‘Tình trường’ của cô bé 15 (P2)

“Khúc tình trường” của H. với Hồ Thăng Tri, Nguyễn Văn Dương, Đặng Công Nam, Đào Ngọc Văn và Trương Ngọc Hưng tưởng chừng như đã vào dĩ vãng và chuyện thầm kín đó chỉ có những người trong cuộc mới biết.

‘Tình trường’ của cô bé 15 (P2)

Lỡ trót dại “hái trái cấm” nên 4 chàng thanh niên phải hầu tòa
Lỡ trót dại “hái trái cấm” nên 4 chàng thanh niên phải hầu tòa.

Vậy nhưng không ngờ, sự việc vỡ lở khi cô bé vô tình buột miệng bày tỏ “hoàn cảnh” của mình với lực lượng CA. Khi mọi việc được phơi bày, nhiều người không thể hiểu vì sao một cô bé mới 15 tuổi nhưng lại có thể qua đêm và làm chuyện người lớn với 5 người bạn trai chỉ trong thời gian 9 tháng. Hiếm có vụ án nào kịch tính, ly kỳ, oái oăm và đau lòng như vụ án này. Nên gọi “hung thủ” là nạn nhân hay gọi nạn nhân là “hung thủ”?

Cuối tháng 10/2012, đang “trên đường” tìm tình nhân mới thì Đinh T.T.H. bị CAQ Ngũ Hành Sơn mời về trụ sở làm việc do có liên quan đến một vụ án vừa xảy ra trên địa bàn.

Trong khi các CBCS chuẩn bị công tác lấy lời khai thì H. bất ngờ lên tiếng: “Con đang mệt vì hình như đã có thai rồi. Có gì không phải mong các chú thông cảm bỏ qua cho”. Chuyện oái oăm ở chỗ khi được hỏi chuyện bí mật đó, H. không những kể chuyện “làm vợ” với người tình mới nhất mà cô bé còn hồn nhiên “bật mí” luôn những lần ăn ở như vợ chồng với 4 “bạn trai” trước đó...

Theo H., chỉ trong khoảng thời gian 9 tháng (từ tháng 11/2011 đến tháng 8/2012), do có quan hệ tình cảm, Đào Ngọc Văn, Đặng Công Nam, Hồ Thăng Tri, Nguyễn Văn Dương và Trương Ngọc Hưng đã hàng chục lần thực hiện hành vi giao cấu với H. tại nhiều địa điểm khác nhau, lúc thì ở khu đất trống, đường vắng, công viên khi thì ở nhà trọ, nhà bạn trai, dẫn đến H. có thai.

Tất cả các lần giao cấu, H. đều tự nguyện, không bị cưỡng ép hay ép buộc gì và mấy chàng người yêu điều không hay biết H. chưa đủ 16 tuổi. Kết quả siêu âm ngày 9-11-2012 tại Bệnh viện Phụ sản - Nhi Đà Nẵng, cho thấy: H. mang thai khoảng 14 tuần tuổi.

Từ lời khai của H. và kết quả giám định tổn thương, siêu âm cũng như thông tin thu thập được của các cơ quan chức năng, sau một thời gian, Tri, Dương, Nam, Văn đã lần lượt bị CAQ Ngũ Hành Sơn bắt giữ về hành vi “Giao cấu với trẻ em”. Riêng Trương Ngọc Hưng đã bỏ trốn khỏi địa phương nên Cơ quan CSĐT CAQ Ngũ Hành Sơn tiếp tục điều tra, truy bắt.

Sau khi có đầy đủ chứng cứ và củng cố toàn bộ hồ sơ, từ cuối năm 2012 đến đầu năm 2013, Cơ quan CSĐT CAQ Ngũ Hành Sơn (TP Đà Nẵng) và CAH Điện Bàn (Quảng Nam) đã lần lượt khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Hồ Thăng Tri, Nguyễn Văn Dương, Đặng Công Nam và Đào Ngọc Văn về hành vi “Giao cấu với trẻ em”.

Ngày 28/4/2013, H. đã hạ sinh bé gái tại bệnh viện và đặt tên là Đinh Thái T. L. Cơ quan CSĐT CAQ Ngũ Hành Sơn đã tiến hành thu mẫu phục vụ giám định ADN của Đinh T.T.H., Đinh Thái T.L., Hồ Thăng Tri, Đào Ngọc Văn, Nguyễn Văn Dương, Đặng Công Nam theo Quyết định trưng cầu giám định số 92 ngày 7/6/2013. Sau đó, Phân viện Khoa học Hình sự tại TP Đà Nẵng đã có kết luận giám định số 201/C54C (Đ5) ngày 19-6-2013 xác định bé Đinh Thái T.L. là con của Đinh T.T.H. và Đào Ngọc Văn với xác xuất 99,9998%. Kết luận ấy chấm dứt những nghi ngờ của các bị can khi lo lắng nó là “con ải con ai”.

