Teen Hà Nội với không gian tình dục an toàn

Những cuốn nhật ký, bộ trang phục làm từ bao cao su, đoạn video thực tế và cả mô hình cơ thể người nam, nữ... gợi cho giới trẻ những suy nghĩ đúng đắn về cuộc sống.

Teen Hà Nội với không gian tình dục an toàn

Teen Hà Nội với không gian tình dục an toàn

> Công khai 'chuyện người lớn'

> Bí mật trong 9 ‘hộp tình dục’ khai trương ở Thụy Sĩ 

Những cuốn nhật ký, bộ trang phục làm từ bao cao su, đoạn video thực tế và cả mô hình cơ thể người nam, nữ... gợi cho giới trẻ những suy nghĩ đúng đắn về cuộc sống.

Một trưng bày mang tính đột phá về tình dục lành mạnh cho thanh, thiếu niên Việt Nam diễn ra tại Bảo tàng Dân tộc học (Hà Nội) mang tên “Chuyện của người đang lớn
Một trưng bày mang tính đột phá về tình dục lành mạnh cho thanh, thiếu niên Việt Nam diễn ra tại Bảo tàng Dân tộc học (Hà Nội) mang tên “Chuyện của người đang lớn", triển lãm kéo dài đến hết tháng 4/2013
 
Triển lãm thông qua những hiện vật, hình ảnh, mô hình sinh động gợi cho giới trẻ những suy nghĩ đúng đắn trong cuộc sống.
Triển lãm thông qua những hiện vật, hình ảnh, mô hình sinh động gợi cho giới trẻ những suy nghĩ đúng đắn trong cuộc sống..
Bên cạnh đó, các bạn trẻ đến với triển lãm còn có cơ hội để giải đáp thắc mắc về những vấn đề tình dục an toàn
Bên cạnh đó, các bạn trẻ đến với triển lãm còn có cơ hội để giải đáp thắc mắc về những vấn đề tình dục an toàn.
Triển lãm dựng lên những hình ảnh về cuộc sống đời thường của các bạn trẻ, qua đó giúp mọi người hiểu hơn về cuộc sống của độ tuổi đang lớn. Trong ảnh là một góc học tập của các bạn nữ tràn ngập màu xanh và hồng
Triển lãm dựng lên những hình ảnh về cuộc sống đời thường của các bạn trẻ, qua đó giúp mọi người hiểu hơn về cuộc sống của độ tuổi đang lớn. Trong ảnh là một góc học tập của các bạn nữ tràn ngập màu xanh và hồng.
Trái lại, tại bàn học tập của các bạn nam chủ yếu là hình ảnh siêu nhân và thần tượng là những nhóm nhạc nam người Hàn Quốc
Trái lại, tại bàn học tập của các bạn nam chủ yếu là hình ảnh siêu nhân và thần tượng là những nhóm nhạc nam người Hàn Quốc.
Những cuốn lưu bút, hình ảnh búp bê dễ thương của nhưng bạn học sinh cấp 2, cấp 3 cũng được trưng bày tại triển lãm này
Những cuốn lưu bút, hình ảnh búp bê dễ thương của nhưng bạn học sinh cấp 2, cấp 3 cũng được trưng bày tại triển lãm này.
Sữa rửa mặt, kem phấn nền cùng son môi là vật dụng không thể thiếu đối với nhiều người
Sữa rửa mặt, kem phấn nền cùng son môi là vật dụng không thể thiếu đối với nhiều người.
Bên cạnh đó là hình ảnh mô tả cơ thể và bộ phận sinh dục con người, các tình nguyện viên cho biết, đây là những hình ảnh nhằm giáo dục giới tính cho các bạn trẻ, giúp các bạn hiểu rõ hơn về cuộc sống
Bên cạnh đó là hình ảnh mô tả cơ thể và bộ phận sinh dục con người, các tình nguyện viên cho biết, đây là những hình ảnh nhằm giáo dục giới tính cho các bạn trẻ, giúp các bạn hiểu rõ hơn về cuộc sống.
Những chiếc bao cao su bao quanh hình người, tác phẩm muốn gửi gắm đến các bạn trẻ rằng:
Những chiếc bao cao su bao quanh hình người, tác phẩm muốn gửi gắm đến các bạn trẻ rằng: "Tình dục là chuyện không đáng ngại, hãy quan hệ tình dục an toàn".
Các nhãn hiệu bao cao su khác nhau tại một góc triển lãm
Các nhãn hiệu bao cao su khác nhau tại một góc triển lãm.
Teen Hà Nội với không gian tình dục an toàn - ảnh 11
"Tình dục đẹp" là thông điệp muốn gửi gắm qua hình ảnh này.
Đối với nhiều sinh viên tìm phòng trọ là chuyện bình thường, một góc tái hiện khu phòng trọ cũng xuất hiện tại triển lãm
Đối với nhiều sinh viên tìm phòng trọ là chuyện bình thường, một góc tái hiện khu phòng trọ cũng xuất hiện tại triển lãm.
Chiếc giường cùng bàn học và vô số ảnh treo chằng chịt trên bức tường của một phòng trọ sinh viên
Chiếc giường cùng bàn học và vô số ảnh treo chằng chịt trên bức tường của một phòng trọ sinh viên.
Kèm theo đó là chiếc bếp ga mini cùng những chiếc nồi, xô chậu
Kèm theo đó là chiếc bếp ga mini cùng những chiếc nồi, xô chậu.
Những hình ảnh về chăm sóc sức khỏe vị thành niên cùng giáo dục giới tính được trưng bày nhiều nhất
Những hình ảnh về chăm sóc sức khỏe vị thành niên cùng giáo dục giới tính được trưng bày nhiều nhất.
Đôi dòng tâm sự của các bạn trẻ
Đôi dòng tâm sự của các bạn trẻ.
Teen Hà Nội với không gian tình dục an toàn - ảnh 17
Và ý kiến của bậc cha mẹ
Và ý kiến của bậc cha mẹ.
Bà Pratibha Mehta, điều phối viên LHQ tại Việt Nam đánh giá: “Ban tổ chức (Bộ GDĐT, Trung ương Đoàn TNCSHCM, 15 sinh viên, Bảo tàng DTH và các cơ quan LHQ tại VN) đã đầu tư rất nhiều công sức và thời gian, với sự dũng cảm và ý tưởng sáng tạo để xây dựng trưng bày này... Đây là một trưng bày chuyên môn táo bạo, đúng hướng”
Bà Pratibha Mehta, điều phối viên LHQ tại Việt Nam đánh giá: “Ban tổ chức (Bộ GDĐT, Trung ương Đoàn TNCSHCM, 15 sinh viên, Bảo tàng DTH và các cơ quan LHQ tại VN) đã đầu tư rất nhiều công sức và thời gian, với sự dũng cảm và ý tưởng sáng tạo để xây dựng trưng bày này... Đây là một trưng bày chuyên môn táo bạo, đúng hướng”.

Theo Lê Hiếu
Tri Thức

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Học sinh sinh viên

Mới - Nóng

Khám phá