Teen khóc ngất bên 7 người bạn xấu số

Trong 7 học sinh chết đuối ở Cần Giờ, có đến 3 bạn cùng học lớp 8A6. Ngồi bên thi thể bạn, nhiều áo trắng học trò khóc nghẹn vì bạn đi xa mãi mãi.

Teen khóc ngất bên 7 người bạn xấu số

 Nhiều em khóc nghẹn vì bạn mình ra đi quá đột ngột. Ảnh: Lê Hạnh
Nhiều em khóc nghẹn vì bạn mình ra đi quá đột ngột. Ảnh: Lê Hạnh.

Sáng 30/12, thi thể 7 học sinh trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm đã được đưa về nhà để gia đình lo hậu sự. Thị trấn Dầu Tiếng chìm trong tang tóc vì cứ đi một đoạn lại thấy treo cơ tang.

Trong số 7 học sinh tử nạn có 4 bạn ở thị trấn này, 3 bạn còn lại lần lượt ở xã Định Thành, Thanh An (huyện Dầu Tiếng), xã Bến Củi (huyện Gò Dầu, tỉnh Tây Ninh).

Bàng hoàng nhất là cô giáo chủ nhiệm và các học sinh lớp 8A6 vì mới hôm kia, các bạn vẫn còn học tập và đùa giỡn cùng nhau trên lớp, thế mà hôm nay 3 thần dân của lớp đã đi mãi mãi. Trong chuyến tham quan Chiến khu Rừng Sác Cần Giờ, lớp 8A6 có 3 bạn tham gia là Nguyễn Phan Thành Lâm, Lê Công Hậu và Nguyễn Hoàng Long. Cả 3 đều đã tử nạn.

Ngồi thẫn thờ nép vào nhau cạnh quan tài của Lâm, các bạn cho biết Lâm là lớp trưởng, cũng là học sinh giỏi của lớp, được bạn bè quý mến. “7 bạn mất thì lớp mình đã có 3 người rồi. Con gái lớp mình từ tối đến giờ bạn nào cũng khóc ngất”, một học sinh lớp 8A6 rơm nước mắt nói.

“Bạn ấy nhiều năm liền là học sinh giỏi, rất hòa đồng với bạn bè và sẵn sàng giúp đỡ mọi người trong việc học. Từ nay lớp 8A6 chúng mình sẽ vĩnh viễn mất đi người lớp trưởng giỏi giang và dễ mến…”, bạn Huỳnh Thị Minh Loan khóc nghẹn khi nói về người thủ lĩnh học giỏi, hiền lành của lớp.

Võ Hoài Nam, bạn học cùng lớp với Lâm cho biết, ban đầu Nam cũng định đi chơi cùng các bạn nhưng gia đình không cho nên đành ở nhà. Được tin 3 bạn trong lớp bị nạn, cả lớp vô cùng đau xót và được nghỉ học để nhìn mặt các bạn lần cuối.

 Các em học sinh nữ lớp 8A6 ngồi nép vào nhau thẫnn thờ nhìn di ảnh bạn mình. Ảnh: Lê Hạnh
Các em học sinh nữ lớp 8A6 ngồi nép vào nhau thẫnn thờ nhìn di ảnh bạn mình. Ảnh: Lê Hạnh.

Theo những người hàng xóm, bố Lâm là công nhân cạo mủ cao su, mẹ ở nhà chăn nuôi. Lâm có một người chị vừa tốt nghiệp cao đẳng.

Cách nhà Lâm không xa là nhà bạn Võ Tấn Tài (lớp 7A6, ngụ khu phố 3, thị trấn Dầu Tiếng). Trưa 30/12, gia đình vẫn đang làm các thủ tục khâm liệm vì thi thể Tài vừa được tìm thấy vào lúc 6h sáng. Cô Lê Thị Kim Hường, mẹ Tài ngã quỵ khi thấy xác con nằm trên băng ca được khiêng xuống từ xe cứu thương.

Tài là con trai lớn của vợ chồng cô Hường và chú Võ Thanh Tuấn. Em trai Tài mới 5 tuổi vẫn còn rất vô tư, chưa ý thức được nỗi mất mát quá lớn mà ba mẹ đang chịu đựng. Thấy xe cứu thương về tới nơi bé còn gọi "Mẹ ơi ra đón anh Hai".

Xuyên qua cánh rừng cao su âm u cách trường Nguyễn Bỉnh Khiêm hơn 10 km, gia đình bạn Đoàn Minh Tâm, học lớp 9A6 (ấp Bầu Cây Trâm, xã Thanh An, huyện Dầu Tiếng) cũng đang đau buồn vì sự ra đi quá bất ngờ của con em mình. Nhà Tâm khá xập xệ, nằm khép mình giữa rừng cao su bạt ngàn cùng với những tiếng khóc than ai oán khiến những người có mặt không cầm được nước mắt.

 Trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm nơi có 7 em học sinh bị tử nạn ở Cần Giờ vào chiều 29/12. Ảnh: Lê Hạnh
Trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm nơi có 7 em học sinh bị tử nạn ở Cần Giờ vào chiều 29/12. Ảnh: Lê Hạnh.

Bố Tâm cho biết, tối qua ông cùng anh trai xuống bãi biển Cần Giờ tìm con. “Bọn tôi như người điên, trắng đêm đi dọc bãi biển. Trời tối quá tôi bật điện thoại lấy chút ánh sáng mò tìm.

Đến khoảng 2h sáng, tôi gặp một cái xác tấp vào bờ nhưng không phải là Tâm. Tiếp tục đi tìm thì đến khoảng 6h sáng mới nghe tin lực lượng cứu hộ đã tìm ra con tôi rồi”, người bố nghẹn ngào kể.

Theo Ione

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Học sinh sinh viên

Mới - Nóng

Khám phá