Thí sinh được bố bế vào phòng thi đỗ đại học với 21 điểm

Với điểm số 21 điểm (khối A), em Lê Xuân Bách – thí sinh khuyết tật được bố vào phòng thi kỳ thi đại học vừa qua nắm chắc cơ hội đỗ học viện Bưu chính Viễn thông.

Hình ảnh người cha bế con đi thi đại học gây xúc động
Hình ảnh người cha bế con đi thi đại học gây xúc động

Thí sinh Lê Xuân Bách (sinh năm 1992) đến Tiên Kiên, huyện Lâm Thao, tỉnh Phú Thọ là một trong những sĩ tử đặc biệt nhất của Học viện Bưu chính Viễn thông trong đợt thi đại học năm nay. Bách bị teo cơ bẩm sinh không thể đi đứng được nên bố em là người đồng hành, là đôi chân đưa em đi thi đại học.

Ngày 24/7, Lê Xuân Bách không giấu nổi vui mừng kể rằng em đạt số điểm 21 (trong đó Toán: 7,5 điểm; Lý: 6,5; Tiếng Anh: 7 điểm) dự thi khối A1, Khoa Công nghệ Đa phương tiện, Học viện Bưu chính Viễn thông).

“Khoảng gần 11h đêm qua, em tra trên mạng và biết được mình được 21 điểm. Em thực sự vui mừng mặc dù em cũng đã dự đoán số điểm khoảng như vậy khi so với đáp án. Mấy ngày hôm nay, em khá hồi hộp khi trực ngóng điểm trên mạng, giờ thì thở phào nhẹ nhõm. Hôm qua, khi em báo điểm số như vậy với cơ hội lớn đỗ đại học, bố mẹ em rất hạnh phúc”, Bách chia sẻ trong vui mừng.

Với điểm số 21, Lê Xuân Bách xếp thứ 68/316, trong khi đó khoa Công nghệ đa phương tiện lấy khoảng hơn 200 chỉ tiêu. Nếu giữ nguyên mức điểm sàn vào khoa này là 19,5 như năm ngoái thì chắc chắn thí sinh này đỗ đại học.

Nhiều bạn bè, hàng xóm láng giềng nhắn tin, gọi điện, đến chúc mừng em và gia đình. Bách cho biết, các thầy ở học viện Bưu chính cũng đã gọi điện chúc mừng em sẽ trở thành tân sinh viên của trường.

Thí sinh được bố bế vào phòng thi đỗ đại học với 21 điểm - ảnh 1 Nụ cười của Lê Xuân Bách khi hoàn thành xong môn thi.

Anh Lê Văn Hồng (bố của Bách) – người bế em lên phòng thi hạnh phúc nói: “Tôi rất mừng khi cháu báo điểm. Bất ngờ nhất là số điểm cao hơn 1 điểm so với dự đoán chấm của cháu. Gia đình tin tưởng vào sự kiên trì, chắc chắn của cháu nhưng không đặt áp lực, sức ép việc học. Hạnh phúc nhất và quan trọng là cháu đã thực hiện được ước mơ của mình”.

Bách cho biết, trong thời gian tới sau khi nhận được giấy báo đỗ đại học của trường, em sẽ chuẩn bị đồ đạc, hành trang xuống Hà Nội để học tập. Bách nói, vì điều kiện không cho phép nên em sẽ xin ở trong ký túc xá của trường và bố sẽ ở cùng giúp đỡ em trong thời gian đầu.

Niềm vui nhân đôi khi trong ngày hôm qua, em nhận được thông báo em được đặc cách vào Học viện Bưu chính Viễn thông.

Đại diện nhà trường cho biết, Hội đồng tuyển sinh của trường đã quyết định đặc cách thí sinh Lê Xuân Bách. Mặc dù chưa biết điểm chuẩn trúng tuyển nhưng hôm nay với quyết định xét đặc cách của Học viện em đã trở thành tân sinh viên khóa 2014 của Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông. Chúng tôi sẽ dành điều kiện học tập tốt nhất cho em khi nhập học.

Như vậy, thí sinh đặc biệt này chính thức trở thành tân sinh viên học viện Bưu chính Viễn thông.

Theo Zing

Cùng chuyên mục

Xem thêm Học sinh sinh viên

Mới - Nóng