Thót tim vụ 4 sinh viên bị bắt làm con tin

TP - Sáng 11/12, Công an quận Liên Chiểu (TP Đà Nẵng) đã xác định được danh tính đối tượng bắt 4 con tin uy hiếp là Hồ Văn Bình (23 tuổi, trú xã Duy Trung, huyện Duy Xuyên, Quảng Nam).

Thót tim vụ 4 sinh viên bị bắt làm con tin

> Kẻ cướp bắt con tin ra yêu sách không được chụp ảnh
> Để súng cướp cò bắn trúng mông hàng xóm

Tối 10/12, Bình ập vào phòng trọ của anh Đỗ Xuân (25 tuổi, trên đường Phạm Như Xương, Liên Chiểu) để cướp laptop. Thời điểm trên, anh Xuân ra ngoài xem đá bóng, em gái của anh là Đỗ Thị Hồng Yên (23 tuổi, học viên trường Trung cấp VHNT Đà Nẵng) lên chơi và trông phòng cho anh, trong lúc đang ngồi sử dụng laptop thì Bình ập vào phòng giật máy. Chị Yên la lên, bị Bình khống chế, đánh đập rồi nhanh chóng bỏ chạy.

Nghe tiếng kêu, dân quân phường Hòa Khánh Nam truy đuổi đối tượng. Đến đoạn gần công an phường, Bình tông xe vào một thanh niên rồi chạy vào dãy trọ tại ngõ 543 Tôn Đức Thắng, dùng dao uy hiếp các sinh viên trong phòng, khóa trái cửa, rồi tắt đèn, thay quần áo hòng đánh lạc hướng để tẩu thoát. Trong phòng lúc này có 4 sinh viên, là Nguyễn Thị Thu Thảo, Nguyễn Thị Thu Hảo, Nguyễn Thị Hương (cùng học trường ĐH Sư phạm) và một nam sinh tên Kỳ tới chơi.

Công an phong tỏa hiện trường, tìm cách giải thoát con tin. Sau hơn 3 giờ thuyết phục, đến 23h45, Bình đã thả 4 sinh viên. Theo lời kể của sinh viên Hảo, khi đối tượng ập vào phòng cầm dao đe dọa không cho ai ra ngoài, mọi người quá hoảng sợ năn nỉ, van xin đừng manh động. Sau một hồi, Bình bình tĩnh và ngồi xuống nói chuyện, không làm hại bất cứ ai.

Công an quận đã đưa Bình đến hiện trường và các dãy trọ khác từng xảy ra các vụ uy hiếp, mất cắp để mở rộng điều tra.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Học sinh sinh viên

Mới - Nóng

Khám phá