Cô gái trẻ và tác phẩm của những mối tình lầm lạc. (Ảnh minh họa)
Cô gái trẻ và tác phẩm của những mối tình lầm lạc. (Ảnh minh họa).

Cuối tháng 9/2013, TAND Q. Ngũ Hành Sơn đã đưa vụ án và các bị can Hồ Thăng Tri, Nguyễn Văn Dương, Đặng Công Nam, Đào Ngọc Văn ra xét xử về tội “Giao cấu với trẻ em”. Người trẻ tuổi nhất trong những người tình của H. và cũng là người “qua đêm” đầu tiên với H. là Tri. Lúc gây án, nghĩa là thời điểm làm “chuyện vợ chồng” với nạn nhân H., Tri mới bước qua tuổi 18 và cô bồ nhí chỉ mới bước qua tuổi 13 được vài tháng.

Bi kịch bắt đầu từ lần gặp tình cờ giữa Tri và H. Thời điểm đó được xác định vào khoảng tháng 11/2011. “Đi chơi chung nên bị cáo biết H. và chỉ một thời gian ngắn cả hai đã làm “chuyện người lớn” - Tri lí nhí trước HĐXX. Chia tay người yêu nhí được gần 1 năm, đang sống êm ấm thì CA đọc lệnh bắt và giờ ra tòa vì can tội “Giao cấu với trẻ em” nên Tri rất sợ hãi.

Trong số 5 tình nhân của H. có lẽ Đặng Công Nam là người có thái độ bình tĩnh nhất khi đứng trước vành móng ngựa “nhờ” đã 2 lần đứng thế này. Cụ thể, ngày 24/4/2007, Nam bị TAND H. Điện Bàn tuyên phạt 9 tháng tù về tội “Trộm cắp tài sản”.

Sau 3 năm ra trại, Nam lại tiếp tục phạm tội “Trộm cắp tài sản” nên ngày 10/5/2011 bị TAND H. Điện Bàn tuyên phạt 9 tháng tù. Điều đặc biệt hơn nữa là trong 7 lần giao cấu với H., Nam đều thực hiện ngay tại nhà mình, có lúc ngay cả khi mẹ ngủ chung giường nhưng không bị nhắc nhở.

Người cắt đứt “khúc tình trường” của H. và cũng là người để lại nhiều bi kịch nhất trong vụ án này chính là thợ điêu khắc Đào Ngọc Văn. Ngày Văn đến với H. là khi vợ anh ta mang bầu và sinh đứa con thứ hai. Vợ còn ở cữ, con còn đỏ hỏn nhưng Văn bỏ mặc để “cặp kè” với cô bé mới lớn và kết quả là sự ra đời của bé T.L. Và ngày Văn vào tù thì đứa con thứ 3 ngoài hôn thú của Văn với H. chỉ mới được 5 tháng tuổi và 2 đứa con cùng với vợ chỉ mới 3 tuổi và hơn 1 tuổi...

Trong phiên tòa hôm đó, ngoài 4 bị can, 3 đứa bé, 2 cô gái trẻ đang bồng con nhỏ trên tay, người ta còn thấy 4 người đàn bà lớn tuổi khác, ai nấy mặt buồn rười rượi và âu lo. Dẫu chẳng nói ra, nhưng 4 người đàn bà lớn tuổi ấy, là mẹ của các bị cáo đều biết con mình sẽ bị kết tội “Giao cấu với trẻ em”. Họ là mẹ sao quá dễ dãi, quá thờ ơ và hậu quả là hôm nay phải có mặt tại nơi mà không ai muốn đến.

Khép lại phiên tòa là bản án 17 năm 6 tháng tù chia cho 4 bị cáo. Trong đó, Đào Ngọc Văn và Đặng Công Nam, mỗi bị cáo 5 năm tù; Hồ Thăng Tri 4 năm tù; Nguyễn Văn Dương 3 năm 6 tháng tù. Đồng thời, Tri, Văn, Dương và Nam mỗi người phải hỗ trợ H. số tiền 10 triệu đồng để lo cho H. sinh con.

Ngoài ra, mỗi đối tượng phải bồi thường danh dự nhân phẩm, tổn thất tinh thần cho H. với số tiền 11,5 triệu đồng. Riêng Văn phải hỗ trợ thêm cho H. 20 triệu đồng trong việc dưỡng thai, sinh con; đồng thời phải có trách nhiệm hỗ trợ nuôi con là Đinh Thái T.L. đến khi 18 tuổi với 1 triệu đồng/tháng.

Phiên tòa và “khúc tình trường” khép lại bằng nước mắt của cả nạn nhân, bị cáo và những người mẹ quá thờ ơ, vô tâm trong quản lý, giáo dục con cái.

Theo Công an Đà Nẵng

Đăng lại

Cùng chuyên mục

Xem thêm Học sinh sinh viên

Mới - Nóng