Tình bạn giữa chú chó bị bỏ rơi và cậu bé tự kỷ

Xena – được mệnh danh là cô cún chiến binh vì đã khiến cuộc sống của mọi người xung quanh thay đổi, đặc biệt là Jonny, chú bé 8 tuổi mắc bệnh tự kỷ.

Tình bạn giữa chú chó bị bỏ rơi và cậu bé tự kỷ

Tình bạn giữa chú chó bị bỏ rơi và cậu bé tự kỷ

Xena – được mệnh danh là cô cún chiến binh vì đã khiến cuộc sống của mọi người xung quanh thay đổi, đặc biệt là Jonny, chú bé 8 tuổi mắc bệnh tự kỷ.

Vài năm trước, Xena được tìm thấy tại Dekalb County, Georgia Mỹ trong tình trạng nguy kịch đến nỗi nhân viên cứu hộ không thể tin nổi vào mắt mình. Họ đoán chú chó nhỏ chỉ vừa mới 4 tháng tuổi, bị bỏ đói, nhốt trong lồng khóa kín cho đến chết và được tìm thấy trong tình trạng chỉ còn thoi thóp thở. Bác sĩ chẩn đoán chú chỉ có 1 phần trăm cơ hội sống sót. Nhưng phép màu đã xảy ra khi Xena chiến thắng tử thần.

Xena được tìm thấy trong tình trạng sắp chết
Xena được tìm thấy trong tình trạng sắp chết.
Xena lúc trong quá trình hồi phục
Xena lúc trong quá trình hồi phục.
 

Cô Linda Hickey đã theo dõi câu chuyện về cô chó dũng cảm trên Internet và có cảm tình đặc biệt. Khi gặp mặt lần đầu tiên cả gia đình đã đồng ý nhận nuôi chú. Ngay lập tức, Jonny – cậu con trai 8 tuổi mắc chứng tự kỷ của cô đã kết thân cùng người bạn mới.

Sự xuất hiện của Xena đã khiến cuộc đời Jonny thay đổi. Cậu bé rất ít khi nói chuyện trước đó nhưng từ khi có Xena, cậu dần trở nên cởi mở. Jonny nói chuyện cả ngày với cún cưng và không hề sợ hãi khi thử những điều mới mẻ hoặc khám phá thế giới cùng người bạn thân tuyệt vời ở bên. Trước đây Jonny không thể chạm vào thức ăn, còn bây giờ cậu luôn là người chuẩn bị cho Xena bữa tối.

Mẹ của Jonny, cô Linda Hickeynói: ”Tôi luôn tin rằng Chúa đã tính trước. Hai đứa trẻ đã được định mệnh sắp đặt sẵn ở bên nhau, và cứu rỗi nhau theo cách mà con người không thể hiểu được”.

Để vinh danh câu chuyện cảm động này Xena được trao tặng giải thưởng chú chó của năm vào tháng 11 vừa qua. Cặp bạn thân vẫn tiếp tục chia sẻ tình bạn với tất cả những động vật và trẻ tự kỷ trên khắp thế giới.

Và 1 Xena khỏe khoắn, vui vẻ của hiện tại
Và 1 Xena khỏe khoắn, vui vẻ của hiện tại.
Xena quấn quýt không rời cậu chủ
Xena quấn quýt không rời cậu chủ.
Cùng học
Cùng học.
Cùng ngủ
Cùng ngủ.
Cùng chơi.
Cùng chơi..
Tình bạn giữa chú chó bị bỏ rơi và cậu bé tự kỷ - ảnh 8
Tình bạn giữa chú chó bị bỏ rơi và cậu bé tự kỷ - ảnh 9
“Ai cứu ai ?” – Câu nói mang hàm nghĩa cả cậu bé và cô chó đã cứu rỗi nhau
“Ai cứu ai ?” – Câu nói mang hàm nghĩa cả cậu bé và cô chó đã cứu rỗi nhau.
Tình bạn giữa chú chó bị bỏ rơi và cậu bé tự kỷ - ảnh 11
Và một Xena xinh đẹp kiên cường
Và một Xena xinh đẹp kiên cường.
 

Theo Tiin

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Học sinh sinh viên

Mới - Nóng

Khám phá