Thầy giáo đẹp trai như hot boy nói về tình yêu

Phóng viên liên lạc với thạc sĩ tâm lý Nguyễn Hoàng Khắc Hiếu - người đang có một lượng fan đông đảo còn cao hơn cả một số "sao" trong làng giải trí - để thực hiện cuộc phỏng vấn về chuyện tình cảm.

Thầy giáo đẹp trai như hot boy nói về tình yêu

> Thầy giáo trẻ và ‘lớp học online’ gây sốt trên Facebook
> Thầy tâm lý điển trai sắp tung 'Bộ luật tình yêu'

"Có lẽ đây là bài tâm sự đời tư đầu tiên của thầy… cũng thiệt là thú vị!", thạc sĩ Nguyễn Hoàng Khắc Hiếu chia sẻ.

Phóng viên liên lạc với thạc sĩ tâm lý Nguyễn Hoàng Khắc Hiếu - người đang có một lượng fan đông đảo còn cao hơn cả một số "sao" trong làng giải trí - để thực hiện cuộc phỏng vấn về chuyện tình cảm. "Ôi, ngượng quá! Thầy còn rất ngây thơ, trong sáng nên đừng cười nhé", thầy dặn dò trước.

Chào thầy Hiếu, hiện tại thì thầy đã có bạn gái chưa?

- Thầy chưa có đâu, vẫn còn FA (Forever Alone) đó, chắc là ế thật rồi.

Vậy trước đây thầy có bao nhiêu mối tình rồi?

- Để thầy đếm xem, một…hai… (bấm đốt ngón tay). Nói chung là vừa đủ để cảm nhận đầy đủ hai thái cực hạnh phúc vô cùng và đau đớn tột cùng trong lãnh địa nhiều màu hồng mà cũng lắm thương đau này (cười).

Thầy giáo đẹp trai như hot boy nói về tình yêu - ảnh 1

Thầy có thể bật mí chuyện tình yêu ngày xưa không?

- À thì…ngày xưa, lúc mới ra trường, thầy vẫn còn là một cậu nhóc rất hồn nhiên và trong sáng (cười), thầy và người ấy gặp nhau trên blog yahoo 360, cảm mến nhau qua những bài thơ con cóc, những bài tản mạn vô cùng ướt…đẫm.

Thế rồi ngày định mệnh cũng đến, hai người hẹn gặp bên ngoài "đàm đạo" tại quán café Cầm Hạc (đường Nguyễn Thượng Hiền - giờ không còn nữa). Khoảng 3 tháng sau, hai bên dường như ngừng liên lạc. Mãi đến một năm sau, người ấy chủ động nhắn tin thăm hỏi. Tự nhiên những cảm xúc ngày xưa như sống dậy, và lúc đó chính thức nối lại "tình lỡ" và bắt đầu tìm hiểu nhau…

Khi bây giờ đã nổi tiếng, người xưa còn liên lạc với thầy nữa không?

- Thầy không dám nhận là nổi tiếng đâu, mà giả sử có nổi thì người ấy rất lười đọc báo, rất hiếm xem tivi, nên chắc cũng không biết đến cậu nhóc Lion-Smile với phương châm sống "Đơn giản một cá tính" ngày xưa bây giờ đã trở thành ông thầy Hiếu (cười). Còn liên lạc thì thỉnh thoảng vẫn nhắn tin hỏi thăm dạo này…có bệnh gì không? Bông đùa một chút ấy mà.

Kỉ niệm đáng nhớ nhất về mối tình ngày xưa là gì ạ?

- Hồi đó, hai người hay ngồi ghế đá ngoài công viên 30-4 (gần nhà thờ Đức Bà), mỗi người mạnh ai nấy ngồi, người đeo headphone nghe nhạc, người ngồi đọc sách. Đôi khi chẳng nói lời nào, nhưng đó là những lúc mà đôi bên cảm thấy hiểu về nhau nhất. Thầy và người đó vốn ít nói mà, đến mức chẳng ai mở lời yêu trước cả mà chỉ tự cảm nhận thấy thôi.

Nghe tò mò quá, thầy miêu tả về người đó đi!

- Á…à… Mắt một mí, mũi thẳng, tóc xoăn, thích làm thơ và...hay gọi thầy là H mập (heo mập).

Thầy giáo đẹp trai như hot boy nói về tình yêu - ảnh 2

Bây giờ thầy có để ý ai chưa?

- Sau vài biến cố, thầy nhận ra rằng: cái gì đến vội cũng sẽ đi rất vội. Nên thầy không vội nữa, muốn có "nợ" thì phải để từ từ duyên đến. Với lại thầy đợi một ngày gió thôi hát chông chênh, hoa nhỏ bên sân thôi lời tình khờ dại, đợi mùa đông nắng hanh cho ấm lại, trái tim... đợi một ngày trong ký ức im lìm, những kỷ niệm không là day dứt nữa… Thơ sưu tầm đấy (cười)

Tiêu chuẩn lý tưởng của thầy đó chính là không có tiêu chuẩn nào cả! "Tôi yêu những gì đến tự nhiên…"

Thế thầy định sẽ cưới vợ năm bao nhiêu tuổi?

- Hồi trẻ thầy dự định học xong tiến sĩ sẽ cưới vợ. Bây giờ thì mới biết dự định này còn phải phụ thuộc vào một người nữa nên thầy không tự quyết định được (cười).

Giả sử, khi cưới vợ rồi, nhưng vợ và mẹ thầy lại có những bất đồng, thầy sẽ bênh người nào?

- Thầy sẽ không bênh ai mà chỉ làm điều nên làm, nói điều nên nói. Nhưng chuyện bất đồng này khó xảy ra lắm, vì ai mà chịu nổi cái tính nóng nảy ương bướng của thầy thì chẳng thể bất đồng với mẹ thầy được đâu (cười). Thầy không tin không có bất đồng nào có thể hòa giải, nếu mẹ vẫn còn thương thầy và người ấy thật sự yêu thầy.

Em hỏi thẳng nhé, thầy có sợ dính đến những tin đồn về giới tính không?

- Ồ, cái gì thì sợ chứ tin đồn về giới tính thì cứ thoải mái. Giới tính đâu có gì xấu, đâu có gì tội, nam - nữ - gay - les - bi - trans đều là người cả mà.

Vậy thầy sẽ trả lời với những tin đồn đó như thế nào?

- Thầy sẽ tận dụng cơ hội để có thêm tiếng nói về cộng đồng thế giới thứ ba: "Này, sao mọi người cứ đồn đãi về chuyện gay hay les thế? Giới tính không có tội. Cái xấu không nằm ở giới tính mà nằm ở cách sống. Là nam hay nữ mà sống xấu thì cũng là người xấu, là LGBT mà sống đẹp thì cũng là người tốt.

Thế nên hãy chuyên tâm học hành, làm việc có ích cho xã hội, đừng bỏ sức để bàn tán về giới tính của người nào đó nữa. Với lại, đồng tính có phải là bệnh đâu, có giới tính thứ nhất, có giới tính thứ hai thì cũng đừng kỳ thị giới tính thứ ba. Tôn trọng vấn đề cá nhân của người ta cũng là lịch sự. Để cho người ta sống hạnh phúc cũng là tình người".

Theo NCĐT

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Học sinh sinh viên

Mới - Nóng