Sinh viên trường Dược đến với trẻ em nghèo

Cuối tháng 11, khi gió lạnh ùa về, cũng là lúc các em nhỏ cần chiếc áo khoác lành, cụ già cần một vòng khăn ấm và những trái tim cần được yêu thương. Cũng là lúc những Tình nguyện viên của Đội Thanh niên Tình nguyện trường Đại học Dược Hà Nội lên đường, mang chút ấm áp đến với những mảnh đời bất hạnh tại Trung tâm Bảo trợ Xã hội số 4 – Tây Đằng, Ba Vì, Hà Nội.

Sinh viên trường Dược đến với trẻ em nghèo

Trong hai ngày hoạt động, ngoài việc giúp đỡ các cán bộ ở trung tâm giặt quần áo, dọn dẹp khu nhà ăn, đưa đón các em đi học, Tình Nguyện Dược còn tổ chức khám bệnh và phát thuốc miễn phí cho các em và các cụ tại trung tâm với sự giúp đỡ của Công ty cổ phần Dược phẩm TRAPHACO và các giảng viên của Bộ môn Y học cơ sở trường Đại học Dược Hà Nội.

Kỷ niệm thú vị nhất trong chương trình có lẽ phải kể đến hoạt động tặng bàn chải, kem đánh răng và tư vấn cách đánh răng cho các em nhỏ. Trong quá trình tư vấn, có một em bé nhất quyết không chịu nhớ những điều anh chị dặn và các “thi sĩ hoàn cảnh” đã phải sáng tác tại chỗ một bài thơ tặng các em:

“Đánh răng em nhớ chải tròn

Việc này không khó cỏn con thôi mà

Đánh lâu ba phút em nha

Cho răng trắng sáng cả nhà cười duyên”

Bài thơ ngộ nghĩnh không chỉ giúp em nhỏ bướng bỉnh nhớ được làm thế nào đánh răng đúng cách mà còn được tất cả các bé trong Trung tâm truyền tai nhau và thuộc nằm lòng.

 Sinh viên trường Dược đến với trẻ em nghèo - ảnh 1

Không thể không kể đến là đêm văn nghệ “cây nhà lá vườn” do các bạn sinh viên tự chuẩn bị. Những giọt mồ hôi trên sân tập đã được hồi trả xứng đáng bằng những tiếng cười vui vẻ của các em. Các em nhỏ cũng đã làm anh chị vô cùng ngạc nhiên và thích thú bằng giọng hát ngọt ngào và những điệu nhảy dễ thương không kém phần sôi động.

 

Ngoài quần áo ấm và các thuốc cần thiết ủng hộ cho Trung tâm, đoàn tình nguyện cũng đã đến từng phòng thăm hỏi, động viên và tặng quà cho các cụ già tại đây. Tuy không có nhiều, chỉ là chút bánh kẹo và đồ dùng cá nhân nhưng các cụ đều rất vui và cảm động

 Sinh viên trường Dược đến với trẻ em nghèo - ảnh 3

Sau hai ngày hoạt động ngắn ngủi, chương trình kết thúc song đã để lại những dư âm không thể quên. Đối với các em nhỏ và các cụ già ở trung tâm, đó là tấm lòng của không chỉ các thanh niên mà còn của rất nhiều cá nhân và tổ chức. Đối với các tình nguyện viên, đó là niềm vui được làm một việc có ý nghĩa, là niềm tự hào mình đã trưởng thành hơn.

Tạm biệt Ba Vì, đoàn tình nguyện quay về, trở lại làm những sinh viên khoác áo blu trắng, miệt mài hoạt động và học tập, trong tim mỗi người đều ghi nhớ lời hứa với các em nhỏ trước lúc ra về - lời hứa “sẽ quay trở lại”.

Hỗ trợ

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Học sinh sinh viên

Mới - Nóng

Khám phá