Sở GD Thanh Hóa nói gì về công văn vận động bình chọn cho Quang Anh

Công văn của Sở Giáo dục - Đào tạo Thanh Hóa kêu gọi nhắn tin bình chọn cho Quang Anh trong đêm chung kết 'Giọng hát Việt nhí', lan truyền trên mạng từ tối 7/9, làm dấy lên nhiều luồng dư luận.

Sở GD Thanh Hóa nói gì về công văn vận động bình chọn cho Quang Anh

> Quang Anh giành quán quân "Giọng hát Việt nhí"

Công văn gây tranh cãi của Sở GD ĐT Thanh Hóa
Công văn gây tranh cãi của Sở GD ĐT Thanh Hóa.

Công văn của Sở Giáo dục - Đào tạo Thanh Hóa đã gửi tới các đơn vị trực thuộc trên địa bàn với nội dung yêu cầu nhắn tin bình chọn để ủng hộ thí sinh Nguyễn Quang Anh theo thể lệ của cuộc thi. Công văn cũng cung cấp chi tiết mã số và tổng đài tin nhắn bình chọn.

UBND P.Đông Sơn (TP.Thanh Hóa), nơi Nguyễn Quang Anh sinh sống, cũng có một công văn với nội dung tương tự, gửi tới từng tổ dân phố.

 Chúng tôi chỉ nghĩ đơn giản là ra công văn thể hiện tình cảm của ngành nhằm động viên những nỗ lực của em ấy mà thôi. Chứ không nghĩ nó lại gây tranh cãi như thế này. Biết như thế này, chúng tôi chả làm. 

Ông Trịnh Xuân Cảnh, Chánh văn phòng Sở Giáo dục - Đào tạo Thanh Hóa

Ngay sau khi hai công văn này được chia sẻ trên mạng, các cư dân mạng đã có những bình luận, phản ứng trái chiều. Người thì nói đây là chuyện bình thường, có người thì lại cho rằng công văn của phường, của sở là một sự “lố bịch”, làm mất ý nghĩa của một sân chơi dành cho trẻ em…

Sáng 8.9, trao đổi với phóng viên, ông Trịnh Xuân Cảnh, Chánh văn phòng Sở Giáo dục - Đào tạo Thanh Hóa, cho biết việc ra công văn kêu gọi học sinh và các trường trong tỉnh nhắn tin ủng hộ Nguyễn Quang Anh là vì Sở thấy cần phải có trách nhiệm với học sinh của mình.

“Chúng tôi chỉ nghĩ đơn giản là ra công văn thể hiện tình cảm của ngành nhằm động viên những nỗ lực của em ấy mà thôi. Chứ không nghĩ nó lại gây tranh cãi như thế này. Biết như thế này, chúng tôi chả làm. Mà nói thật, Quang Anh đăng quang cũng là xứng đáng. Cháu quá xứng đáng. Cháu ấy là tài năng thực sự. Còn về việc có nên ra công văn hay không ra công văn trong trường hợp này bây giờ tôi cũng chẳng biết phải nói thế nào… Bây giờ thì việc đã rồi. Mọi người cứ nâng lên, đặt xuống lúc này tôi nghĩ cũng không nên", ông Cảnh cho biết.

"Còn về thể chế văn bản, nếu có vấn đề, chúng tôi cũng sẽ rút kinh nghiệm”, ông Cảnh cho biết thêm.

Theo Thanh Niên

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Học sinh sinh viên

Mới - Nóng

Khám phá