Thiết bị dạy nghề tiền tỷ đắp chiếu

TP - Ngày 18/12, tại phiên chất vấn ở kỳ họp thứ 8, HĐND tỉnh Hà Tĩnh, nhiều đại biểu bức xúc trước tình trạng thiết bị phục vụ đào tạo, dạy nghề đang đắp chiếu.

> Đào tạo nghề theo đơn đặt hàng
> Trang thiết bị tiền tỷ xếp kho

Ông Đoàn Đình Anh, Trưởng ban Văn hóa – HĐND tỉnh, nói rằng, qua khảo sát, kinh phí bỏ ra cho chương trình đào tạo và dạy nghề cho lao động nông thôn ở Hà Tĩnh trong 3 năm qua là 88 tỷ đồng, trong đó 32 tỷ đồng để các cơ sở dạy nghề mua thiết bị.

“Bỏ ra hàng chục tỷ đồng để mua thiết bị rồi về đắp chiếu đó. Các cơ sở dạy nghề chỉ chạy đua theo số lượng mà không chú trọng đến nhu cầu thực tế”, ông Anh nói.

Trả lời chất vấn của ông Anh, Giám đốc Sở LĐTB&XH Hà Tĩnh, ông Nguyễn Văn Sơn nói: “Trong quá trình chỉ đạo, chúng tôi thừa nhận có thiếu sót. Một số cơ sở dạy nghề tập trung mua máy hàn xì về rồi bỏ không sử dụng. Sắp tới sẽ rà soát lại để có sự điều chỉnh, chứ không thể để tiền tỷ đắp chiếu mãi như thế được”.

Ông Sơn nói rằng việc tư vấn, định hướng, chọn nghề của người lao động và tổ chức đào tạo chưa bám sát định hướng về kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội. Một số chương trình dạy nghề chưa đạt yêu cầu, chưa phù hợp với đối tượng đào tạo và điều kiện, thực tế sản xuất tại địa phương.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Học sinh sinh viên

Mới - Nóng

Khám phá