Teen lớp 4 và bộ sưu tập tem khủng long đồ sộ

Hàng trăm con tem quý của Minh Khôi khiến không ít anh chị tuổi teen phải ghen tỵ.

Teen lớp 4 và bộ sưu tập tem khủng long đồ sộ

Minh Khôi và mẹ với bộ sưu tập tem khủng long của mình
Minh Khôi và mẹ với bộ sưu tập tem khủng long của mình.

Đang là học sinh lớp 4 trường Tiểu học Mê Linh nhưng bé Nguyễn Minh Khôi khiến mọi người ngạc nhiên vì bộ sưu tập tem hình khủng long của mình. Minh Khôi đã đạt giải Người chơi tem nhỏ tuổi nhất trong Ngày hội Giải tem truyền thống lần thứ 15 do Nhà văn hoá Thanh niên TP HCM tổ chức diễn ra vào cuối tuần qua.

Sở thích của Khôi bắt đầu từ năm 2011 khi nhà trường phát động cuộc thi viết thư. Từ đó, Khôi trở nên say mê với những con tem dù chưa biết làm cách nào để có được những con tem quý.

Trong một lần tình cờ sinh hoạt tại Nhà văn hoá Thanh niên cùng mẹ, Minh Khôi biết đến CLB Sưu tập tem. Từ đó, Khôi quyết định săn tìm những con tem quý nhằm thoả mãn đam mê. Sở thích này đòi hỏi người chơi phải định hình rõ từng chủ đề riêng để việc sưu tập trở nên có ích và không bị lãng phí. Vì thế, Minh Khôi chọn khủng long làm đề tài mình theo đuổi.

Nhận thấy sở thích đặc biệt của con, chị Bích Hồng, mẹ Khôi, là người khuyến khích và động viên em theo đuổi đam mê. Bộ tem của em xuất xứ từ Mỹ, Cuba và những nước Nam Mỹ nên giá khá cao, mỗi bộ từ 50k đến vài triệu đồng. Sau hai năm sưu tập, Khôi đã có 100 con tem về các loài khủng long.

Bất kể khi nào có tin tức gì mới về những loại tem quý, Khôi đều ra sức săn lung cho bằng được. Thông qua sự hỗ trợ từ mẹ, em biết cách lên mạng và tra cứu thông tin về tem.

Bộ sưu tập tem khủng long của Minh Khôi
Bộ sưu tập tem khủng long của Minh Khôi.

Để có tiền mua tem, bên cạnh số tiền lì xì hằng năm, Khôi đã “thoả thuận” với mẹ bằng việc nỗ lực học tập tốt. “Khi hết học kỳ, nếu bé học giỏi là tôi đều thưởng tem cho bé như một sự động viên. Ngoài ra, đây cũng là cách khuyến khích con học tốt mà không tốn kém quá nhiều thời gian”, chị Bích Hồng chia sẻ.

Khó khăn nhất với Khôi trong quá trình sưu tập chính là tìm được loại tem ưng ý. “Chủ đề này hơi khó tìm nên em mất rất nhiều thời gian để săn”, Minh Khôi tâm sự. Mỗi khi xuất hiện loại nào mới mà chưa có tiền, Khôi đều nhờ cô Mai, Chủ nhiệm CLB Sưu tập tem Nhà văn hoá thanh niên TP HCM, mua để dành và giữ dùm. Đến hết học kỳ, khi em có kết quả tốt và được mẹ thưởng là em đến nhận hàng ngay.

Từ trước đến nay, sưu tập tem là môn nghệ thuật dành cho những người lớn tuổi. Tuy nhiên, trong vài năm trở lại đây, giới trẻ Sài Thành đang dần đam mê và lĩnh hội môn nghệ thuật này.

Cô Mai, Chủ nhiệm CLB Sưu tập tem Nhà văn hoá thanh niên TP HCM, gửi gắm: “Việc chơi tem rất tốt và đây cũng là cách để đầu tư vì giá trị con tem được định theo xu hướng thị trường. Ngày nay các em nhỏ chơi tem nhiều, không chỉ riêng Minh Khôi mà cả học sinh - sinh viên đam mê cũng đến đây mua. Chơi tem được xem là cách giải trí hiệu quả và có khả năng sinh lời”.

Theo Ione/Vnexpress

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Học sinh sinh viên

Mới - Nóng

Khám phá