Tặng 7.000 cuốn sách cho trẻ em nghèo

TPO – Ngày 16-4, tại trường Tiểu học Minh Phú (xã Minh Phú, huyện Sóc Sơn, Hà Nội), Nhà xuất bản Kim Đồng trao 7.000 cuốn sách tặng trẻ em nghèo thuộc 4 xã khó khăn của huyện.

Tặng 7.000 cuốn sách cho trẻ em nghèo

>Nơi học sinh được 'trộm' sách
>Nhọc nhằn Bảo tàng văn chương

Đây là một trong những hoạt động của chương trình Một triệu cuốn sách tặng trẻ em nghèo do NXB Kim Đồng tổ chức, hướng đến 2.000 điểm trường tại những vùng khó khăn trên cả nước.

Thay mặt 13 trường được trao tặng, thầy Nguyễn Xuân Biên, Hiệu trưởng trường Tiểu học Minh Phú cho biết: “Học sinh Minh Phú nói riêng và học sinh Sóc Sơn nói chung rất vui mừng được đón nhận nguồn sách quý báu từ Nhà xuất bản Kim Đồng. Chúng tôi sẽ cố gắng để mỗi cuốn sách được phát huy tác dụng trong cuộc sống và học tập của các em”.

Phó Giám đốc Nxb Kim Đồng, ông Bùi Tuấn Nghĩa, cho biết: “Những cuốn sách này sẽ góp phần hình thành nên Thư viện của nhà trường, để thư viện sẽ trở thành địa chỉ yêu thích của các em sau những giờ học, nơi đây sẽ đem đến cho các em nhiều điều bổ ích và lí thú, khơi dậy và vun đắp trong các em niềm say mê đọc sách”.

Chương trình Một triệu cuốn sách tặng trẻ em nghèo kêu gọi sự quan tâm, chia sẻ của cộng đồng và sự chung tay giúp sức của các tổ chức và cá nhân vì mục tiêu phát triển văn hóa đọc, vì thế hệ tương lai của đất nước, nhất là đối với trẻ em nghèo nông thôn miền núi vùng sâu và vùng xa.

Lễ công bố chính thức chương trình “Một triệu cuốn sách tặng trẻ em nghèo” sẽ diễn ra vào ngày 23-4-2013 tại Thư viện Hà Nội (Hà Nội).

13 trường nhận sách gồm:

1. Trường THCS xã Bắc Sơn 2. Trường Tiểu học Bắc Sơn A

3. Trường Tiểu học Bắc Sơn B 4. Trường Mầm non Bắc Sơn

5. Trường THCS Minh Trí 6. Trường Tiểu học Minh Trí

7. Trường Mầm non Minh Trí 8. Trường THCS Kim Lũ

9. Trường Tiểu học Kim Lũ 10. Trường Mầm non Kim Lũ

11. Trường THCS Minh Phú 12. Trường Mầm non Minh Phú

13. Trường Tiểu học Minh Phú

 

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Học sinh sinh viên

Mới - Nóng

Khám phá