Tội “nuôi” trẻ cho mục đích tình dục

Một người đàn ông Singapore bị bỏ tù vì tội mua chuộc bé gái 12 tuổi với mục đích lạm dụng tình dục.

Tội “nuôi” trẻ cho mục đích tình dục

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa.
Tuy hành vi lạm dụng chưa xảy ra, nhưng ông Shu Hee Tong, 60 tuổi, vẫn bị kết án tù giam vì tội danh “nuôi dưỡng” trẻ vị thành niên cho mục đích tình dục về sau. Cô bé 12 tuổi đang còn đi học và được giấu biệt nhân thân theo luật bảo vệ trẻ vị thành niên cũng như luật bảo vệ nạn nhân trong các vụ án liên quan đến tình dục của Singapore.

Tại phiên tòa hai ngày hôm 9 -10.5, cô bé khai rằng ông Shu thường xuất hiện và ngồi cạnh em trên xe buýt đến trường hồi năm 2010. Ông Shu bắt chuyện và tỏ ra rất tử tế, khiến cô bé cho ông số điện thoại di động. Từ đó, ông thường nhắn tin cho em, đến 3 lần mỗi ngày, gọi em là “em yêu” bằng tiếng Hoa, và dụ dỗ em vào khách sạn để quan hệ tình dục với ông. Ông Shu cũng thường cho cô bé tiền từ 2 - 10 SGD (34.000 - 170.000 đồng), hứa hẹn sẽ mua giày và dây phone điện thoại di động, gửi cho em theo địa chỉ nhà mà em cung cấp.

Chuyện vỡ lở khi mẹ cô bé tình cờ đọc được tin nhắn điện thoại từ ông Shu gửi cho con gái với nội dung “Anh yêu em” vào ngày 26.11.2012. Người mẹ gọi ông Shu thì ông lập tức cúp máy. Hai mẹ con sau đó đã đi báo cảnh sát. Tại tòa, ông Shu không nhận tội, mà bao biện rằng nội dung các tin nhắn chỉ là “đùa chơi” và việc cho tiền chẳng qua là vì ông thấy cô bé tội nghiệp.

Từ kết luận của một bác sĩ tâm lý rằng cô bé bị “tổn thương về mặt tinh thần”, cộng với việc thiếu ăn năn của ông Shu, thẩm phán tòa hình sự cấp thấp đã kết ông 4 tháng tù giam. Theo bộ luật Hình sự Singapore, hành vi của ông Shu có mức án tối đa đến 7 năm tù giam, hoặc bị phạt đến 10.000 SGD, hoặc kết hợp cả hai.

Theo Thục Minh
Thanh Niên

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Học sinh sinh viên

Mới - Nóng

Khám phá