Thiếu nữ Pháp bị cá mập cắn đứt đôi

Một thiếu nữ người Pháp thiệt mạng ngay khi bị cá mập cắn đứt đôi trong lúc đang lặn biển gần đảo Reunion, phía đông Madagascar, hôm 15/7.

Thiếu nữ Pháp bị cá mập cắn đứt đôi

Thiếu nữ Pháp bị cá mập cắn đứt đôi

Một thiếu nữ người Pháp thiệt mạng ngay khi bị cá mập cắn đứt đôi trong lúc đang lặn biển gần đảo Reunion, phía đông Madagascar, hôm 15/7.

Bờ biển đảo Reunion, phía đông Madagascar, nơi thiếu nữ 15 tuổi bị cá mập tấn công. Ảnh: Daily Mail
Bờ biển đảo Reunion, phía đông Madagascar, nơi thiếu nữ 15 tuổi bị cá mập tấn công. Ảnh: Daily Mail.
 

Nạn nhân, 15 tuổi, đang bơi cách bờ biển đảo Reunion 5m thì bị tấn công. Chị của cô bé hoảng hốt khi chứng kiến em gái đột ngột “biến mất” dưới biển lúc 15 giờ (giờ địa phương).

Bà Gina Hoarau, trưởng ban an toàn công cộng của đảo, cho biết một nửa cơ thể nạn nhân đã bị cá mập mang đi. Bà Hoarau nói thêm: “Cô bé bơi vào khu vực cấm ở vịnh Saint Paul và thiệt mạng trong tích tắc”. Hoạt động tìm kiếm phần thi thể còn lại của nạn nhân đang được tiến hành.

Ông Huguette Bello, thị trưởng thành phố Saint Paul, cho biết cô bé từ Pháp đến đảo để tận hưởng kỳ nghỉ cùng cha, người phụ trách câu lạc bộ du thuyền tại đây. Cả hai chị em đã đeo mặt nạ và ống thở bơi lội ngay phía trước nhà hàng của vịnh Saint Paul.

Một phần thi thể nạn nhân đã bị cá mập mang đi. Ảnh minh họa: Daily Mail
Một phần thi thể nạn nhân đã bị cá mập mang đi. Ảnh minh họa: Daily Mail.
 

Theo ông Bello, đây là vụ cá mập tấn công người gần bãi biển nhất từ trước đến nay. Khu vực quanh nhà hàng đã bị chặn lại trong lúc công tác truy tìm con cá mập sát thủ trên diễn ra.

Vụ việc trên là vụ tấn công chết người thứ hai của cá mập ở đảo Reunion từ đầu năm đến nay. Trước đó, một người đàn ông Pháp đã chết sau khi bị cá mập tấn công lúc đang lướt ván vào tháng 5. Nhân viên cứu hộ đã kéo anh vào bờ nhưng nạn nhân không qua khỏi vì mất quá nhiều máu. Đau buồn hơn khi nạn nhân cùng vợ mới cưới đang tận hưởng tuần trăng mật.

Các chuyên gia cho biết cá mập không phải loài ăn thịt người nhưng đôi khi chúng nhầm lẫn con người là con mồi tự nhiên của chúng, như hải cẩu và rùa. Năm ngoái, trên toàn thế giới có 87 vụ cá mập tấn công người, trong đó có 8 trường hợp tử vong.

Theo Xuân Mai
Daily Mail, Người Lao Động

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Học sinh sinh viên

Mới - Nóng

Khám phá