Tân sinh viên hát khiêu dâm gây phẫn nộ

Sinh viên và giảng viên Đại học B.C, Canada (UBC) đang hết sức bàng hoàng khi các sinh viên mới của trường được khuyến khích hát bài đồng ca gợi dục có nội dung kích động hành vi quan hệ tình dục với các cô gái vị thành niên, sau đó giữ bí mật về nó.

Tân sinh viên hát khiêu dâm gây phẫn nộ

> Thầy Văn Như Cương: Trang thú tội không phải để... 'sướng mồm'

Lucia Lorenzi – một nghiên cứu sinh của trường tỏ ra khó chịu và quyết liệt phản đối “văn hóa” này của UBC
Lucia Lorenzi – một nghiên cứu sinh của trường tỏ ra khó chịu và quyết liệt phản đối “văn hóa” này của UBC.
Nữ sinh Lucia Lorenzi – một nghiên cứu sinh của trường đã lên tiếng về văn hóa Tuần Tân Sinh Viên của trường này khi cô biết rằng một số sinh viên ngành kinh tế đã tham gia hát bài đồng ca này. Được biết bài đồng ca của sinh viên UBC rất giống với bài đồng ca của ĐH St. Mary’s (Halifax) từng gây phẫn nộ trước đó.

“Nó khiến tôi khó chịu” – Lorenzi nói.

“Dễ dàng nhận thấy các sinh viên, giảng viên và đội ngũ nhân viên đều cảm thấy kinh hoàng và phẫn nộ” – ông Steven Galloway, phó giáo sư kiêm trưởng khoa Viết sáng tạo của trường nhận xét. Ông Galloway cho biết ông không nhận xét với tư cách là một giảng viên của UBC mà với tư cách là ông bố của 2 cô con gái và tư cách của một cựu sinh viên UBC. “Điều này đi quá xa chuẩn mực văn hóa mà tôi cảm nhận được từ một sinh viên UBC bình thường” – ông nói.

Tuy nhiên, Lorenzi thì tự hỏi rằng liệu bài đồng ca này có phải là một dấu hiệu của điều gì đó lớn hơn của văn hóa học đường.

Lorenzi từng là nạn nhân của tấn công tình dục khi còn nhỏ. Cô cho biết đã cảm thấy rất thất vọng khi biết tin những sinh viên tham gia hát đồng ca được những người đứng đầu hội tân sinh viên yêu cầu giữ bí mật về bài hát.

“Cái thái độ bạn có thể làm chuyện này và cố giữ bí mật về nó cho thấy bạn biết đó là một việc làm sai trái” – Lorenzi nói.

Vấn đề được đưa ra ánh sáng sau khi một sinh viên có tên Emma đã viết trên Twitter: “Bài hát bắt đầu bằng từ Y-O-U-N-G, chúng tôi thích ‘em young’”, sau đó sinh viên này tiếp tục chuyện trò về các cô gái vị thành niên, tình dục và sự lén lút.

Báo nội bộ của UBC – tờ Ubyssey – đã đăng tải vụ việc hôm 6/9.

Chelsea Maguddayao – một sinh viên năm nhất cho biết cô tham gia hát bài hát này trên một tuyến xe buýt và các trưởng hội tân sinh viên đã yêu cầu những người tham gia phải giữ bí mật vụ việc.

Ngày 8/9, Hội Sinh viên thương mại và Hội sinh viên UBC đã gửi lời xin lỗi về bài hát này và hứa sẽ điều tra cụ thể.

AMS là một tổ chức chuyên chịu trách nhiệm giám sát hành vi của các tổ chức sinh viên. Trong một cuộc phỏng vấn qua điện thoại, chủ tịch AMS – bà Caroline Wong cho biết “cả hai trưởng hội tân sinh viên đều đã từ chức”.

Hôm 6/9, Hội Sinh viên Thương mại đã đưa ra tuyên bố nói rằng họ sẽ không khoan dung với những hành động gây hại cho sinh viên.

Theo Nguyễn Thảo
Vietnamnet

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Học sinh sinh viên

Mới - Nóng

Khám phá