Thiếu nữ Hà thành mạnh bạo xỏ khuyên môi

Không còn bị kỳ thị như trước và dù có đau nhưng với cá tính của mình, Hà Linh cũng như một số bạn trẻ đã đi xỏ khuyên môi.

Thiếu nữ Hà thành mạnh bạo xỏ khuyên môi

Thiếu nữ Hà thành mạnh bạo xỏ khuyên môi

Không còn bị kỳ thị như trước và dù có đau nhưng với cá tính của mình, Hà Linh cũng như một số bạn trẻ đã đi xỏ khuyên môi.

Xỏ khuyên môi hiện đang tạo thành cơn sốt trong giới trẻ
Xỏ khuyên môi hiện đang tạo thành cơn sốt trong giới trẻ .
Đối tượng của trào lưu này thường là các bạn trẻ có phong cách bụi bặm, hip hop, thích xăm mình...
Đối tượng của trào lưu này thường là các bạn trẻ có phong cách bụi bặm, hip hop, thích xăm mình... .
 

“Piercing” hay còn được biết đến ở Việt Nam với cái tên “xỏ khuyên”, trong đó có xỏ khuyên môi đang được giới trẻ Việt hết sức ưa chuộng.

Đặc biệt trong một năm trở lại đây, trào lưu này đã trở nên phổ biến trong giới trẻ Hà Nội. Trên phố, người ta không khó để bắt gặp bất kỳ bạn trẻ từ sinh viên, người đi làm đến những cô cậu học sinh mới chỉ học cấp 2 xỏ khuyên môi. Họ là những người trẻ cá tính, bụi bặm, có phong cách theo hơi hướng hiphop, underground, hay gia nhập những hội trượt ván, xăm mình...

Thông thường giá của một lần xỏ khuyên không cao, chỉ trên dưới 100.000 đồng/lỗ/lần. Theo những “chuyên gia” có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực này, tại Hà Nội hiện nay có hai kiểu xỏ khuyên môi thông dụng là xỏ bằng kim và xỏ bằng súng bắn.

Tuy nhiên, hiện mọi người hay ưa chuộng hình thức xỏ bằng kim vì sạch sẽ, đẹp và an toàn hơn. Còn súng xỏ khuyên dễ gây tổn hại cho các mô trên da hơn kim xỏ, chỉ an toàn khi là loại súng dùng một lần hoặc đã qua khử trùng kỹ lưỡng nên chỉ dùng để bấm khuyên tai; và nhất là thiếu tính thẩm mỹ do bắn bằng súng có độ dập, làm bầm môi và không luồn được vào những chỗ ít da.

Giá của mỗi lần xỏ khuyên môi chỉ khoảng 100.000 đồng và khi xỏ cần có chiếc kéo cố định chuyên dụng
Giá của mỗi lần xỏ khuyên môi chỉ khoảng 100.000 đồng và khi xỏ cần có chiếc kéo cố định chuyên dụng .
 

Bên cạnh đó, xỏ khuyên môi bằng kim đơn giản, nhanh chóng và được đánh giá là ít đau đớn hơn. Có hai loại kim thường được dùng trong công việc này là kim thẳng để bấm ở giữa môi hay cho những bạn chỉ có nhu cầu bấm một lỗ; và kim cong cho vị trí cạnh môi, tạo thành hai lỗ sau khi xỏ.

Đồng thời, khi xỏ hay đeo khuyên thường phải có một chiếc kéo chuyên dụng để kẹp cố định chỗ cần xỏ. Cũng chính vì vậy mà đối với những bạn mới gia nhập thú chơi này thường gặp không ít khó khăn trong việc thay đổi khuyên, do không có dụng cụ cố định vị trí.

Thị trường kinh doanh khuyên môi hết sức phát triển.
Thị trường kinh doanh khuyên môi hết sức phát triển. .
 

Hà Linh (sinh viên Đại học Thăng Long, Hà Nội) - một cô gái nhiều lần xỏ khuyên môi cho biết: “Xỏ khuyên môi khá đơn giản, chỉ vài phút là xong. Đương nhiên sẽ đau đớn nhưng so với việc xăm mình thì... không ăn thua”.

Trong khi đó, nhiều bạn từng tham gia thú chơi này cũng cho biết, những rủi ro trong xỏ khuyên môi không nhiều, nhất là trong thời buổi phát triển chuyên nghiệp nghệ thuật này như hiện nay. Tuy nhiên sau khi xỏ, cần chăm sóc cẩn thận, tránh đụng chạm vào chỗ xỏ nhiều và nên thường xuyên vệ sinh bằng nước muối; không nên tháo khuyên nhiều bởi vị trí này rất dễ bị tịt lỗ, kể cả khi bỏ khuyên ra có vài tiếng.

Tuỳ theo cơ địa của từng người mà quyết định thời gian lành của chỗ xỏ, thông thường là khoảng 2 - 3 tháng, song cũng có bạn chỉ mất vài tuần đã hoàn toàn bình thường.

Khuyên môi với kiểu dáng đơn giản được nhiều bạn trẻ Hà Nội yêu thích.
Khuyên môi với kiểu dáng đơn giản được nhiều bạn trẻ Hà Nội yêu thích. .
 

Cũng bởi xỏ khuyên môi đang rất phổ biến và dần trở thành trào lưu trong giới trẻ Việt nên thị trường kinh doanh loại khuyên này hết sức phát triển. Mẫu mã khuyên môi khá đa dạng, có loại khuyên màu trong suốt, có loại nhiều màu; chủ yếu xoay quanh chất liệu nhựa cứng và kim loại.

Kiểu dáng khuyên môi cũng vô cùng phong phú, song tựu lại một số kiểu chính như: khuyên một mặt (giống như khuyên tai thông thường), khuyên nửa hoặc cả vòng tròn, khuyên xoắn nhiều vòng…

Giá cả của loại khuyên này cũng khá “bình dân”, chỉ dao động trong khoảng 30.000 - 50.000 đồng/chiếc, được bày bán rộng rãi tại các địa điểm cung cấp dịch vụ xỏ khuyên hay cửa hàng quần áo mang phong cách hip hop, bụi bặm…

Theo Trần Linh|
Tri Thức

Đăng lại

Cùng chuyên mục

Xem thêm Học sinh sinh viên

Mới - Nóng