Thí sinh vẫn chưa vội nộp hồ sơ

TP - Ngày 11-3, theo Quy định của Bộ GD-ĐT là ngày đầu tiên thí sinh bắt đầu nộp hồ sơ đăng ký dự thi (ĐKDT) ĐH, CĐ năm 2013 theo hệ thống Sở GD-ĐT. Học sinh đang học tại trường THPT nào thì nộp hồ sơ tại trường đó. Thời hạn nộp hồ sơ theo hệ thống Sở GD-ĐT sẽ kết thúc vào ngày 11-4-2013.

> Lệ phí tuyển sinh đại học, cao đẳng tăng
> Thay đổi thứ tự các môn thi đại học, cao đẳng 2013

Tuy nhiên, theo ghi nhận của PV Tiền Phong, các trường THPT tại TPHCM chưa có học sinh nào nộp hồ sơ. Theo đại diện của các trường THPT thì dù có thông tin ngày 11-3 cuốn Những điều cần biết về tuyển sinh ĐH, CĐ 2013 phát hành, tuy nhiên cho tới cuối giờ chiều ngày này, các trường THPT vẫn chưa nhận được cuốn “cẩm nang” này.

Thông tin từ Sở GD&ĐT Hà Nội, từ ngày 11-3, các trường THPT triển khai hướng dẫn và thu nhận hồ sơ đăng ký dự thi (HS ĐKDT) của học sinh, xử lý hồ sơ từ 12-4 đến 21-4. Tuy nhiên, từ 22 đến 30-4 các trường vẫn còn cơ hội để điều chỉnh những thông tin cần thiết.

Ông Ngô Văn Sự, Phó phòng GD Chuyên nghiệp, Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết: Để tạo điều kiện cho thí sinh tự do, Hà Nội quy định 2 nơi thu nhận hồ sơ của đối tượng này là các trường THHP và các phòng GD&ĐT các quận, huyện, thị xã.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Học sinh sinh viên

Mới - Nóng

Khám phá