Thầy cô giáo hot nhất năm 2013

Giáo sư Văn Như Cương, thầy giáo Tâm lý Khắc Hiếu, cô giáo chuyển giới Quỳnh Trâm... được học trò yêu mến và thần tượng.

Thầy cô giáo hot nhất năm 2013

Giáo sư Văn Như Cương hiện là hiệu trưởng trường THPT Lương Thế Vinh, Hà Nội. Thầy nổi tiếng là người chính trực, nghĩ thẳng, nói thật và không ngại chỉ trích từ dư luận. Thầy Cương cũng rất tâm huyết với ngành giáo dục khi thường chia sẻ, đóng góp quan trọng cải tiến chất lượng dạy học.

Giáo sư Văn Như Cương
Giáo sư Văn Như Cương.

Đầu năm 2013, cộng đồng teen Lương Thế Vinh dậy sóng bởi quy định cấm học sinh nói bậy trên Facebook.

Đến tháng 9/2013, thần dân của trường lại xôn xao việc thầy Cương cấm trang confessions bởi nội dung được đưa lên chưa kiểm duyệt và rất thiếu tinh thần xây dựng. Thầy Cương kiên quyết nhằm tạo dựng một môi trường và hình thành nhân cách học trò một cách tốt nhất.

Thầy được nhiều học trò yêu mến, kính trọng
Thầy được nhiều học trò yêu mến, kính trọng.

Năm 2013 là năm nền giáo dục có nhiều biến động. Thầy Cương cũng lên tiếng ở nhiều sự việc như: thầy cho rằng 30-40% chương trình Toán là vô bổ, chia sẻ về nội dung thiếu thực tế “phủ định siêu hình và phủ định biện chứng” ở bộ môn Giáo dục công dân lớp 10… Đặc biệt phải kể đến 6 lời tâm sự gửi tới phụ huynh trường đầu năm học 2013-2014 khiến nhiều người phải suy nghĩ.

Những quy định, chia sẻ của thầy có thông điệp: “Thầy hy vọng rất nhiều ở các em, những chủ nhân tương lai của đất nước”.

Thầy giáo tâm lý Nguyễn Hoàng Khắc Hiếu

Thạc sĩ Nguyễn Hoàng Khắc Hiếu hiện là Giảng viên khoa Tâm ý, ĐH Sư phạm TP HCM. Năm 2013 được xem là năm "bùng nổ" của thầy Khắc Hiếu bởi hàng loạt các hoạt động vì giới trẻ.

Thầy giáo Khắc Hiếu cũng được bạn trẻ gọi với cái tên:
Thầy giáo Khắc Hiếu cũng được bạn trẻ gọi với cái tên: "Thầy giáo hot boy".

Không chỉ gây chú ý với vẻ ngoài điển trai, thư sinh thầy Hiếu còn rất cởi mở trong cách nói chuyện, giao lưu. Chính điều này khiến thầy Hiếu luôn gần gũi với tuổi teen. Năm 2013, thầy Hiếu cho ra đời loạt seri phim Tháo gỡ chuyện khó đỡ với các đề tài: Đối phó cướp xe, yêu râu xanh, làm gì khi chàng đòi chuyện ấy, làm thế nào tị tin khi đi thi, chuyện trượt đại học…

Bức ảnh trong bộ ảnh mùa Vu Lan của thầy Hiếu gây xúc động
Bức ảnh trong bộ ảnh mùa Vu Lan của thầy Hiếu gây xúc động.

Bên cạnh đó, những bộ ảnh ý nghĩa, gây nhiều xúc động cho người xem về tình cảm gia đình, thầy trò, người đồng tính… cũng thu hút sự quan tâm từ cộng đồng. Những buổi tư vấn, nói chuyện với bạn trẻ cách đối đầu cơn gió ngược khiến không ít bạn trẻ đã xem thầy là thần tượng của mình. Thầy Hiếu cũng nhận được danh hiệu Nhà giáo trẻ tiêu biểu năm 2013.

Thầy giáo hot boy Lại Tiến Minh

Cuối năm 2012, cộng đồng mạng có dịp xôn xao về thầy giáo hot boy Lại Tiến Minh (1984), là giảng viên ĐH Kiến trúc và giáo viên trường THPT Lương Thế Vinh, Hà Nội.

Vẻ điển trai, lịch lãm của thầy giáo Lại Tiến Minh
Vẻ điển trai, lịch lãm của thầy giáo Lại Tiến Minh.

Đầu năm 2013, có phụ huynh viết tâm sự lo lắng khi con xem thầy là thần tượng. Những tranh luận về hình tượng một thầy giáo hot boy lại khiến cộng đồng mạng có dịp mổ xẻ, tranh luận.

Sở hữu vẻ ngoài điển trai với cặp kính thư sinh, thầy Tiến Minh còn gây ấn tượng với học trò bằng những tài lẻ như MC, hát, mẫu ảnh. Thầy được học trò yêu mến bởi vẻ thân thiện và cũng rất "xì tìn" của mình. Năm 2013, thầy Tiến Minh gây chú ý với nhiều hoạt động như thực hiện video dạy học cho học sinh thi đại học hay cùng với học trò làm video kể chuyện về tấm gương nhà giáo.

Đặc biệt phải kể đến sự xuất hiện của thầy tại cuộc thi Việt Nam Idol 2013 và trở thành thí sinh tiềm năng. Hiện tại, thầy đang là cái tên rất được chờ đón của nhiều teen khi chương trình này bắt đầu lên sóng truyền hình.

Cô giáo chuyển giới

Đó là cô giáo Phạm Lê Quỳnh Trâm - giáo viên luyện thi đại học được rất nhiều học sinh biết đến, đặc biệt là vào mùa thi hằng năm. Với mong muốn được sống đúng với giới tính thật của mình, cô đã quyết định chuyển giới.

Lớp học của cô giáo Quỳnh Trâm. Ảnh: FB
Lớp học của cô giáo Quỳnh Trâm. Ảnh: FB.

Không chỉ đam mê với nghề, cô Quỳnh Trâm còn là người mạnh mẽ khi vượt qua những thành kiến của dư luận. Cô mở lớp luyện thi đại học ở quận 4, TP HCM. Trong đó có lớp luyện thi miễn phí dành cho những học sinh yếu, kém.

Tiếng lành đồn xa, cứ đến mùa tuyển sinh lớp học của cô lại đón nhận rất nhiều học sinh đến đăng ký. Tỉ lệ đỗ đại học vào các trường danh tiếng hằng năm từ lớp học của cô luôn cao ngất ngưỡng. Đó là sự động viên, là niềm vui lớn nhất của cô Quỳnh khi chọn nghề dạy học này.

Theo Ione

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Học sinh sinh viên

Mới - Nóng

Khám phá