Thiếu nữ đờ đẫn, thẫn thờ vì chia tay

Không chỉ có phụ nữ nạ dòng mới dại trai, mà những thiếu nữ mới lớn, độc thân xinh đẹp cũng dại trai và luôn tỏ ra hào phóng với người yêu. Và không ít những quý cô xinh đẹp phải khóc thầm, hoặc lu loa lên đòi lại tiền, chỉ vì… chia tay!

Dại trai là câu chuyện ngày một phổ biến về những anh chàng “đào mỏ”… Ảnh: TL/PL&XH
Dại trai là câu chuyện ngày một phổ biến về những anh chàng “đào mỏ”… Ảnh: TL/PL&XH
Trăm cái dại không cái dại nào bằng dại trai

Đó không phải đúc kết của dân gian hay những ai có kinh nghiệm tình trường. Mà là một mệnh đề cuộc sống khá rõ ràng. Đã là phận con gái liễu yếu đào tơ, lại để đàn ông lợi dụng cả tiền lẫn tình, rồi họ quất ngựa truy phong, thì mất cả chì lẫn chài còn gì nữa.

Chị H, nhà ở quận Thanh Xuân chia sẻ: “Tôi có cô con gái 18 tuổi, mới vào ĐH một năm. Ban đầu, con gái tôi chỉ xin tôi có 2 triệu đồng/tháng để làm khoản phí cho việc học hành và giao tiếp của mình. Thế nhưng, thời gian gần đây, thấy con xin đều đều mỗi tháng tới 5 triệu đồng. Tôi hỏi con, con không nói”.

Sau nhiều lần tìm hiểu và theo dõi, chị H mới biết con gái chị dành dụm tiền và xin thêm gia đình để giúp đỡ bạn trai ăn học. Thực ra, việc giúp đỡ người khác là một việc tốt. Nhưng con chị H cũng đang tuổi ăn học, cháu lấy đâu ra tiền? Hơn nữa, con gái chị H yêu cậu con trai đó và tình yêu này được đánh đổi bằng vật chất.

Chị đã khuyên con, khuyên cả cậu người yêu của con, rằng cả hai còn ít tuổi, hãy dành tâm trí cho học hành. Nhưng chúng vẫn không chịu. Chỉ đến khi con gái chị như người mất hồn, bỏ cả ăn, cả học. Chị mới biết con gái bị cậu con trai kia “đá” và cặp với một hotgirl xinh đẹp, giàu có.

Khác với con gái chị H, M là một tiểu thư trong gia đình có điều kiện. Gọi là có điều kiện cho oai, vì bố mẹ M đều là công chức về hưu và có sổ tiết kiệm đủ để sống êm ấm với các khoản sinh hoạt và du lịch. Vậy mà, đùng một cái, cô con gái cưng đòi mượn bố mẹ sổ tiết kiệm để đầu tư vào một dự án kinh doanh. Vì thương con, nên mẹ M bấm bụng cho con sổ tiết kiệm trị giá 500 triệu đồng.

M đã ôm sổ tiết kiệm đến cho người yêu đang là một ca sĩ nổi tiếng để anh có thêm “dầu bôi trơn” trong sự nghiệp của mình. Mà cái giống lúc yêu, thì cảm tính thường lấn át lý trí. M không có một tờ giấy biên nhận có chữ ký nào của người yêu với số tiền khổng lồ đó. Nên khi M điên tiết, làm um lên với dư luận, thì người yêu M chỉ thừa nhận sẽ thanh toán 1/50 sô tiền đó, khiến cô thẫn thờ như người mất hồn.

Do sự thiếu tỉnh táo trong tình cảm

Tại sao cuộc sống hiện đại, lại có kiểu “lừa tình” “đào mỏ”… Bởi khi tình cảm song hành, thì tình cảm luôn lấn át lý trí, chẳng ai đem so đo tiền bạc với người yêu. Nhất là, đó lại là một cô gái đang yêu.

Tại sao những cô gái vướng vào lưới tình “đào mỏ” lại là những cô gái có điều kiện hoặc công việc ổn định? Đối tượng đào mỏ luôn hướng mũi tấn công đến những con mồi có điều kiện như vậy. Lý do thật đơn giản, họ đầu tư tình cảm vào đó, họ phải được cái gì?

Dư luận vừa rồi đổ xô vào miệt thị cậu người mẫu tên V khi yêu một phụ nữ đáng tuổi mẹ mình. Nhưng chính cậu người mẫu cũng thừa nhận rằng, người phụ nữ đó đã cho cậu ta những thứ mà người khác không thể cho được. Đó là một cuộc sống đầy đủ, nhung lụa, những chuyến du lịch vòng quanh thế giới. Thậm chí, còn cho cả nhà cậu ta đi du lịch, đón Tết ở khách sạn. Nghĩa là, đến với tình cảm này cậu ta xác định mình không chỉ “đào mỏ” mà còn có một cuộc sống khá đầy đủ.

Nhưng với những cô gái trẻ, độc thân, chưa kết hôn. Việc dâng hiến tình cảm, cung phụng vật chất cho người yêu thực sự là một việc làm sốc nổi, bồng bột. Vì người phụ nữ nào, dù mạnh mẽ, bản lĩnh đến đâu cũng cần có một bờ vai để dựa vào lúc mỏi mệt.

Thế nên, những câu chuyện đòi lại quà, đòi lại tiền trong thời gian qua, là những chuyện tình dại trai, cười ra nước mắt. Vì thế, việc giáo dục con cái tuổi trưởng thành ở gia đình, nhà trường trong tình yêu, ngưỡng cửa tình cảm đầu tiên trong cuộc đời, thật quan trọng. Và những bài học cảnh tỉnh trong xã hội này ngày một nhiều. Nên việc chọn lựa tình yêu đích thực cũng góp phần giúp những cô gái sẽ có niềm hạnh phúc thật sự vào những ngày sau.

Theo pháp luật và xã hội

Cùng chuyên mục

Xem thêm Học sinh sinh viên

Mới - Nóng

Khám phá