Thông tin thêm về vụ 4 học sinh tử nạn vì tường đè

TP - Sáng 29/9, thi thể của 4 học sinh bị chết trong vụ tại nạn đổ tường tại xã Quang Trung, huyện Ngọc Lặc (Thanh Hóa) đã được các gia đình tiến hành chôn cất.

Thông tin thêm về vụ 4 học sinh tử nạn vì tường đè

> Tường đổ đè chết 4 trẻ

Hiện trường vụ đổ tường.
            Ảnh: Hoàng Lam
Hiện trường vụ đổ tường. Ảnh: Hoàng Lam.

Tại ngôi nhà phên đất tróc lở nham nhở, bà Trương Thị Khoảnh (66 tuổi) thất thần kể về cái chết của cháu nội Trương Văn Thành học sinh lớp 3 trường tiểu học Quang Trung: “Bố mẹ cháu Thành cưới nhau năm 2001. Cả gia đình 3 khẩu chỉ có hơn 1 sào ruộng, chẳng đủ sống, từ lúc Thành được 3 tuổi, bố cháu đã phải bỏ quê đi làm phụ hồ. Năm Thành 7 tuổi, mẹ cháu gửi cháu cho ông bà nội chăm sóc để cùng bố làm phụ hồ. Xa bố mẹ nhưng Thành luôn ngoan ngoãn, nghe lời gia đình”.

Nhà bà Khoảnh ở gần nhà Thành. Hằng ngày Thành được ông bà nội đưa đi học, rồi đón về. Tối bà nội qua nhà để ngủ với Thành. Trước khi xảy ra sự việc, Thành nói với bà Khoảnh là bố mẹ đi làm thuê dành tiền sửa nhà, để mưa không tạt vào nhà nữa. Thế nhưng, bố mẹ cháu chưa kịp sửa nhà thì gặp nạn...

Như tin đã đưa: Khoảng hơn 9 giờ ngày 28/9, 5 em nhỏ đang ngồi chơi, xem máy xúc san lấp mặt bằng, thì bất ngờ bức tường của gia đình bên cạch khu đất này đổ, đè lên người 4 em, một em may mắn thoát chết. Cả 4 em bị tử vong là học sinh tiểu học và THCS, có hoàn cảnh gia đình khó khăn.

Từ chiều ngày 28 đến sáng 29/9, cả bốn đám tang lặng lẽ diễn ra trong thời tiết se lạnh, càng làm cho xóm núi ở Quang Trung thêm tang thương.

Ngồi nhìn di ảnh của đứa con duy nhất Bùi Phạm Lương Bảo (SN 2004), anh Bùi Lương Việt (bố của Bảo) nghẹn ngào kể: Khi Bảo vừa được một tuổi thì mẹ bị bệnh hiểm nghèo, qua đời. Bảo được đưa về quê ở xã Quang Trung, huyện Ngọc Lặc để sống cùng bà nội. Năm 2012, anh Việt nghỉ làm ở Bình Phước, về quê ở cùng bố mẹ và con trai của mình.

“Thiệt thòi từ nhỏ, nên Bảo là đứa trẻ rất tự lập. Lúc 8 giờ sáng ngày 28/9, tôi vừa đi cạo mủ cao su về thì gặp cháu đang chơi ở gần khu vực xảy ra đổ tường. Tôi có bảo cháu về nhà, và đã nhìn thấy cháu về nhà (cách hiện trường đổ tường khoảng 100 mét). Sau đó tôi đi vào trong làng để giải quyết công việc, được khoảng 15 phút, tôi nhận được tin con mình bị tai nạn”- anh Việt kể lại.

Ông Bùi Văn Lương- Phó bí thư Đảng ủy xã Quang Trung cho biết: Bốn nạn nhân tử vong đều ở xã Quang Trung, gồm: Bùi Văn Nam (SN 2004, thôn Quang Hợp), Trương Văn Thành (SN 2003, thôn Quang Hợp), Phạm Văn Đăng (SN 2001, thôn Làng Ràm), Bùi Phạm Lương Bảo (SN 2004, thôn Làng Ràm). Cả bốn cháu bị tử vong đều có hoàn cảnh gia đình khó khăn. Chiều 29/9, Tỉnh Đoàn Thanh Hóa đã cử cán bộ đến chia sẻ, động viên, hỗ trợ mỗi gia đình có con, em bị tử vong một triệu đồng.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Học sinh sinh viên

Mới - Nóng

Khám phá