Thành công nhờ … nhập ngũ

Là chuyên gia trang điểm đang được đông đảo hotteen và giới người mẫu đánh giá cao, cùng thu nhập lên tới hàng chục triệu mỗi tháng, Nhật Thanh (nghệ danh Bảo bảnh bao) cũng là gương mặt trẻ tuổi nhất được thiết kế toàn bộ phụ kiện cho tuần lễ thời trang trong nước (Fashion Week 2014).

Ít ai biết rằng, đó là thành quả của một quá trình đầy vất vả của cậu để tự khẳng định mình theo hướng đi “ngược sáng”.

Hành trình “ngược sáng”

Học hết lớp 12, Nhật Thanh đã ý thức được lực học và hoàn cảnh gia đình nên khi bạn bè đăng ký thi đại học thì cậu chỉ tập trung để ôn thi tốt nghiệp. Trong khi các bạn háo hức thi đại học và tìm cách để tránh phải đi nghĩa vụ thì Nhật Thanh lại xung phong đăng ký lên đường nhập ngũ.

Mẹ Thanh khi biết tin cũng khuyên Thanh nghĩ lại vì cậu học giỏi thì chắc chắn vào đại học không phải chuyện quá khó khăn. Thậm chí, mẹ đã giận Thanh khi cậu nhất định không đổi ý.

Thanh đã phải mất gần một tuần lễ để thuyết phục mẹ hiểu rằng: “Đại học không phải là con đường duy nhất để vào đời! Và con vào quân ngũ là để định hướng cho mình con đường cần phải đi”.

Thành công nhờ … nhập ngũ - ảnh 1

Nhật Thanh

Trong quá trình tại ngũ, Nhật Thanh đã bộc lộ được sự khéo tay của mình trong gấp chăn màn, trang trí doanh trại những ngày lễ Tết, cũng như “tay kéo vàng” được nhiều chiến sĩ yêu thích.

Thanh dần nhận ra rằng mình thích thiết kế và làm đẹp cho mọi người, và cậu quyết định khi ra quân sẽ đi theo con đường stylist chuyên nghiệp. Với nhiều người, thích chọn cách đi truyền thống trên con đường đã có sẵn mà mọi thế hệ đều đi qua, nhưng Nhật Thanh lại muốn tự tìm cho mình một con đường riêng để chinh phục.

Nhật Thanh chia sẻ: “Quân ngũ chính là trường học lớn mà bất cứ một người trẻ nào cũng cần trải qua. Ở đây không chỉ tôi luyện cho bạn một thể lực tốt, một ý chí kiên định mà còn giúp bạn có một bản lĩnh vững vàng trước mọi khó khăn của người lính. Chỉ cần “tốt nghiệp” ngôi trường này thì bạn chắc chắn sẽ thành công trên mọi con đường của cuộc sống!”.

Con đường không bằng phẳng

Nhật Thanh kể: “Khi mình ngỏ ý đi học make-up, một lần nữa mẹ lại phản đối vì theo mẹ, con trai phải đi học sửa chữa hay những nghề gì mạnh mẽ chứ không phải là mấy nghề “ẻo lả” dành cho con gái”.

Lại phải mất gần 2 tháng để năn nỉ Nhật Thanh mới được mẹ “cấp vốn” cho đi học bằng số tiền dành dụm cho em trai học đại học sau này. Cầm số tiền đó, Nhật Thanh dặn mình phải làm sao để “nên cơm nên cháo”, không để phụ niềm tin của mẹ. Thế nhưng, những năm đó, cuộc sống còn vất vả, mọi người chưa có nhu cầu làm đẹp nhiều, các phương tiện truyền thông chưa phát triển nên Thanh khá chật vật mới nhận được một mối “làm ăn”.

Công việc ít, chi phí bỏ ra nhiều, không ít lần Nhật Thanh định bỏ cuộc nhưng nghĩ đến sự quả quyết khi nói với mẹ và ý chí của một người lính đã khiến cậu “trụ hạng” dù có vô vàn khó khăn bày ra trước mắt.

Sự cố gắng của Nhật Thanh cuối cùng cũng được thần may mắn mỉm cười. Có một khách hàng sau khi được Thanh make-up khá hài lòng đã giới thiệu cậu cho một người bạn đang tìm người hỗ trợ trang điểm cho dự án quảng cáo mỹ phẩm mới.

