Thả bò, chăn vịt trong ngôi trường tiền tỷ

Ngôi trường mầm non xây dựng dở dang rồi bị bỏ hoang đã nhiều năm, người dân thấy lãng phí nên thường thả bò, chăn vịt trong trường.

Thả bò, chăn vịt trong ngôi trường tiền tỷ

Thả bò, chăn vịt trong ngôi trường tiền tỷ

> Giữa Hà Nội, trường học biến thành chuồng bò
> Xót cảnh trẻ mầm non học trong trường rách nát, ngập bùn

Ngôi trường mầm non xây dựng dở dang rồi bị bỏ hoang đã nhiều năm, người dân thấy lãng phí nên thường thả bò, chăn vịt trong trường.

Ngôi trường được đầu tư tiền tỷ để xây dựng khang trang. Nhưng không hiểu vì lý do gì, công trình xây dựng được nửa chừng thì dừng lại, bỏ hoang nhiều năm nay không được hoàn thiện
Ngôi trường được đầu tư tiền tỷ để xây dựng khang trang. Nhưng không hiểu vì lý do gì, công trình xây dựng được nửa chừng thì dừng lại, bỏ hoang nhiều năm nay không được hoàn thiện.

Ngôi trường mầm non xây trên địa bàn thôn Yên Nội, xã Đồng Quang (Quốc Oai, Hà Nội) xây dựng dở dang đã bỏ hoang hơn 2 năm nay. Trong khi đó, học sinh mầm non trong thôn phải đi học trong những ngôi nhà cũ nát. Mỗi khi trời mưa dột, cả cô và trò tập trung về một góc. Nếu mưa to quá, cô đành gọi điện báo gia đình đón các cháu về nhà.

Ngôi trường mầm non xây dựng dở dang rồi bị bỏ hoang đã nhiều năm, người dân thấy lãng phí nên thường thả bò, chăn vịt trong trường.

Trong dãy nhà đang được xây dựng dở, tầng một cỏ mọc um tùm, thậm chí một số người dân còn trồng rau trên nền móng của trường. Sàn nhà ở tầng 2 nước đọng lênh láng khắp nơi, một số trụ cột trơ sắt qua nắng mưa đã bị hoen gỉ xuống cấp.

Nhà mới được đầu tư tiền tỷ xây dựng khang trang không biết đến bao giờ mới được khánh thành, còn các em nhỏ của thôn thì hàng ngày vẫn phải đi lớp tại ngôi trường cũ nát và có nguy cơ sập bất cứ lúc nào.

Chị Hằng - một người dân trong thôn cho biết: “Nhìn ngôi trường khang trang được xây dựng, chúng tôi phấn khởi lắm. Nhưng không ngờ đang xây dựng dở thì dừng lại giữa chừng, rồi thì bỏ hoang. Con em chúng tôi thiếu trường học, phải học trong những ngôi nhà cũ dột nát, có nguy cơ sập bất cứ lúc nào”.

Cũng theo chị Hằng: “Chúng tôi đã gửi kiến nghị đến các cơ quan chính quyền trong các cuộc họp thôn nhưng chờ đợi mãi cũng không thấy thay đổi gì”.

Toàn cảnh trường mầm non xây dựng tại thôn Yên Nội, Đồng Quang, Quốc Oai xây dựng giữa chừng rồi bỏ hoang, cỏ mọc um tùm
Toàn cảnh trường mầm non xây dựng tại thôn Yên Nội, Đồng Quang, Quốc Oai xây dựng giữa chừng rồi bỏ hoang, cỏ mọc um tùm.
Gạch đá lởm chởm trong công trường xây dựng
Gạch đá lởm chởm trong công trường xây dựng.
Thả bò, chăn vịt trong ngôi trường tiền tỷ - ảnh 4
Nhiều hạng múc, cột trụ do mưa nắng đã bị hoen gỉ, gây lãng phí nghiêm trọng
Nhiều hạng múc, cột trụ do mưa nắng đã bị hoen gỉ, gây lãng phí nghiêm trọng.
Biến thành ao nước cho trẻ trâu đùa nghịch
Biến thành ao nước cho trẻ trâu đùa nghịch.
Nước mưa lênh láng khắp sàn nhà
Nước mưa lênh láng khắp sàn nhà.
Người dân thấy lãng phí, nên đành lấy nền nhà làm chỗ trồng rau, phục vụ sinh hoạt
Người dân thấy lãng phí, nên đành lấy nền nhà làm chỗ trồng rau, phục vụ sinh hoạt.
Trường mới không biết bao giờ mới xong, còn trường mầm non của các em nhỏ thôn Yên Nội đang phải học thì khá lụp xụp, có thể sập bất cứ lúc nào
Trường mới không biết bao giờ mới xong, còn trường mầm non của các em nhỏ thôn Yên Nội đang phải học thì khá lụp xụp, có thể sập bất cứ lúc nào.
Nhà bếp chật chội, mất vệ sinh
Nhà bếp chật chội, mất vệ sinh.
Khu nhà trẻ xây dở chừng bị bỏ hoang nhìn từ trên cao
Khu nhà trẻ xây dở chừng bị bỏ hoang nhìn từ trên cao.
Người dân đang hết sức mong mỏi, các cấp chính quyền có liên quan sớm hoàn thiện công trình để các cháu nhỏ được học ở một ngôi trường mới khang trang hơn tránh lãng phí
Người dân đang hết sức mong mỏi, các cấp chính quyền có liên quan sớm hoàn thiện công trình để các cháu nhỏ được học ở một ngôi trường mới khang trang hơn tránh lãng phí.

Theo Quỳnh Nga
Infonet

Đăng lại

Cùng chuyên mục

Xem thêm Học sinh sinh viên

Mới - Nóng