Sinh viên triển lãm ảnh ‘Tôi làm báo’

TPO - Triển lãm diễn ra từ ngày 2 đến 4/1/2014 tại Sảnh D, trường Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn với 165 phóng sự ảnh được trưng bày tại triển lãm.

Sinh viên triển lãm ảnh ‘Tôi làm báo’

Sinh viên triển lãm ảnh ‘Tôi làm báo’ - ảnh 1

Khoa Báo chí và Truyền thông của trường tổ chức triển lãm này với mục đích rèn luyện kỹ năng nhiếp ảnh báo chí khi tác nghiệp cho sinh viên khóa 2011 cũng như sinh viên khóa học tại chức chuyên ngành báo chí truyền thông, đồng thời giúp sinh viên cọ sát thực tế của nghề nhiếp ảnh báo chí chuẩn bị cho kỳ thực tập sắp tới. Buổi triển lãm đã thu hút hàng trăm người xem trong ngày đầu tiên.

Trong 165 tác phẩm trưng bày, có những tác phẩm mang tính thời sự như “Công nhân vừa làm vừa trông con” phản ánh thực trạng bất an của những nữ công nhân sau vụ bảo mẫu bạo hành trẻ.

Có những phóng sự được đầu tư và rất mang tính báo chí như “Nữ hoàng Bùng Binh” phơi bày hình ảnh một người phụ nữ sống bản năng ăn bằng tay, tắm tiên ở Tây Ninh; phóng sự về những phi công quân đội tập luyện tại sân bay Tuy Hòa...

Tiến sĩ Huỳnh Văn Thông, Trưởng Khoa Báo chí và Truyền thông, Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn chia sẻ: “Triển lãm phóng sự ảnh “Tôi làm báo” của lớp báo chí khóa 2011 lần đầu tiên được tổ chức giúp cho các bạn sinh viên có cơ hội trình bày những trải nghiệm của bản thân mình qua ảnh báo chí.

Sinh viên triển lãm ảnh ‘Tôi làm báo’ - ảnh 2

Khoa Báo chí - Truyền thông rất cám ơn sự quan tâm, hỗ trợ, giúp đỡ của công ty Savills Việt Nam để tổ chức hoạt động này. Chúng tôi cũng rất cảm ơn giảng viên môn Nhiếp ảnh và ảnh báo chí, nhà báo Phan Quang đã hỗ trợ về mặt chuyên môn và các bạn Ban tổ chức dù còn rất trẻ nhưng đã nổ lực, năng động, mạnh dạn tổ chức triển lãm ảnh hôm nay.”

Đây là sự tiếp nối với các hoạt động xã hội tích cực của Savills trong suốt thời gian qua, với những hoạt động tiêu biểu như: cam kết tài trợ toàn bộ học phí cho 30 em học sinh được đến trường trong chương trình “Stay in School” – “Ở Lại Trường Học” của Tổ chức Trẻ em Rồng Xanh (Blue Dragon Children’s Foundation), tài trợ cho tổ chức Newborns Việt Nam ở Đà Nẵng, tài trợ chương trình đi bộ từ thiện Lawrence S.Ting v.v…

Bà Nguyễn Phạm Khánh Vân, Giám đốc Tiếp thị và Truyền Thông của Savills Việt Nam cho biết: “Công ty Savills Việt Nam rất hân hạnh tài trợ buổi triển lãm này của các sinh viên báo chí, chúng tôi mong muốn các em có dịp để thực hành kỹ năng làm báo của mình, trưng bày ra và chịu sự nhận xét của công luận để sau khi tốt nghiệp, những nhà báo tương lai này sẽ đánh giá đúng vai trò của mình, biết lựa chọn đề tài, và tự tin khi đi tác nghiệp”.

Hỗ trợ

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Học sinh sinh viên

Mới - Nóng

Khám phá