Thầy giáo điển trai gây 'sốt' với 'Bộ luật tình yêu'

Tiếp tục dự án “Tháo gỡ chuyện khó đỡ”, thạc sĩ tâm lý Nguyễn Hoàng Khắc Hiếu đã tung clip “Bộ luật tình yêu” vào dịp đầu năm mới và đã nhận được sự yêu thích của giới trẻ.

Thầy giáo điển trai gây 'sốt' với 'Bộ luật tình yêu'

Thầy giáo điển trai gây 'sốt' với 'Bộ luật tình yêu'

> Thầy tâm lý điển trai sắp tung 'Bộ luật tình yêu'
> Thầy giáo 'giải cứu' nữ sinh khỏi 'yêu râu xanh'

Tiếp tục dự án “Tháo gỡ chuyện khó đỡ”, thạc sĩ tâm lý Nguyễn Hoàng Khắc Hiếu đã tung clip “Bộ luật tình yêu” vào dịp đầu năm mới và đã nhận được sự yêu thích của giới trẻ.

Rung rinh tuổi học trò
Rung rinh tuổi học trò.

Mới đăng tải trên mạng xã hội Youtube vào ngày 30-12 vừa qua nhưng clip “Bộ luật tình yêu” với độ dài hơn 40 phút đã có hơn 24.000 lượt người xem và nhận gần 800 lượt like của khán giả.

Clip được bắt đầu với hình ảnh cô học trò xinh xắn tên Nhã Uyên nhảy từ cửa sổ tự tử. Khi cô bé tỉnh dậy, thấy mình trên bãi biển và đã gặp một người đi từ biển xa từ từ tiến vào. “Thiên thần” điển trai trong bộ đồ trắng chính là thầy Khắc Hiếu, cầm trên tay “Bộ luật tình yêu”.

Những tình tiết, câu chuyện của cô bé Uyên đan xen cùng các điều luật, triết lý sâu sắc và ý nghĩa trong tình yêu của thầy Hiếu.

Nhận được lời động viên đầy chân thành, thấu hiểu của “vị thần tình yêu”, Uyên đã hồi tưởng và kể lại từ khi nhận lời yêu cậu bạn Trọng Huy với những khoảnh khắc lãng mạn, hành động thân mật, tình tứ cho đến lúc cô gái trong một phút “yếu lòng”, không kiềm chế được và “ăn cơm trước kẻng”, dẫn đến có thai. Khi ấy, cậu bạn này lại quay sang theo đuổi người khác và bị một cái tát của Uyên. Quá cay cú vì bị làm xấu mặt, Huy tung ảnh nóng để trả thù cô bạn.

Trong chuyện tình thứ nhất này, thầy Khắc Hiếu đã đưa ra 5 điều luật nên tránh trong “Bộ luật tình yêu”, được đúc kết từ 100.000 mối tình tan vỡ. Đó là: yêu nhau chỉ vì vẻ bề ngoài, thể hiện tình cảm quá “lố” nơi công cộng, yêu quên học, ăn cơm trước kẻng dẫn đến hậu quả nặng nề và chia tay không đúng cách.

Trong chuyện tình thứ 2 này, Uyên đã có được những bước đi đúng đắn. Thần tình yêu luôn ở bên, nhắc nhở 5 điều luật nên làm trong “Bộ luật tình yêu” đúc kết từ 100.000 tình yêu hạnh phúc tuổi học trò: biết tỏ tình đúng cách, tìm hiểu nhau đúng cách, biết nuôi dưỡng tình yêu, biết giữ gìn tình yêu đúng cách và nghĩ xa hơn hiện tại để lập kế hoạch đường dài cho tương lai.

Cách thể hiện tình cảm quá lố nơi công cộng
Cách thể hiện tình cảm quá lố nơi công cộng.

Nhờ những nội dung gần gũi nhưng đáng báo động trong đời sống giới trẻ hiện nay : thể hiện tình yêu quá lố, quan hệ tình dục lúc đang là học sinh, tung “ảnh nóng”, tự tử…, Thạc sĩ tâm lý Nguyễn Hoàng Khắc Hiếu đã đưa ra những lời khuyên nhẹ nhàng mà thấm thía: “Thất bại một lần không có nghĩa là cùng đường, mà chúng ta phải đi bằng một con đường khác.

Bên cạnh đấy còn là những lời định hướng cho cả một tương lai sau này, một đường dài ở phía trước: “Tình yêu như một con đường, đi thì phải có đích đến. Và yêu không phải chỉ vì những phút giây vui vẻ cho hiện tại mà phải còn phải tính đến đường dài, phải tính đến tương lai. Biết suy nghĩ cho ngày mai, suy nghĩ những việc cần làm, cho những gì sắp tới”.

Phút yếu lòng...
Phút yếu lòng...

Clip đã nhận được nhiều sự phản hồi tích cực của giới trẻ. Một bạn trẻ nickname Linh Anna đã chia sẻ : “Hay lắm ạ! Em cũng đã từng phạm nhiều điều trong những điều luật tình yêu ấy và phải đang hứng chịu hậu quả không hề nhỏ, cũng đã từng có ý định tự tử.

Đến khi xem clip này, cảm giác hối hận trong em ngày càng dâng, nhưng đồng thời clip cũng đã giúp em bớt đau buồn, mạnh mẽ hơn, lấy lại được tinh thần., ý thức rõ về những sai trái kủa mình. Sai một lần, sẽ ko có lần thứ hai. Em cảm ơn rất nhiều!”

Còn bạn Duong Tram chia sẻ: “Cám ơn thầy vì đã mạnh dạn làm clip để thức tỉnh sự bồng bột và dại dột của tuổi học trò. Hiếm có thầy cô nào dám đụng chạm đến những vấn đề nhạy cảm như vậy trong xã hội hiện nay”.

Và sự xuất hiện của
Và sự xuất hiện của "thiên thần" Khắc Hiếu với những chỉ bảo cần thiết cho một tình yêu đẹp ở tuổi teen.

Thầy Khắc Hiếu cũng đã bày tỏ quan điểm về tình yêu tuổi học trò ngay trong lời nhận xét của các bạn: “Bản chất tình yêu tuổi học trò không xấu, xấu hay không là ở cách chúng ta yêu. Thế nên người lớn không nên cấm học sinh yêu mà chỉ cấm những cách yêu sai lầm.

Hơn nữa, sớm muộn gì trẻ cũng phải yêu nên cần phải chuẩn bị ngay từ lứa tuổi mới lớn.Người lớn chúng ta cũng đau đớn trong tình yêu vì yêu sai cách. Thế nên đừng để bọn trẻ cũng đi vào con đường giống mình. Hãy dạy trẻ cách yêu đi, để trẻ có những tình yêu đẹp. Vì yêu là đang sống, mà sống cũng cần phải có kỹ năng”.

Theo Hoàng Dung
Dân trí

Đăng lại

Cùng chuyên mục

Xem thêm Học sinh sinh viên

Mới - Nóng

Khám phá