Teen thích đẹp nhân tạo hơn xấu tự nhiên?

Phát biểu "Thà đẹp nhân tạo hơn xấu tự nhiên" của 9X chi 10.000 USD phẫu thuật 10 lần để trở thành hot boy - Nguyễn Phúc Vĩnh Cường đã tạo nên làn sóng tranh luận sôi nổi trong giới trẻ.

Teen thích đẹp nhân tạo hơn xấu tự nhiên?

Teen thích đẹp nhân tạo hơn xấu tự nhiên?

Bí quyết giúp thiếu nữ có bộ ảnh Noel lung linh
> Hoa khôi sinh viên TPHCM xinh tươi đón Noel

Phát biểu "Thà đẹp nhân tạo hơn xấu tự nhiên" của 9X chi 10.000 USD phẫu thuật 10 lần để trở thành hot boy - Nguyễn Phúc Vĩnh Cường đã tạo nên làn sóng tranh luận sôi nổi trong giới trẻ.

Bên cạnh những bạn trẻ ủng hộ việc tìm đến dao kéo để có một ngoại hình hoàn thiện hơn thì cũng có không ít người cho rằng: đẹp - xấu luôn chỉ mang tính tương đối, không phải ai đẹp cũng sẽ được hạnh phúc!

Hình ảnh trước và sau thẩm mỹ của Vĩnh Cường.
Hình ảnh trước và sau thẩm mỹ của Vĩnh Cường. .
 

Tự ti về nhan sắc dễ đánh mất cơ hội khẳng định mình!

Bôi Quân cho rằng tự ti về nhan sắc khiến bạn thiếu tự tin trong giao tiếp và nắm bắt những cơ hội mới.
Bôi Quân cho rằng tự ti về nhan sắc khiến bạn thiếu tự tin trong giao tiếp và nắm bắt những cơ hội mới. .
 

Bội Quân (23 tuổi, sống tại TP.HCM) chia sẻ:

"Theo quan điểm cá nhân, mình hoàn toàn đồng ý với phát biểu này. Bởi trong cuộc sống, ai cũng muốn mình xinh đẹp trong mắt người khác. Có thể khi còn bé, chúng ta chưa ý thức được vai trò của ngoại hình nhưng càng lớn, bạn sẽ càng nhận ra những khoảng cách khác biệt giữa một người đẹp và một người không đẹp. Ví như: người đẹp thì dễ tìm được việc nhẹ nhàng, lương cao, dễ được sếp ưu ái, người không đẹp thì khó tạo được thiện cảm trong giao tiếp, dễ bị hiểu lầm... (đương nhiên, nó chỉ mang tính chủ quan và tương đối trong một vài trường hợp).

Mình không phải là người quá tự ti về ngoại hình đang có nhưng cũng chưa đủ tự tin để thể hiện bản thân ở mọi lúc, mọi nơi. Trong giao tiếp, mình có thể không quan trọng đến vẻ ngoài của người đối diện nhưng lại rất lo lắng khi nghĩ rằng đối phương đang nhìn thấy những “khuyết điểm” trên cơ thể của mình. Lo sợ ấy cũng dễ khiến những cuộc giao tiếp rơi vào bế tắc, bởi mình rất ngại khi phải “lên tiếng” trước hoặc chủ động đưa ra ý kiến trước nhiều người vì sợ họ nhìn chằm chằm vào mình.

Từ khi bắt đầu ý thức được việc phẫu thuật thẩm mỹ sẽ giúp có được ngoại hình như ý, mình đã bắt đầu mơ về nó như điều giúp bản thân thêm tự tin. Tuy nhiên, những biến chứng cùng câu chuyện hậu phẫu thuật đáng sợ không ít lần khiến mình chần chừ trước quyết định tìm đến dao kéo".

Chấp nhận yêu một người đã qua phẫu thuật thẩm mỹ

Kimo - du học sinh Lào tại Việt Nam chia sẻ:

Kimo - du học sinh Lào sống tại Việt Nam ủng hộ phẫu thuật thẩm mỹ nếu như điều đó giúp chúng ta hạnh phúc hơn
Kimo - du học sinh Lào sống tại Việt Nam ủng hộ phẫu thuật thẩm mỹ nếu như điều đó giúp chúng ta hạnh phúc hơn .
 

"Từ khi ở Lào mình đã từng chứng kiến rất nhiều bạn nữ tìm đến phẫu thuật thẩm mỹ để thay đổi nhan sắc, có bạn sang hẳn Việt Nam để làm phẫu thuật. Sau khi trở về, các bạn đều đẹp hơn và được nhiều người theo đuổi. Nếu phẫu thuật có thể giúp cho cuộc sống thay đổi theo chiều hướng tích cực như vậy thì mình nghĩ hoàn toàn có thể chấp nhận được.

