'Thẩm mỹ viện' Cát Tường tự nhận là trường dạy nghề

Đã qua 3 ngày kể từ khi thẩm mỹ viện Cát Tường bị phát hiện làm chết người, vứt xác phi tang và tạo hiện trường giả. Website của trung tâm này vẫn hoạt động bình thường đến 8h.00 ngày 24/10/2013.

'Thẩm mỹ viện' Cát Tường tự nhận là trường dạy nghề

Hình ảnh các nhân viên ở thẩm mỹ viện Cát Tường
Hình ảnh các nhân viên ở thẩm mỹ viện Cát Tường.

Trong khi chánh thanh tra Sở Y tế – ông Nguyễn Việt Cường vẫn khẳng định rằng việc kiểm tra và phát hiện hoạt động quảng cáo của đơn vị này rất khó và găp nhiều trở ngại dù họ có quảng cáo rầm rộ.

Đối với thẩm mỹ viện Cát Tường, ông Cường cho biết cơ sở này có giấy phép đăng ký kinh doanh dưới tên gọi “Thẩm mỹ viện Cát Tường” do quận Hai Bà Trưng cấp từ tháng 5/2013, nhưng không được Sở Y tế cấp phép hành nghề là phòng khám chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ (loại hình kinh doanh có điều kiện).

Thực tế là trong suốt thời gian qua, cơ sở này đã lợi dụng giấy phép kinh doanh dưới tên gọi “thẩm mỹ viện” để tiến hành các dịch vụ phẫu thuật thẩm mỹ mà không xin phép cơ quan quản lý.

Trường dạy nghề Cát Tường

Bên cạnh đó, “thẩm mỹ viện” này còn tự nhận mình là trường dạy nghề và tiến hành đào tao nghề, cấp chứng chỉ cho học viên. Các học viên sau khi ”tốt nghiệp” còn được nhận ở lại làm việc.

“Những bạn trẻ tại các tỉnh thành không có được may mắn trên con đường học hành. Vì nhiều lý do như không thi đỗ đại học, nhà không đủ điều kiện kinh tế, hoàn cảnh …vv những bạn trẻ này đã độc lập tìm cho mình một nghề nghiệp việc làm tại quê nhà.

Đến với chúng tôi, học viên sẽ một cách bài bản từ lý thuyết đến thực hành dưới sự chỉ dẫn tận tình của các giáo viên giỏi nhiều kinh nghiệm. Đảm bảo khi tốt nghiệp học viên có thể trở thành một chuyên viên thẩm mỹ giỏi, lành nghề” - cattuong.org.

Học viên được cấp chứng chỉ sau khi tham gia khóa học

Như vậy, ngoài việc ông Nguyễn Mạnh Tường không có chuyên môn về thẩm mỹ viện, cơ sở hoạt động chui, Cát Tường còn tổ chức dạy nghề. Đây là một việc làm rất nguy hiểm nếu như không có chuyên môn đào tạo.

Học viên được cấp chứng chỉ
Học viên được cấp chứng chỉ .

Sự việc làm chết người phi tang của Bs Nguyễn Mạnh Tường – Thẩm mỹ viện Cát Tường đã gióng lên một hồi chuông cảnh tỉnh cho các cơ quan chức năng vì sự quản lý lỏng lẻo để xẩy ra các vụ việc nghiêm trọng, gây bức xúc trong dư luận.

Theo Một thế giới

Đăng lại

Cùng chuyên mục

Xem thêm Học sinh sinh viên

Cùng chủ đề

Mới - Nóng