Theo chân sinh viên Sài thành 'săn' đồ ve chai

Cùng theo chân một nhóm sinh viên chuyên vào từng ngõ ngách để săn đồ ve chai làm từ thiện nhé!

Theo chân sinh viên Sài thành 'săn' đồ ve chai

Theo chân sinh viên Sài thành 'săn' đồ ve chai

Cùng theo chân một nhóm sinh viên chuyên vào từng ngõ ngách để săn đồ ve chai làm từ thiện nhé!

Theo chân sinh viên Sài thành 'săn' đồ ve chai - ảnh 1
 

Đây là dự án xã hội được triển khai mỗi tháng của nhóm Công tác Xã hội tên “Chốt vui vẻ”. 30 bạn sinh viên đến từ nhiều trường ĐH-CĐ trên địa bàn TP HCM như ĐH KHXH&NV, ĐH Ngoại thương, ĐH Bách khoa, ĐH Kinh tế, ĐH Nông lâm… cùng tập hợp tại quận Bình Thạnh để phân công đi quyên góp ve chai, đồng nát. Sau ít phút trao đổi, các bạn bắt đầu chia ra nhiều nhóm nhỏ, mỗi nhóm một bao tải lớn.

Theo chân sinh viên Sài thành 'săn' đồ ve chai - ảnh 2
 

Xách bao tải vào một khu dân cư, nhóm bạn của Ngọc Liên, sinh viên CĐ Kinh Tế TP HCM gõ cửa từng ngôi nhà để xin chai, lọ, giấy vụn… Những chai nước đã uống hết, những lon nước ngọt nằm ngổn ngang trong thùng rác được nhóm bạn nhặt lại không hề bỏ sót.

Theo chân sinh viên Sài thành 'săn' đồ ve chai - ảnh 3
 

Xong việc, nhóm thu gom ve chai tại khu dân cư bê bao tải đầy ắp những chai, lọ, giấy vụn về điểm tập kết. Lau vội giọt mồ hôi Nguyễn Kim Thoa, sinh viên trường ĐH GTVT vui vẻ chia sẻ : “Bình thường mình rất lười làm việc nhà, nhiều ngày phòng trọ bừa bộn cũng chẳng thiết dọn, mình lại sống rất phung phí. Nhưng từ khi tham gia vào đội “Chốt vui vẻ” mình bắt đầu sống có ích hơn".

Theo chân sinh viên Sài thành 'săn' đồ ve chai - ảnh 4
 

Khi tập kết đầy đủ, các bạn bắt đầu phân loại. Tiếp đến một vài bạn nam chở ra của hàng phế liệu cân bán. Trong vòng vài tiếng đồng hồ, toàn đội thu gần 1,5 triệu đồng.

Theo chân sinh viên Sài thành 'săn' đồ ve chai - ảnh 5
 

Nhóm “Chốt vui vẻ” thành lập vào ngày 5/6/2011, trong nhiều năm qua nhóm đã tổ chức nhiều hoạt động tình nguyện giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn. Trong lần quyên góp trước, nhóm đã thu được 4 thùng ve chai lớn, bán được hơn 1 triệu đồng để ủng hộ đồng bào bị ảnh hưởng lũ lụt ở miền Trung.

Theo chân sinh viên Sài thành 'săn' đồ ve chai - ảnh 6
 

Những ngày đầu ra quân, cả nhóm chỉ xin được vài chục ký giấy vụn. Số tiền lần đó bán chỉ có 300k. Một số người dân còn nghi ngờ sợ lừa đảo. Nhưng nhiều lần đi xin, trình bày rõ ràng, nhóm dần dần được mọi người tin tưởng. Những việc làm, số tiền tuy có nhỏ bé, nhưng cả nhóm rất vui vì được chia sẻ phần nào sự khó khăn của những mảnh đời kém may mắn..

Theo chân sinh viên Sài thành 'săn' đồ ve chai - ảnh 7
 

Năm 2012, “Chốt vui vẻ” được bình chọn là 1 trong 20 tổ chức hoạt động thiện nguyện xuất sắc nhất của Giải thưởng tình nguyện Chim Én.

Theo Lê Phong - Tấn Rin
Vnexpress

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Học sinh sinh viên

Mới - Nóng

Khám phá