Bản thân mình chưa từng nghĩ đến phẫu thuật vì mình thuộc tuýp người "biết mình biết ta". Sau này, nếu yêu một cô gái và biết được cô ấy từng phẫu thuật thẩm mỹ mình cũng sẽ vui vẻ chấp nhận vì khi đã yêu thì chúng ta có thể chấp nhận mọi khuyết điểm của nhau, huống hồ đây lại là cách để người bạn yêu trở nên đẹp hơn, tại sao phải ghét bỏ?".

Đẹp có thể nhân tạo nhưng tốt thì phải tự nhiên

Phương Uyên cho rằng nhan sắc là điều cần nhưng chưa đủ nếu muốn có một cuộc sống trọn vẹn.
Phương Uyên cho rằng nhan sắc là điều cần nhưng chưa đủ nếu muốn có một cuộc sống trọn vẹn. .
 

"Để đẹp lên dù là bằng cách nào đi nữa cũng không quan trọng. Mình chưa từng kỷ thị hay chỉ trích những người đẹp qua dao kéo. Ngay cả bản thân mình, một sinh viên bình thường cũng nghĩ đến phẫu thuật để hoàn thiện hơn huống hồ là những người nổi tiếng. Có lẽ, đã đến lúc chúng ta nên bình thường hóa việc thẩm mỹ như một phương thức làm đẹp chính đáng mà ai cũng có quyền nhận được trong cuộc sống.

Tuy nhiên, không phải chỉ dựa vào nhan sắc hoàn hảo là có thể chắc chắn rằng mình sẽ được hạnh phúc, sẽ tìm được một vị trí tốt hoặc có ai đó yêu thương thật lòng. Ngoại hình là thứ cần nhưng chưa đủ, mình luôn đánh giá cao những giá trị bền vững không nhìn nhìn thấy được như : lòng tốt, sự thủy chung và một trái tim biết yêu thương. Bởi theo thời gian, nhan sắc có thể mất đi nhưng những giá trị cốt lõi ấy thì sẽ còn mãi..." - Phương Uyên (sinh viên trường Cao đẳng Việt Mỹ) nói.

Thẩm mỹ xong, đẹp hay xấu còn chưa biết

Hoàng Thạch  chưa nghĩ đến phẫu thuật thẩm mỹ vì sợ những biến chứng
Hoàng Thạch chưa nghĩ đến phẫu thuật thẩm mỹ vì sợ những biến chứng .
 

Bạn Hoàng Thạch (hiện là sinh viên Học viện hàng không) cũng đưa ra những nhìn nhận của mình về quan niệm "Đẹp nhân tạo hơn xấu tự nhiên":

"Vẫn biết rằng mỗi người có một cách nhìn nhận về đẹp khác nhau nhưng đẹp nhân tạo hay xấu tự nhiên thì cũng chỉ là vẻ bề ngoài mà thôi. Nếu mình là bạn ấy, chắc chắn mình sẽ cố gắng để người ta ngưỡng mộ mình ở khía cạnh khác chứ không để họ có cơ hội bàn tán rằng mình chẳng có gì ngoài sự xấu trai.

Ai cũng có thể đẹp lên trong mắt người khác nhưng chẳng mấy ai muốn đẹp tự nhiên theo cách ấy vì sẽ mất quá nhiều thời gian, tốn quá nhiều nỗ lực (ví dụ như khi muốn ai đó yêu nhưng quá xấu trai thì bạn phải kiên nhẫn chờ đợi và biết hạ mình trước đối phương nhiều hơn so với một chàng có nhan sắc), bởi vậy nên người ta mới tìm đến con đường tắt là: phẫu thuật thẩm mỹ.

Nhưng phẫu thuật rồi chưa chắc đã đẹp lên, số người xấu đi vì phẫu thuật thẩm mỹ không hề nhỏ, thậm chí là mất mạng như trong vụ thẩm mỹ viện Cát Tường cũng không thể nói trước được. Mình cũng từng chứng kiến rất nhiều người bạn mặt trở nên biến dạng sau khi phẫu thuật muốn quay về hình dáng ban đầu mà không được. Nói vậy để biết rằng, phẫu thuật chỉ là tác động bên ngoài giúp thay đổi những gì vốn có, sau phẫu thuật, bạn đẹp lên vì nhân tạo hay bạn xấu thêm vì nhân tạo còn chưa biết được!".

Theo Ma Kết
Zing

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Học sinh sinh viên

Mới - Nóng

Khám phá