Thêm chữ đẹp như in của học sinh lớp 2

Với sở thích tập viết chữ đẹp, Thái Nguyễn Vân Giang – học sinh lớp 2/3 Trường tiểu học Võ Thị Sáu, TP Tam Kỳ tự rèn luyện chữ viết từ những năm mẫu giáo và tham gia những cuộc thi viết chữ đẹp.

Thêm chữ đẹp như in của học sinh lớp 2

Thêm chữ đẹp như in của học sinh lớp 2 - ảnh 1

Hằng ngày, bất cứ giờ nào rảnh Vân Giang cũng thường tập viết nhiều kiểu chữ đứng, nghiêng, in hoa… theo tập mẫu chữ đẹp.

Anh Thái Bình – Bí thư tỉnh đoàn Quảng Nam, phụ huynh của Vân Giang cho biết: “Hiện nay người lớn chỉ dùng máy vi tính nên nhiều khi “quên” mất chữ đẹp. Trẻ con cũng có xu hướng sử dụng máy tính và các thiết bị công nghệ. Tuy nhiên, chữ viết tay và nhất là chữ đẹp vẫn không bao giờ bị quên lãng vì nó đem lại nhiều ý nghĩa và cảm xúc”.

Chữ đẹp như in của Thái Nguyễn Vân Giang
Chữ đẹp như in của Thái Nguyễn Vân Giang .

Hiện nay, đang có một xu hướng chung là học sinh bậc tiểu học rất thích thú rèn luyện viết chữ đẹp. Rất nhiều phụ huynh gửi con mình đến lớp dạy viết chữ đẹp nhưng việc này rất mất thời gian ngoài giờ học chính ở trường.

Phần lớn các cháu đều tự học theo tập vở luyện chữ đẹp và tham gia các cuộc thi với những nét chữ khiến người lớn cũng phải ngạc nhiên.

Theo Một thế giới

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Màn múa rồng ăn mừng đội tuyển Việt Nam chiến thắng
Màn múa rồng ăn mừng đội tuyển Việt Nam chiến thắng
XEM VIDEO HAY NHẤT TẠI ĐÂY

Cùng chuyên mục

Xem thêm Học sinh sinh viên

Mới - Nóng

Khám phá