Sau đó, Thanh lại được mời trang điểm cho cuộc thi X-Game Vietnam 2011. Đã có một lượng khách hàng nhất định, Nhật Thanh quyết định học thêm vẽ tatto để mở rộng thêm dịch vụ đáp ứng thị hiếu. Không có việc thì lo, mà nhận nhiều show quá càng lo hơn nữa.

Nhật Thanh kể: “Có lần mình nhận được 3 lời mời trang điểm cùng một ngày nên sợ lắm. Từ chối thì mất mối mà nhận thì không biết làm cách nào để phân thân được. Thế là sau khi make-up cho người này xong là lại hộc tốc phi xe đến chỗ người kia. Hoàn thành xong là cũng nằm bẹp dí luôn, nhưng nhìn khách hàng được mình trang điểm rạng rỡ tự dưng cũng thấy mệt mỏi tan biến hết”.

Sau một khoảng thời gian chắt bóp, cuối cùng Nhật Thanh cũng gom đủ tiền trả mẹ. Số tiền còn dư, cậu quyết định đầu tư vào mua máy ảnh và đi học thêm chụp hình.

“Những ngày ế khách trang điểm thì mình lại nhận chụp hình. Hoặc là vừa trang điểm, vừa chụp hình cho khách luôn. Những người khác thì chỉ cần bước, còn mình đi sau nên phải “chạy” may ra mới đuổi kịp được họ”, Nhật Thanh chia sẻ.

Thành công nhờ … nhập ngũ - ảnh 2

Thành công nhờ … nhập ngũ - ảnh 3

Thành công nhờ … nhập ngũ - ảnh 4

Thành công nhờ … nhập ngũ - ảnh 5

Một số mẫu thiết kế phụ kiện của Nhật Thanh

Thành công là không lùi bước

Không ngại khó, ngại khổ và cũng không chê thù lao ít hay nhiều, Nhật Thanh luôn chiếm được tình cảm của đông đảo khách hàng. Tiếng lành đồn xa, các nhóm làm phim như BB&BG, Dam TV,… cũng mời cậu trang điểm, hóa trang giúp cho một số dự án. Một số người mẫu như Nhã Trúc, Thanh Loan,… cũng trở thành khách hàng thường xuyên của cậu.

Khoảng thời gian rảnh, Nhật Thanh thường làm thêm những món đồ phụ kiện, vòng và vương miện cho bạn bè. Chẳng ngờ khi up lên facebook lại được nhiều người quan tâm và chia sẻ. Sau đó, cậu nhận được những đơn hàng làm vương miện không chỉ của bạn bè mà còn từ các ngôi sao như Nam Hee, Vương Anh, Khanh Nguyễn và nhà thiết kế tên tuổi Lý Quý Khánh.

Khá hài lòng với những sản phẩm của Nhật Thanh, nhà thiết kế Lý Quý Khánh đã giới thiệu và cậu được đặt thực hiện toàn bộ phụ kiện cho tuần lễ thời trang Việt Nam Fashion Week 2014.

Giờ đây, Bảo Bảnh Bảo (nghệ danh của Nhật Thanh) không còn là cái tên xa lạ với làng người mẫu vì sự nhiệt tình, năng động và sự sáng tạo trong công việc của cậu.

Mặc dù đã có một chỗ đứng trong làng thời trang, nhưng Nhật Thanh chưa bao giờ hài lòng với những gì mình đã đạt được. Bởi theo cậu, thời trang luôn luôn biến đổi từng ngày chính vì thế muốn nắm bắt được xu hướng phải thường xuyên cập nhật và học hỏi để không bị lạc hậu trong nghề.

Nhật Thanh chia sẻ: “Cái mình cảm thấy mình làm tốt đó là định hướng được con đường mình cần phải đi và kiên trì để theo đuổi. Dù hành trình đi đến thành công còn rất dài nhưng mình tin là với đam mê, nhiệt huyết cũng như tinh thần của một người lính thì mình sẽ vượt được qua”.

Theo Hoa học trò

Cùng chuyên mục

Xem thêm Học sinh sinh viên

Mới - Nóng