Thu gọn 'cô bé' để cuộc yêu thăng hoa

Việc thu hẹp âm đạo giúp chị em tìm lại cảm giác thăng hoa trong chuyện chăn gối, đồng thời giảm nguy cơ mắc một số bệnh phụ khoa.

Thu gọn 'cô bé' để cuộc yêu thăng hoa

> Cô giáo 'ngủ' với 3 nam sinh

> Tắc đường, bố đỡ đẻ cho con gái trong ô tô

Phẫu thuật thu hẹp âm đạo phải được thực hiện bởi các bác sĩ chuyên khoa và được tiến hành ở các bệnh viện được cấp phép và có uy tín
Phẫu thuật thu hẹp âm đạo phải được thực hiện bởi các bác sĩ chuyên khoa và được tiến hành ở các bệnh viện được cấp phép và có uy tín.

Sau khi sinh liền 2 bé trai trong vòng 3 năm, chị Hiền Nhi (quận 10, TP HCM) mặc cảm chẳng muốn gần gũi chồng vì cảm giác "cửa mình" không còn se khít như trước. Lúc sinh xong, được tư vấn về phương pháp tập thể dục, đặc biệt là phương pháp Kegel, chị cũng có thử nhưng do tập hơi muộn và không chăm chỉ nên không đem lại hiệu quả.

"Lang thang trên mạng, được rao bán các loại thuốc xịt, thuốc uống thu hẹp âm đạo có hiệu quả tức thì, định bụng dùng thử, may mà sau đó đọc nhiều thông tin cảnh báo về hậu quả nên mình từ bỏ ý định", Nhi phân trần. Một số bạn bè gợi ý phẫu thuật thu gọn "cô bé" để tăng hưng phấn giữ chồng, Nhi tính đi "tân trang" thử nhưng còn khá phân vân và lo lắng chẳng biết có hiệu quả hay không.

Tâm sự trên một diễn đàn dành cho các bà mẹ, nickname Hanhbe... cho biết, sau khi sinh con chị chẳng còn cảm giác hay hứng thú khi quan hệ, có khi cả tháng trời chẳng muốn gần chồng.

"Nhờ mọi người tư vấn giúp em về việc phẫu thuật. Em mới sinh bé đầu thôi nhưng đã mất tự tin như vậy rồi. Em tính đứa sau sẽ xin đẻ mổ, chứ cứ như thế này em chán chết đi mất", thành viên này chia sẻ.

Thạc sĩ, bác sĩ Nguyễn Văn Phùng, giảng viên Bộ môn Phẫu thuật Tạo hình thẩm mỹ, Đại học Y dược TP HCM cho biết, phẫu thuật thu hẹp âm đạo nhằm làm cho "cô bé" vốn giãn rộng được hẹp lại, giúp chị em tìm lại cảm giác thăng hoa trong chuyện chăn gối của vợ chồng, đồng thời giảm nguy cơ mắc một số bệnh phụ khoa.

Bác sĩ Phùng phân tích, nhiều phụ nữ sau sinh có tình trạng âm đạo (cửa mình) rộng ra, làm cho họ có rất ít cảm giác khi “gần gũi” chồng. Bản thân người chồng cũng kém hứng thú khi ở những phút cao trào. Sự hụt hẫng đến với cả hai người khiến tình dục không còn là một món quà thi vị của cuộc sống.

Thông thường, cách phẫu thuật này dành cho phụ nữ có âm đạo giãn rộng sau sinh, sau khi đã áp dụng các biện pháp luyện tập nhưng không tìm lại được cảm giác lúc quan hệ tình dục. Thời gian thích hợp để phẫu thuật là sau sinh ít nhất 3 tháng và vừa sạch kinh. Không tiến hành thu hẹp âm đạo khi đang có tình trạng viêm nhiễm vùng, rong kinh rong huyết, rối loạn đông máu hoặc đang có các bệnh lý nội khoa nặng kèm theo như nhiễm trùng toàn thân…

Có nhiều phương pháp phẫu thuật khác nhau nhưng đều dựa trên nguyên tắc chung là cắt giảm phần niêm mạc của thành âm. Phần cơ của thành âm đạo sẽ được thu gọn lại, thành âm đạo được làm hẹp và chắc hơn.

Bác sĩ chuyên khoa là ngườ trực tiếp phẫu thuật, đánh giá thể trạng chung, tình trạng của âm đạo và âm hộ, các bệnh lý kèm theo… Sau đó chị em thực hiện một số xét nghiệm thường quy trước mổ và khám bởi bác sĩ gây mê. Thông thường họ sẽ được gây tê tại chỗ có thể kết hợp tiền mê hoặc không. Trong một số trường hợp có thể gây tê tủy sống hoặc gây mê.

"Thời gian phẫu thuật khoảng 1 giờ. Không sử dụng các thuốc chứa aspirin trước phẫu thuật 10 ngày, nhịn ăn 6 giờ trước phẫu thuật", bác sĩ Phùng khuyến cáo.

Sau mổ, chị em thường được sử dụng thuốc giảm đau và kháng sinh trong 7 ngày. Trong vài ngày đầu có thể có cảm giác căng và rát nhẹ ở âm đạo, nhưng những dấu hiệu này biến mất sau vài ngày. Cần phải vệ sinh âm đạo hàng ngày bằng dung dịch sát khuẩn trong tuần đầu, sau đó tiếp tục chăm sóc như trước phẫu thuật. Có thể trở lại sinh hoạt bình thường ngày hôm sau, và làm việc trở lại sau 1- 3 ngày tùy thuộc vào tính chất của công việc. Khuyến cáo hoạt động tình dục trở lại sau 8 tuần.

Bác sĩ Phùng chia sẻ, phần lớn trường hợp phẫu thuật thu hẹp âm đạo thực hiện đúng nguyên tắc sẽ suôn sẻ mà không gặp phải vấn đề gì, diễn biến sau phẫu thuật đơn giản và bệnh nhân rất hài lòng với kết quả. Tuy vậy, cũng như tất cả các ca phẫu thuật, việc này cũng có thể gặp một số biến chứng liên quan đến gây mê, gây tê và các biến chứng liên quan đến phẫu thuật như chảy máu, nhiễm trùng, thủng trực tràng, rò trực tràng - âm đạo, hẹp âm đạo quá mức… Do đó, để đảm bảo an toàn và đạt kết quả tốt, phẫu thuật thu hẹp âm đạo phải được thực hiện bởi bác sĩ chuyên khoa tạo hình - thẩm mỹ hoặc sản phụ khoa, và tiến hành ở các bệnh viện được phép phẫu thuật và có uy tín.

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Học sinh sinh viên

Mới - Nóng

Khám phá