Sự thật nữ sinh bị ‘cướp tóc’

Vừa qua, một số thông tin ban đầu phản ánh vụ ba nữ sinh Trường THPT Nguyễn An Ninh (P2Q10) đang đứng chờ phụ huynh đến đón thì bị hai thanh niên chạy xe máy áp sát, dùng kéo khống chế và cắt sát gốc mái tóc của các em.

Sự thật nữ sinh bị ‘cướp tóc’

Học sinh Trường THPT Nguyễn An Ninh (Q10) vẫn còn hoang mang trước thông tin thiếu chính xác về vụ nữ sinh bị cắt tóc
Học sinh Trường THPT Nguyễn An Ninh (Q10) vẫn còn hoang mang trước thông tin thiếu chính xác về vụ nữ sinh bị cắt tóc.

Một số báo còn tung tin nhiều đối tượng đang “săn lùng” các nữ sinh có tóc dài nhằm khống chế, cắt tóc đem bán với giá 5 - 10 triệu đồng. Chúng tôi đã gặp hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn An Ninh, Công an phường 2, quận 10 để tìm hiểu kỹ hơn thông tin này và được biết sự việc hoàn toàn trái ngược.

Theo ông Nguyễn Việt Cường, Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn An Ninh, khoảng 20 giờ ngày 11/12/2013, sau buổi học thêm môn Toán, các học sinh khối 12 Trường THPT Nguyễn An Ninh ra về. Học sinh N.K.T.A (SN 1996, học sinh lớp 12A4) ra cổng đợi phụ huynh đón. Lúc này xuất hiện hai thanh niên bịt mặt, đi trên xe máy hiệu Wave, dùng kéo cắt vài cọng phần đuôi tóc của T.A rồi chạy đi.

Trung tá Lê Thanh Hải, Phó trưởng Công an phường 2, quận 10 cho biết, sáng 12-12-2013, công an phường đã mời em T.A lên văn phòng Ban giám hiệu Trường THPT Nguyễn An Ninh làm việc.

Theo biên bản và tường trình của T.A, em chỉ bị cắt một vài cọng ở phần đuôi tóc chứ không bị “khống chế và cắt sát gốc mái tóc” như một số báo đã đưa. Sáng 13/12/2013, T.A vẫn đi học bình thường, khi em đến lớp các bạn cũng không nhận ra phần tóc bị cắt. A. cũng cho biết, lúc ấy chỉ một mình em bị cắt tóc chứ không phải 3 - 4 nữ sinh như các báo mạng thông tin. Theo T.A, trước đây em có mâu thuẫn nhỏ với một bạn học chung trường, có thể bạn ấy nhờ người ngoài đón đường, dằn mặt.

Ông Nguyễn Việt Cường, Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn An Ninh cho biết thêm, sáng 13/12/2013, biết mình viết sai sự thật gây hoang mang cho học sinh phụ huynh, một số phóng viên đã đến gặp Ban Giám hiệu nhà trường xin lỗi và xin đừng làm... lớn chuyện.

Theo trung tá Lê Thanh Hải, Phó trưởng Công an P2Q10, để bảo vệ an toàn khu vực trường học, thời gian qua công an phường đã chủ động xây dựng chốt dân phòng kế bên Trường Nguyễn An Ninh, chốt trực 24/24. Nhờ đó mà tệ nạn nói chung được đẩy lùi.

Theo Công an TP.HCM

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Học sinh sinh viên

Mới - Nóng