Sợ chen chúc hồ Tây, bạn trẻ đổ ra sen ngoại thành chụp ảnh

Lo lắng trước cảnh chen chúc ở đầm sen Hồ Tây hiện nay, không ít bạn trẻ đã lựa chọn các địa điểm khác ở ngoại thành để thoải mái tạo dáng và sở hữu được bộ ảnh đẹp như ý muốn.

Năm nay, nhiều bạn trẻ đã tìm đến một số khu vực khác ở ngoại thành, xung quanh Hà Nội như: Xuân Đỉnh, Hưng Yên, Bắc Ninh…

Tham khảo qua một số người bạn đã chụp sen ở Hồ Tây và ngoại thành, Thảo (trường ĐH Ngoại ngữ, ĐH Quốc gia Hà Nội) biết đến đầm sen Xuân Đỉnh đồng thời lựa chọn đây là địa điểm để thực hiện bộ ảnh cho mình.

Sợ chen chúc hồ Tây, bạn trẻ đổ ra sen ngoại thành chụp ảnh - ảnh 1

Đầm sen Hồ Tây gặp cảnh chen chúc là điều thường thấy thời gian gần đây.

Thảo cho biết: “Một lần đi theo bạn thân chụp ảnh ở đầm sen Hồ Tây, thấy đông gần như “nghẹt thở”, chỉ đi lại cũng đã phải chen chúc, chưa nói đến việc chụp ảnh. Chụp như vậy mình cảm thấy không được thoải mái lắm.

Có ít thuyền tạo dáng nên phải chờ đợi, rồi tranh nhau mới đến lượt, lúc vội vàng còn có bạn ngã ướt hết cả người. Hơn nữa khi vào khuôn hình, có lẫn vào bóng người khác nên mình muốn ra ngoại thành chụp. Khoảng cách tương đương Hồ Tây so với trung tâm thành phố, vẻ đẹp cũng không thua kém, hơn nữa lại vắng khách do còn ít người biết đến, nhờ vậy không lo bị soi hay để ý”.

Không gian thoáng với những góc chụp mới cũng là lý do Hoàng Yến (trường ĐH Xã hội và Nhân văn, ĐH Quốc gia Hà Nội) lựa chọn khi chụp sen ngoại thành: “Khung cảnh ở đây lạ hơn, vào ảnh sẽ không thấy bị quen thuộc hay nhàm chán. Nhờ vắng vẻ nên góc độ chụp rộng, đa dạng, đồng thời còn thoải mái tạo dáng mà không chịu các tác nhân bên ngoài”.

Sợ chen chúc hồ Tây, bạn trẻ đổ ra sen ngoại thành chụp ảnh - ảnh 2

Không ít bạn không hài lòng khi muốn ảnh "cổ xưa" lại vướng nhà bê tông, cao tầng.

Yến chia sẻ, chủ đầm sen ở nơi cô bạn chụp rất thân thiện, dễ chịu. “Vì việc kinh doanh đầm sen ở đây chưa mang tính thương mại cao thế nên mình cảm thấy các bác ấy thân thiết, nhiệt tình. Có lẽ cũng vì điều ấy mà tâm trạng thoải mái, bản thân giàu cảm hứng để diễn xuất được tự nhiên và đẹp hơn”.

Nếu đến những đầm trồng sen chỉ để thu hoạch, khách đến chụp ảnh không phải trả tiền. Còn những đầm sen kinh doanh chụp ảnh, vì mới và cách xa trung tâm thành phố nên giá cả cũng khá “mềm”, dao động ở mức: 20.000 – 25.000 đồng/người, trong khi ở Hồ Tây, ngày bình thường là 30.000đồng/người, thậm chí vào cuối tuần, có thể lên tới 50.000đồng/người.

Bên cạnh đó, như Yến đã cho biết, vì ở những đầm sen ngoại thành chưa mang tính thương mại cao nên chi phí các dịch vụ khác nơi này vừa phải, dễ chịu, như nước uống, gửi xe… “Ở đây có thể hái sen thoải mái, mà rẻ hơn, không bị cấm cản như nội thành”, Liên (SN 1990) nói.

Sợ chen chúc hồ Tây, bạn trẻ đổ ra sen ngoại thành chụp ảnh - ảnh 3

Một số đầm sen quanh Hà Nội cũng "long lanh" không kém.

Mặc dù đi lại khá xa khi đến các đầm sen như Hà Nam, Bắc Ninh, Hưng Yên… nhưng với nhiều bạn trẻ lại cho rằng coi đây như một chuyến dã ngoại, có thể hít hở không khí trong lành, yên tĩnh sau những bận bịu, ồn ào, bụi bặm của phố xá.

Tú (HV Ngân hàng) cho biết: “Mình thích nhất là phông nền của bức ảnh, không có những tòa nhà cao tầng mà dễ tìm thấy khung cảnh dân dã, bình dị phù hợp với trang phục và “tinh thần” chụp hoa sen. Chứ chụp áo yếm, mang không khí cổ xưa mà ảnh lại có thêm cả bê tông, cốt thép thì vô lý lắm”.

Là một người thực hiện nhiều bộ ảnh sen, anh Đinh Văn Linh cho biết nguyên nhân sự lựa chọn của mình khi ra ngoại thành: “Nơi anh đến chụp chủ đầm trồng lấy hạt nên sen có hoa to và đẹp. Đặc biệt, anh thấy địa điểm rộng, thoáng và không bị động nên dễ chọn các góc, thể loại chụp hơn”.

Sợ chen chúc hồ Tây, bạn trẻ đổ ra sen ngoại thành chụp ảnh - ảnh 4

Sợ chen chúc hồ Tây, bạn trẻ đổ ra sen ngoại thành chụp ảnh - ảnh 5

Ngoài ra sự thân thiện của người dân, cảnh sắc yên tĩnh cũng giúp bạn có được những khuôn hình thật đẹp.
 

Để quảng bá cho khách biết đến nhiều hơn, một số đầm sen gần với trung tâm thành phố đã sử dụng hình thức Facebook để kết nối với thợ ảnh và mẫu chụp nên lượng khách đang ngày càng tăng.

Anh Dương (một thợ ảnh trẻ) cho biết: “Mọi năm mình không biết đến đầm sen này, tuy nhiên vài ngày trước, chủ nơi đó đã liên hệ nên anh gợi ý và đưa khách đến chụp. Vắng vẻ, diện tích khá rộng nên đợt tới mình sẽ tiếp tục chụp cho khách ở đây”.

Theo Dân trí

Cùng chuyên mục

Xem thêm Học sinh sinh viên

Mới - Nóng