Thạc sĩ châu Âu đi làm nhân viên quèn

Tôi từng nộp vào nhiều tổ chức quốc tế nhưng đều không được gọi đi phỏng vấn. Giờ đây, tôi phải an phận cho vị trí nhân viên quèn hiện tại của một công ty của Nhật.

Thạc sĩ châu Âu đi làm nhân viên quèn

> Đại gia 8x kiếm trăm triệu từ đua chó

Sau khi đọc bài viết “Ở nhà trông con kiếm 20 triệu đồng mỗi tháng”, tôi thấy tác giả bài viết có lẽ vì ngồi ở nhà quá lâu nên không biết chuyện xin việc bây giờ khó khăn như thế nào. Tôi cũng tốt nghiệp thạc sĩ ở châu Âu, tiếng Anh tôi có thể nói như người bản xứ, tôi cũng đã có kinh nghiệm làm việc 5 năm.

Vậy mà khi tôi nộp đơn xin việc vào một tổ chức quốc tế với vị trí chỉ là nhân viên thì chị tôi làm ở đó thông báo vị trí của tôi nộp vào đã có 140 hồ sơ. Trong số hồ sơ đó có người làm ở UNDP (Chương trình phát triển Liên Hiệp Quốc) đã có kinh nghiệm 10 năm mà vẫn phải chấp nhận vào làm vị trí nhân viên do bên kia cắt giảm nhân sự, mà họ chỉ chọn có 10 người vào vòng phỏng vấn và lấy duy nhất 1 người nên dĩ nhiên tôi không vào nổi cả vòng phỏng vấn.

Bản thân tôi cũng từng nộp vào nhiều tổ chức quốc tế nhưng đều không được gọi phỏng vấn, kết thúc tôi vẫn phải an phận cho vị trí nhân viên quèn hiện tại ở một công ty của Nhật. Tôi nghĩ mọi người cũng nên nhìn vào thực tế một chút. Những vị trí lương 1000-2000 USD/tháng ở các tổ chức quốc tế không phải ai muốn vào là được đâu, cho dù thạc sĩ nước ngoài về đi nữa cũng rất khó.

Tôi thấy giờ những người tốt nghiệp nước ngoài về nước thất nghiệp nhan nhản. Đặc biệt trong thời buổi kinh tế khó khăn như hiện nay, có được một việc làm như ý muốn thôi cũng đã khó, chứ chưa tính đến là chuyện lương cao.

Theo Vũ Tuấn
VnExpress

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Học sinh sinh viên

Mới - Nóng

Khám phá