'Tôn Ngộ Không' khoe ảnh thời khỉ con

Ngôi sao của bộ phim "Tây du ký" đã tung lên blog một loạt những hình ảnh thời thơ ấu mà đối với ông, chúng vô cùng quý giá.

'Tôn Ngộ Không' khoe ảnh thời khỉ con

> Những đôi 'phi công lái máy bay' của hot teen Việt

Sinh ra trong một gia đình “hầu hí” (kịch khỉ), ngay từ bé Lục Tiểu Linh Đồng đã được sống với không khí của Tây du ký, với Tôn Ngộ Không cùng những nhân vật quen thuộc khác như Trư Bát Giới, Sa Tăng, Tam Tạng… Nhiều thế hệ của gia đình họ Chương (Tên thật của Lục Tiểu Linh Đồng là Chương Kim Lai) thành danh trên sân khấu nhờ “hầu hí”, nhờ Tôn Ngộ Không nên như có một sự sắp đặt của định mệnh, Lục Tiểu Linh Đồng cũng đi theo con đường đó. Tuy nhiên, tên tuổi của ông được biết đến qua bộ phim truyền hình Tây du ký chứ không phải trên sàn gỗ.

Ngay khi vừa chào đời (1959), cậu bé Chương Kim Lai (tên khai sinh của Lục Tiểu Linh Đồng) đã được sống trong không khí của Tây du ký vì dòng họ ông mấy đời diễn kịch khỉ, nhiều thành viên đã đóng vai Tôn Ngộ Không.
Ngay khi vừa chào đời (1959), cậu bé Chương Kim Lai (tên khai sinh của Lục Tiểu Linh Đồng) đã được sống trong không khí của Tây du ký vì dòng họ ông mấy đời diễn kịch khỉ, nhiều thành viên đã đóng vai Tôn Ngộ Không..
Khi được hỏi việc sinh trưởng trong một gia đình “hầu hí” là hạnh phúc hay là điều không có sự chọn lựa, Lục Tiểu Linh Đồng chia sẻ: "Tôi không có sự chọn lựa. Ngay từ bé tôi đã xem “hầu hí”, xung quanh tôi đều là những nghệ sĩ diễn “hầu hí”. Chính vì thế, niềm say mê dành cho “hầu hí” cứ lớn dần. Tôi còn nhớ, trước khi anh tôi - Tiểu Lục Linh Đồng qua đời, anh đã nói: nếu muốn gặp anh, trông thấy anh thì em hãy đóng vai Tôn Ngộ Không. Bởi vậy, tôi đã cố gắng tập luyện để được diễn Tôn Ngộ Không, được gặp anh mình".

Dòng họ Chương sinh không nhiều con trai nhưng hầu hết đều theo nghiệp tổ tiên. Thời trẻ, cha Lục Tiểu Linh Đồng là Chương Tống Nghĩa (nghệ danh Lục Linh Đồng) được mệnh danh Nam hầu vương.
Dòng họ Chương sinh không nhiều con trai nhưng hầu hết đều theo nghiệp tổ tiên. Thời trẻ, cha Lục Tiểu Linh Đồng là Chương Tống Nghĩa (nghệ danh Lục Linh Đồng) được mệnh danh Nam hầu vương..
Xem tấm ảnh này, nhiều người nhận xét Lục Tiểu Linh Đồng khi lớn rất giống cha.
Xem tấm ảnh này, nhiều người nhận xét Lục Tiểu Linh Đồng khi lớn rất giống cha..
'Tôn Ngộ Không' khoe ảnh thời khỉ con - ảnh 4
Lục Tiểu Linh Đồng thời thơ ấu cùng mẹ.
Lục Tiểu Linh Đồng thời thơ ấu cùng mẹ..
'Tôn Ngộ Không' khoe ảnh thời khỉ con - ảnh 6
Lục Tiểu Linh Đồng kể, từ khi mới 5, 6 tuổi, ông đã biết múa võ khỉ. Mỗi khi khách đến nhà, cha ông đều gọi con trai ra biểu diễn.
Lục Tiểu Linh Đồng kể, từ khi mới 5, 6 tuổi, ông đã biết múa võ khỉ. Mỗi khi khách đến nhà, cha ông đều gọi con trai ra biểu diễn..
'Tôn Ngộ Không' khoe ảnh thời khỉ con - ảnh 8
Đây là hình ảnh thời mới lớn của Lục Tiểu Linh Đồng, trước khi tham gia bộ phim Tây du ký.
Đây là hình ảnh thời mới lớn của Lục Tiểu Linh Đồng, trước khi tham gia bộ phim Tây du ký..

Theo An Dương
Infonet

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Học sinh sinh viên

Mới - Nóng

Khám phá