Thi xong, nam sinh lớp 9 uống thuốc sâu tự tử

Sáng 9/6, người nhà em Đặng Văn Thiện, (ngụ xã Ngũ Hiệp, huyện Cai Lậy, Tiền Giang) cho biết em vừa xuất viện sau một tháng điều trị tại bệnh viện Nhi đồng 1 (TP.HCM).

Thi xong, nam sinh lớp 9 uống thuốc sâu tự tử

> Chủ tịch thị trấn thi tốt nghiệp cùng con trai

Chai thuốc trừ sâu, rầy mà Thiện đã uống.
Chai thuốc trừ sâu, rầy mà Thiện đã uống..
Trưa ngày 7/5, sau khi thi môn cuối cùng, Thiện trở về nhà trong tâm trạng buồn rầu. Lúc này cha mẹ đều không có nhà, Thiện ra vườn tìm chai thuốc Clothion 55EC mà cha phun cho vườn sầu riêng cách đó mấy ngày và ngửa cổ uống hết phần còn lại (khoảng 1/4 chai thuốc có thể tích 500 ml).

Ngay sau đó Thiện cảm thấy chóng mặt và bước sang nhà người dì ở đối diện và thều thào rằng đã uống hết chai thuốc rầy cha để sau vườn. Cả nhà hoảng hốt, vội vàng bắt Thiện uống nước và bắt nôn ra để súc ruột.

Nghe hung tin, ông Phan Văn Một, sinh năm 1967, là dượng tư của Thiện vội vàng chạy về đưa cháu đi cấp cứu. Vì Ngũ Hiệp là xã cù lao nên để đưa được Thiện ra bệnh viện đa khoa Cai Lậy buộc phải qua phà. Ông cho biết, từng đưa đi cấp cứu nhiều ca do uống thuốc sâu, rầy, trừ cỏ nhưng chưa có ca nào nặng như cháu mình.

“Sáng hôm đó Thiện thi môn cuối cùng. Nó đang học lớp 9 trường trung học cơ sở Tam Bình. Có lẽ kỳ thi vừa qua, thằng bé làm bài không được nên tâm trạng lo lắng rồi nghĩ quẩn”, bà ngoại Nguyễn Thị Nhẫn cho biết.

Tuy nhiên, theo lời người chị em họ hàng với Thiện, mấy ngày trước đó nghe nói, Thiện có quen một cô bạn mà em xem như là người yêu của mình. Chuyện “yêu đương” của hai đứa bị gia đình cô bé phản đối do muốn con gái mình chú tâm vào việc học.

Cô bé dường như có nhắn tin khước từ, “chia tay” với Thiện nên em trở nên suy sụp và hành động như trên.

Theo Vietnamnet

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Học sinh sinh viên

Mới - Nóng

Khám phá