TP HCM: Tuyên dương 94 'Sinh viên 5 tốt'

94 sinh viên tiêu biểu vừa được tuyên dương danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” tại Nhà văn hóa Thanh niên TP.HCM vào tối 5-1.

TP HCM: Tuyên dương 94 'Sinh viên 5 tốt'

TP HCM: Tuyên dương 94 'Sinh viên 5 tốt'

> Tuyên dương 173 sinh viên ‘5 tốt’
> Lan tỏa nhiều cách hay làm theo lời Bác

94 sinh viên tiêu biểu vừa được tuyên dương danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” tại Nhà văn hóa Thanh niên TP.HCM vào tối 5-1.

Các bạn
Các bạn "Sinh viên 5 tốt" năm 2012 được tuyên dương tối 5-1 - Ảnh: Minh Đức .

Đây là những sinh viên đáp ứng các tiêu chí: đạo đức tốt, học tập tốt, thể lực tốt, kỹ năng tốt và hội nhập tốt được hội đồng bình chọn cấp thành xét từ 164 hồ sơ đề cử của 30 trường đại học, cao đẳng trên địa bàn TP.HCM.

Tại buổi tuyên dương, khán giả giao lưu với ba gương sinh viên tiêu biểu gồm: Nguyễn Thị Như Khanh - sinh viên ĐH Bách khoa TP.HCM, Nguyễn Bá Cang - sinh viên ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM và Lê Nguyễn Kim Ngân - sinh viên ĐH Nông lâm TP.HCM.

Nguyễn Thị Như Khanh là "Sinh viên 5 tốt" cấp thành hai năm liền, đạt điểm học tập 9,5 và là thành viên tham gia nghiên cứu đề tài cấp quốc tế. Như Khanh chia sẻ: “Từ nhỏ mình đã ước mơ trở thành chuyên gia về môi trường. Mình luôn tâm niệm: học là để hiểu, để biết, để áp dụng và để làm giàu cho xã hội".

Nguyễn Bá Cang - sinh viên ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM - cho biết: "Học vượt 2 học kỳ là điều tương đối khó nhưng ngay từ năm đầu đại học, mình đã đề ra kế hoạch này và thực hiện. Để học tập hiệu quả, mình nghĩ cần lập ra thời khóa biểu cụ thể và khoa học, kết hợp việc học với việc tập luyện thể thao, tham gia các hoạt động xã hội, ngoại khóa để có thêm kỹ năng mềm và ứng dụng tốt những gì đã học vào thực tiễn”.

"Sinh viên 5 tốt" là cuộc vận động lớn của Hội Sinh viên TP.HCM từ năm 2010, đến nay đã tuyên dương được 217 gương sinh viên tiêu biểu trên các lĩnh vực học tập và rèn luyện. Năm nay, trong 94 sinh viên tiêu biểu được tuyên dương có 24 sinh viên ĐH Bách khoa TP.HCM.

Dịp này, Hội Sinh viên TP.HCM cũng trao tặng 28 suất học bổng đến các cán bộ hội sinh viên tiêu biểu, học tốt.

Theo Tuổi Trẻ

Đăng lại

Cùng chuyên mục

Xem thêm Học sinh sinh viên

Mới - Nóng

Khám phá