Sinh viên Việt Nam giành giải cao cuộc thi sáng tạo quốc tế

Trong cuộc thi về máy tính có hiệu suất cạnh tranh gay gắt Join the Spirit do EADS Innovation Works tổ chức trong khuôn khổ triển lãm Hàng không Vũ trụ Bourget lần thứ 50 tại Paris, các sinh viên Việt Nam đã giành các giải thưởng cao.

Sinh viên Việt Nam giành giải cao cuộc thi sáng tạo quốc tế

> Cuộc thi CDIO tại Mỹ: Sinh viên Việt thắng lớn

Nguyễn Thủy Diễm và Phạm Châu Khoa đến từ Đại học Công nghệ Nanyang (Singapore) nhận giải Nhất cuộc thi Join the Spirit. (Ảnh: EADS)
Nguyễn Thủy Diễm và Phạm Châu Khoa đến từ Đại học Công nghệ Nanyang (Singapore) nhận giải Nhất cuộc thi Join the Spirit. (Ảnh: EADS).
Theo đó, giải Nhất thuộc về nhóm KOTA gồm Nguyễn Thủy Diễm và Phạm Châu Khoa đến từ Đại học Công nghệ Nanyang (Singapore). Giải Nhì thuộc về Nguyễn Thái Sơn và Ngô Thị Phương Nhung, hai sinh viên đang theo học tại Đại học Blozano (Ý).

Người tham gia thi phải làm việc độc lập trong nhóm dưới 3 người. Họ được thử thách để tạo ra mã có khả năng giải quyết vấn đề (những vấn đề này đã được thử nghiệm trong thực tế). Họ có thể tạo ra mã của mình và so sánh hiệu suất với những người khác thông qua một bảng chỉ dẫn trực tuyến.

Join the Spirit là cuộc thi có tính sáng tạo cao được tổ chức bởi EADS Innovation Works. Đây chính là tổ chức mạng lưới điều hành các phòng thí nghiệm của EADS - nhà lãnh đạo toàn cầu trong lĩnh vực hàng không vũ trụ, quốc phòng và các dịch vụ liên quan. Ba cuộc thi đã được tổ chức với những chủ đề khác nhau nhằm kích thích khả năng sáng tạo của sinh viên cũng như tăng cường quan hệ giữa EADS với trường đại học và sinh viên.

Theo Dân trí

Đăng lại

Cùng chuyên mục

Xem thêm Học sinh sinh viên

Mới - Nóng