Tìm thấy thi thể ba học sinh chết đuối

Ngày 9-3, thi thể 3 học sinh Bình Định bị sóng biển cuốn trôi được tìm thấy và gia đình đưa về huyện Hoài Ân tổ chức mai táng.

Tìm thấy thi thể ba học sinh chết đuối

> Có thể khởi tố vụ tung ảnh nóng nữ sinh

Người thân các em đang ngóng chờ tin tức - Ảnh: Trần Kim Anh Người thân các em đang ngóng chờ tin tức - Ảnh: Trần Kim Anh.

Những chiến sĩ của đồn biên phòng 308 cùng nhiều ngư dân địa phương dùng ghe tàu tìm kiếm, đến hơn 9 giờ sáng 9-3, một chiếc thuyền với dụng cụ cầu kiều (lưới có móc nhiều lưỡi câu) phát hiện ra thi thể các em học sinh.

Tiếng khóc thương ai oán của người thân cùng với những bước chân chạy hối hả, rồi xúm quanh thi thể khi được đưa lên bờ.

Ông Nguyễn Thành Hiến (47 tuổi) ở xã Ân Đức (Hoài Ân) là bác ruột nạn nhân Nguyễn Phú Cường - một trong ba học sinh gặp nạn - chia sẻ nỗi đau: “Nhà cha mẹ cháu nghèo lắm, quanh năm làm thuê mướn chắt chiu tiền lo khoản học phí cho con. Em trai tôi có hai con, Cường là con cả, dưới cháu là em gái nhỏ mới lên mười. Ngày hôm qua, cháu tôi cùng chúng bạn tổ chức đi chơi nhưng gia đình cứ ngỡ quanh quẩn gần nhà, ai dè cháu nó đến biển và chết thảm thương thế này!”.

Ngày 9-3, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Hoài Nhơn Nguyễn Quốc Việt cho biết sau nhiều giờ nỗ lực tìm kiếm, đến 10g cùng ngày các lực lượng chức năng và ngư dân địa phương đã tìm thấy được cùng lúc thi thể 3 học sinh. Các em đã được gia đình đưa về huyện Hoài Ân tổ chức mai táng.

Trong buổi sáng 9-3, tại vùng biển “tử thần” này, nhiều bà con gần xa đã quyên góp được 11 triệu đồng để hỗ trợ ghe thuyền và ngư dân trong việc chi phí để tìm kiếm 3 học sinh bị sóng biển cuốn trôi. Chiều cùng ngày, tại 3 xã Ân Hữu, Ân Tường Đông và Ân Phong, chính quyền địa phương và đoàn thể cùng nhà trường nơi các em học đã đến tận nhà thăm viếng chia buồn và hỗ trợ tiền lo hậu sự.

Ông Hùng (55 tuổi), người dân ở xã Tam Quan Bắc, thổ lộ: “Cách đây vài năm nơi đây cũng xảy ra tai nạn chết đuối tương tự, nạn nhân ở nơi khác đến biển tắm và bị sóng ập vào cuốn trôi”.

Cũng theo lời ông Hùng, trước đây cũng có biển báo thô sơ cảnh báo tai nạn nhưng bị gió làm hư hỏng, nên chăng cần phải xây một biển báo nguy hiểm khi tắm biển bằng ximăng để các em nhỏ biết mà né tránh tai nạn có thể xảy ra vì các em đang tuổi ăn tuổi học, chưa nhận thức được mối nguy hiểm đang rình rập.

Trước đó, chiều 8-3, nhóm học sinh lớp 12 gồm nam và nữ đèo nhau trên những chiếc xe gắn máy vượt đường xa hơn 30 cây số đến bãi biển Thiện Chánh chơi.

Trong lúc còn mặc đồng phục nô đùa trên bờ biển thì hai em học sinh nam bất ngờ bị sóng biển ập vào cuốn, thấy vậy một em học sinh nam bơi ra cứu bạn cũng bị sóng dữ cuốn mất tích.

Đó là các em Nguyễn Phú Cường (18 tuổi) ở thôn Thạch Long, xã Ân Tường Đông (Hoài Ân), Lưu Văn Trí (17 tuổi) ở thôn Ân Hậu, xã Ân Phong (Hoài Ân), bà Lê Thị Liễu (40 tuổi), Lê Anh Kiệt (18 tuổi) ở thôn Liên Hội, xã Ân Hữu (Hoài Ân),

Thời điểm các em gặp nạn, người dân có mặt hầu hết là phụ nữ và không biết bơi nên mọi sự ứng cứu trở nên vô vọng.

Nhận tin báo, công an và chính quyền địa phương kịp thời có mặt cũng như lực lượng cứu hộ của đồn biên phòng 308 (tại xã Tam Quan Nam) cùng ngư dân dùng ghe thuyền tổ chức tìm kiếm nhưng sóng to gió lớn gây trở ngại. Trong đêm 8 rạng sáng 9-3, thân nhân học sinh vắn số đứng ngồi không yên trên bờ cát và dò la tin tức cho đến khi vớt được xác người thân.

Theo Tuổi Trẻ

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Học sinh sinh viên

Mới - Nóng