Sinh viên kinh doanh nhận giải viết luận từ Đại sứ quán PERU

Dù chưa từng đặt chân đến quốc gia Nam Mỹ này, em Dương Quốc Trung – sinh viên năm thứ 3 chuyên ngành Quản trị Kinh doanh quốc tế trường Đại học Anh Quốc Việt Nam (BUV) đã đạt giải quán quân cuộc thi viết về đất nước và con người Peru do Đại sứ quán Peru tổ chức.

Sinh viên Quốc Trung đang ngồi học tại Thư viện của trường
Sinh viên Quốc Trung đang ngồi học tại Thư viện của trường

Cuộc thi được phát động nhân dịp kỷ niệm Quốc khánh Peru (28/7) và kỷ niệm 20 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Peru và Việt Nam (1994-2014).Đây cũng là cơ hội để nhân dân Việt Nam, đặc biệt là các bạn thanh niên, sinh viên và học sinh có cơ hội tìm hiểu về đất nước và con người Peru, thể hiện tài năng qua những trang viết bằng tiếng Anh hoặc tiếng Tây Ban Nha.

Không phải sinh viên chuyên ngành xã hội, lại mới chỉ biết về Peru qua tranh ảnh, sách báo, vậy mà Trung lại giành giải cao nhất trong cuộc thi với quy mô lớn khắp 6 tỉnh thành trên cả nước. Đâu là chìa khóa dẫn đến sự thành công?

Kỹ năng viết Tiếng Anh tốt

Là câu trả lời đầu tiên cho thành tựu này. Trung chia sẻ: Sau khi đã có đầy đủ thông tin, trước khi viết, Trung sắp xếp các ý thành một dàn bài cụ thể, rõ ràng. Trung cũng cố gắng diễn đạt các câu văn ngắn gọn để người đọc cảm thấy thoải mái, nhẹ nhàng và không có cảm giác như đang đọc một bài nghiên cứu nặng nề.

Ngoài ra chắc chắn chương trình Đại học với 100% giảng viên nước ngoài tại BUV cũng đã giúp Trung có được những thế mạnh vượt trội khi tham gia một cuộc thi mà ngôn ngữ sử dụng bằng Tiếng Anh như vậy.

Áp dụng những kỹ năng đã học

Theo học chương trình Quản trị Kinh doanh quốc tế tại BUV, Trung được học những môn học liên quan đến kinh tế học. Chính những kiến thức từ môn kinh tế học vĩ mô đã giúp Trung hiểu hơn những tài liệu tham khảo khi tìm hiểu về Peru.

Không chỉ dừng lại ở đó, trong quá trình học tập tại môi trường quốc tế, Trung phải tự thu thập và nghiên cứu bài trước khi lên lớp. Giáo trình học với phương châm sinh viên chủ động đã trang bị cho Trung khả năng tìm kiếm thông tin rất tốt. Điều này đã giúp Trung thu thập được rất nhiều thông tin hữu ích cho bài luận dài 8 trang của mình.

Sinh viên kinh doanh nhận giải viết luận từ Đại sứ quán PERU - ảnh 1 Sinh viên Quốc Trung nhận giải từ Đại sứ PERU
Đối với Trung, Peru là một đất nước rất thú vị không chỉ với lịch sử lâu đời, một nền kinh tế phát triển mạnh mẽ mà đây còn là cái nôi văn hóa, quê hương của những điệu nhảy nóng bỏng đầy hứng khởi.

Nếu như không có một khả năng diễn đạt rành mạch và logic, những cảm hứng và kiến thức về quốc gia Nam Mỹ này sẽ không thể đến với ban giám khảo cuộc thi cũng như đông đảo bạn đọc. Vốn được đào tạo trong môi trường Đại học quốc tế, thường xuyên thực hành viết luận tiếng Anh theo chuẩn quốc tế qua những bài thu hoạch cho các môn học, Trung đã tích lũy được kỹ năng viết bằng ngoại ngữ và áp dụng kỹ năng đó trong bài thi của mình.

Họ và tên: Dương Quốc Trung

Ngày tháng năm sinh: 06/04/1993

Sinh viên năm thứ 3 chuyên ngành Quản trị Kinh doanh Quốc tế cấp bằng trực tiếp bởi ĐH Staffordshire tại BUV

Đạt giải nhất cuộc thi viết luận về Peru do Đại sứ quán Peru tổ chức.

Theo Dân Trí

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Học sinh sinh viên

Mới - Nóng

Khám phá