Sinh viên kiếm tiền mùa nắng nóng

Những ngày nắng nóng là dịp để các sinh viên (SV) chớp lấy cơ hội kiếm tiền tùy theo khả năng nhanh nhạy với thị trường và trình độ chuyên môn của mình.

Sinh viên kiếm tiền mùa nắng nóng - ảnh 1Sinh viên sửa chữa, bảo trì máy lạnh tại nhà cho khách hàng - Ảnh: Lê Thanh

Lê Văn Minh, SV Khoa Điện - Điện tử, Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM, cho biết: “Mình có quen với một tiệm sửa chữa điện lạnh nên khi có khách hàng gọi đến cùng lúc quá nhiều, họ không đủ thợ để đáp ứng yêu cầu của khách nên họ chuyển qua cho mình đi làm.

Mỗi lần đến sửa chữa, bảo trì máy lạnh tại nhà giá dao động từ 100.000 - 200.000 đồng thì mình hưởng được 70% số tiền trên, còn chủ tiệm hưởng 30% (do đồ nghề của họ). Nhiều hôm trúng mánh mình chạy được 4, 5 chỗ nên cũng kiếm được gần 500.000 đồng/ngày”.

Còn Trần Văn Công, SV Khoa Công nghệ nhiệt - lạnh của Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM, so sánh: “Trong thời gian còn là SV mà được làm công việc liên quan đến ngành học nên mình có cảm giác như đang đi thực tập mà được trả lương vậy.

Hơn nữa, so với công việc đi dạy kèm trước đây thì làm công việc sửa chữa, bảo trì máy lạnh thú vị hơn rất nhiều, vì thu nhập khá hơn và khi làm xong là nhận được tiền thù lao ngay chứ không phải chờ đợi cả tháng mới được nhận lương như đi dạy kèm”.

Không có “ngón nghề” sửa chữa máy lạnh như SV học ngành kỹ thuật, SV các trường đại học khác cũng nhanh nhạy với thời tiết nắng nóng và có cách kiếm tiền cho riêng mình.

Nguyễn Thị Thủy, SV Trường ĐH Kinh tế TP.HCM, chia sẻ: “Thấy thời tiết nắng nóng nên mình nảy ra ý tưởng bán các loại nước giải khát đóng chai ướp lạnh tại một số nơi công cộng”. Theo đó, vào mỗi buổi tối, Thủy và một người bạn cùng phòng trọ mua những loại nước uống đóng chai sẵn rồi rảo quanh một số nơi công cộng bán cho khách.

Theo Thanh niên

Cùng chuyên mục

Xem thêm Học sinh sinh viên

Mới - Nóng