Thuê người giết bố và chị vì bị ép học

TP - Một học sinh trung học ở Trung Quốc bị cáo buộc thuê người giết bố và chị gái mình, sau khi bị gây áp lực học hành quá lớn.

Thuê người giết bố và chị vì bị ép học

> Con dùng kéo đâm chết bố vì không xin được tiền
> Bị ép học, nữ sinh nhảy cầu tự tử

Nơi xảy ra vụ án mạng con thuê người giết bố và chị. Ảnh: SCMP
Nơi xảy ra vụ án mạng con thuê người giết bố và chị. Ảnh: SCMP.

Ông Gao Tianfeng, làm việc tại Ủy ban Tư pháp thuộc Tòa án nhân dân TP Chu Khẩu, và con gái 20 tuổi được tìm thấy trong tình trạng đã chết tại nhà ở tỉnh Hà Nam hôm chủ nhật.

Xem lại camera an ninh, cảnh sát xác định hai người đàn ông trèo qua tường bao vào nhà trước vụ giết người, rồi sau đó trèo qua đường cũ để tẩu thoát. Cảnh sát đã bắt giữ ba nghi phạm, trong đó con trai ông Gao, hiện là học sinh trung học ở TP Tháp Hà, cách Chu Khẩu khoảng 70km.

Kết quả thẩm vấn ban đầu của cảnh sát cho thấy, con trai nạn nhân đã thuê hai người đàn ông mà cậu ta quen qua mạng sát hại bố và chị gái, vì họ ép cậu ta học quá nhiều.

Trong tháng 5 này, đây là vụ thứ ba liên quan áp lực học hành của học sinh Trung Quốc. Hôm 3/5, hai thiếu niên ở vùng đông bắc nước này tự tử vì không làm hết bài tập ở nhà. Cậu học sinh 15 tuổi ở Nam Kinh, thủ phủ tỉnh Giang Tô, tự tử vì không làm xong bài tập được giao cho ba ngày nghỉ lễ.

Ngày hôm đó, cậu học sinh 13 tuổi ở cùng thị trấn thức đến 4h sáng để làm bài tập được giao cho dịp nghỉ lễ, nhưng hai tiếng sau đó, người nhà tìm thấy cậu bé treo cổ trên cầu thang.

Học sinh Trung Quốc chịu áp lực học hành rất lớn, mỗi ngày phải học trung bình 8,6 tiếng trên lớp và thêm nhiều giờ làm bài tập ở nhà, theo báo cáo của Trung tâm Nghiên cứu Thanh thiếu niên Trung Quốc.

* Mới đây, hiệu trưởng một trường phổ thông và một công chức bị bắt giữ ở tỉnh Hải Nam vì bị tình nghi lạm dụng tình dục sáu học sinh lớp 6. Ông hiệu trưởng họ Chen và công chức này bị nghi ngờ đưa sáu nữ sinh của trường Houlang tới các khách sạn ở TP Wanning và Hải Khẩu.

Theo cảnh sát, vụ việc bị phát giác sau khi một giáo viên trong trường liên lạc với phụ huynh khi thấy con họ nghỉ học.

Bình Giang
Theo China Daily, South China Morning Post

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Học sinh sinh viên

Mới - Nóng

Khám phá