Thầy Văn Như Cương yêu cầu đóng cửa trang 'thú tội' của trường Lương Thế Vinh

Thầy Hiệu trưởng Văn Như Cương ra quyết định đóng cửa trang 'thú tội' khiến các teen không khỏi choáng váng.

Thầy Văn Như Cương yêu cầu đóng cửa trang 'thú tội' của trường Lương Thế Vinh

Thầy Văn Như Cương yêu cầu đóng cửa trang 'thú tội' của trường Lương Thế Vinh

> Có nên cấm học sinh sử dụng mạng xã hội ?

Thầy Hiệu trưởng Văn Như Cương ra quyết định đóng cửa trang 'thú tội' khiến các teen không khỏi choáng váng.

Đề nghị đóng trang Confessions được đăng tải trên website trường Lương Thế Vinh. Ảnh chụp từ màn hình
Đề nghị đóng trang Confessions được đăng tải trên website trường Lương Thế Vinh. Ảnh chụp từ màn hình.

Website trường THPT Dân lập Lương Thế Vinh (Hà Nội) đăng tải nội dung đề nghị đóng cửa trang confessions của trường. Thầy Hiệu trưởng Văn Như Cương ra quyết định này với lý do: nội dung các confessions được đưa lên chưa kiểm duyệt và rất thiếu tinh thần xây dựng.

Nội dung còn nêu rõ: "Đề nghị admin page LTV-ers's confessions block trang. Các vấn đề thắc mắc admin có thể trực tiếp trao đổi với Thầy Văn Như Cương và Ban giám hiệu nhà trường".

Quy định mới đang được các thần dân Lương Thế Vinh tranh luận sôi nổi. Ảnh chụp từ màn hình.
Quy định mới đang được các thần dân Lương Thế Vinh tranh luận sôi nổi. Ảnh chụp từ màn hình.

Thông tin trên đã nhận được rất nhiều ý kiến tranh luận của các thần dân và cựu học sinh trường Lương Thế Vinh.

Bạn Miu Hàn đồng tình nói: “Mình thấy đóng cũng phải thôi. Chính vì có cái confessions này mà rất nhiều bạn muốn nói gì thì nói vì không ai phải chịu trách nhiệm. Dù confessions cũng có lợi nhưng nếu nhà trường yêu cầu xóa thì đừng kêu ca mà xem lại mình đi, tại các bạn cả thôi”.

Long Hải cũng chung quan điểm: “Đóng là chuẩn rồi. Mình thấy các admin toàn đăng mấy bài nhảm, rác đầy tường nên trông không hay một chút nào. Nội dung thì chưa được kiểm duyệt, thiếu tính lành mạnh”.

Trong khí đó Mạnh Quân lại phản đối: “Confessions thì nghĩ gì nói đấy, cái nào thiếu tinh thần xây dựng thì mọi người vào góp ý. Không có nó thì đâu phải ai cũng dám nói lên suy nghĩ của mình. Đề nghị đóng cửa của thầy có lẽ không hợp lý rồi”.

“Là một cựu học sinh, mình xin phép không đồng tình với quyết định này. Vì tính chất của confessions là ẩn danh nên đó mới là những ý kiến mang tính xây dựng chân thật nhất. Mình nghĩ một xã hội, một cộng đồng thực sự tốt thì hiển nhiên sẽ không có những lời phàn nàn của những thành viên trong đó. Còn nếu chỉ tốt ở bề nổi thì việc phàn nàn là không tránh khỏi cho dù có những biện pháp cấm đoán thế nào đi chăng nữa”, Gabe Mc bày tỏ.

Trong khí đó cựu học sinh Diệu An khá bình tĩnh chia sẻ: “Trường mình có hơi nghiêm thật, nhưng không thiếu văn minh đâu. Lớp chị từng hơn một lần xin đổi giáo viên mà còn được, hãy đối thoại thẳng thắn với thầy cô các em nhé”.

Trào lưu thú tội confessions từng khiến cộng đồng mạng thích thú bởi sự thẳng thắn. Hàng loạt các page của các trường THPT, ĐH được lập ra để các thành viên tha hồ chia sẻ suy nghĩ. Mặc dù trào lưu này đã hạ nhiệt nhưng vẫn được các teen thường xuyên cập nhật và chia sẻ.

Trước đó, trường THPT Dân lập Lương Thế Vinh có quy định Những điều cấm kỵ khi lên Facebook. Nội dung quy định nêu rõ: Tuyệt đối không được nói tục, chửi bậy hoặc văng bậy, kể cả chửi bậy bằng những từ viết tắt, ví dụ như dm, vcl, vl, bts…; Phải sử dụng ngôn từ trong sáng, thuần việt; Tuyệt đối không dùng Facebook để nói xấu bất cứ ai; Chỉ like nội dung status khi đã đọc nó… Quy định này cũng gây không ít xôn xao khi có bạn đồng tình, có bạn phản đối gay gắt.

Theo Xuân Tân
Ione

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Học sinh sinh viên

Mới - Nóng

Khám phá