Sinh viên kiếm tiền bằng nghề... bán duyên

Theo quan niệm xưa, mỗi lần đỡ tráp là một lần "bán duyên". Và mỗi người chỉ được "bán" tối đa 3 lần, nhiều hơn sẽ hết duyên, tuy nhiên giờ đã khác.

Sinh viên kiếm tiền bằng nghề... bán duyên

> Học trường nào, ngành gì dễ thành triệu phú USD?
> 15 công việc lương cao, ít căng thẳng

Theo quan niệm xưa, mỗi lần đỡ tráp là một lần "bán duyên". Và mỗi người chỉ được "bán" tối đa 3 lần, nhiều hơn sẽ hết duyên, tuy nhiên giờ đã khác.

Hình ảnh giới trẻ đi làm phù dâu, phù rể, bê tráp
Hình ảnh giới trẻ đi làm phù dâu, phù rể, bê tráp.

Bưng bê tráp cho đám hỏi, cưới là công việc phổ biến trong giới trẻ hiện nay, nó thành một nghề làm thêm thú vị, mang lại thu nhập khá.

Nắm bắt nhu cầu đó nên dịch vụ cho thuê người bưng tráp được quảng cáo rất rầm rộ. Nhiều bạn trẻ thậm chí còn tự tìm cơ hội cho mình bằng cách đăng thông tin lên những trang web cá nhân như: “Em tên là A, chiều cao, năm sinh, cân nặng… Đã có kinh nghiệm bê tráp…”

Bạn Nguyễn Thị Thanh Tuyền, sinh viên ĐH Luật Hà Nội chia sẻ : “Mình được 1 bạn giới thiệu về dịch vụ bê lễ cho các đám cưới, hỏi, thấy cũng đơn giản, lại đủ điều kiện nên đăng ký tham gia.”

Điều kiện để có thể được chọn theo Tuyền là phải cao khoảng 1m60 trở nên, ngoại hình khá và chưa lập gia đình.

Hình thức đăng ký cũng đơn giản. Chỉ cần thông tin cá nhân, 1 ảnh chân dung toàn thân gửi qua mail hoặc nộp hồ sơ trực tiếp tại cơ sở của công ty.

Nếu được chấp nhận các thành viên sẽ được tập huấn một số kỹ năng cơ bản về động tác, di chuyển. Và khi đi làm họ cũng luôn phải giữ được nụ cười, sự thoải mái trong mọi hoàn cảnh, dù nhiều lúc có thể phải di chuyển hàng trăm cây số để đến được nhà cô dâu.

Trang, sinh viên ĐH công Đoàn cho biết, công việc đơn giản lại có thêm một khoản để chi tiêu nên rất nhiều người làm. Trước Trang cũng có nhiều bạn đã làm nghề này...

Theo quan niệm xưa, mỗi lần đỡ tráp là một lần "bán duyên". Và mỗi người chỉ được "bán" tối đa 3 lần, nhiều hơn sẽ hết duyên...

Tuy nhiên, khi hỏi về vấn đề này, bạn Hạnh (sinh viên ĐH Thương mại) cũng đã làm nghề này 2 năm nay nói: “Mình nghĩ công việc này là kết duyên cho người khác. Quan niệm bê tráp qua 3 lần là mất duyên cũng chỉ là quan niệm xưa, còn duyên hay không là ở mình".

Bởi vậy, nhiều bạn trẻ không quan niệm như vậy, mà coi đó là một nghề thú vị, đem lại hạnh phúc cho người khác. Cho nên công việc "bán duyên" đang hút sinh viên có ngoại hình ưa nhìn...

Theo Vietnamnet

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Học sinh sinh viên

Mới - Nóng

Khám phá