TP.HCM cho học sinh nghỉ học tránh bão

Trưa 6/11, nhiều trường học ở các Q.Thủ Đức, 2, 9, 10… thông báo cho các phụ huynh đến đón con sớm để phòng cơn bão số 13 đổ bộ vào đất liền chiều tối 6/11.

TP.HCM cho học sinh nghỉ học tránh bão

TP.HCM cho học sinh nghỉ học tránh bão

> Khánh Hòa: Vận động gần 4.000 người di dời, tránh bão số 13
> Chiều tối nay, bão vào Nam Trung bộ

Trưa 6/11, nhiều trường học ở các Q.Thủ Đức, 2, 9, 10… thông báo cho các phụ huynh đến đón con sớm để phòng cơn bão số 13 đổ bộ vào đất liền chiều tối 6/11.

Phụ huynh lội nước đón con sau cơn mưa tại trường tiểu hoc Hòa Bình (Q.11)
Phụ huynh lội nước đón con sau cơn mưa tại trường tiểu hoc Hòa Bình (Q.11).

Các trường mầm non, tiểu học đã dán bảng thông báo mời phụ huynh đón con trong trưa nay. Tại trường mầm non Sóc Nâu (đường Sư Vạn Hạnh, Q.10) từ sáng phụ huynh đã nhận được thông báo đến đón con.

Cô Lê Thị Thanh Tuyền, đại diện trường, cho biết: “Trường cũng thông báo các phụ huynh đến đón con trong trưa nay, tuy nhiên cũng nói rõ nếu phụ huynh không đến đón được thì nhà trường vẫn có trách nhiệm trông giữ các cháu. Nhà trường cũng đã triển khai các phương án để phòng chống, thích nghi với bão lũ”.

Tương tự, tại các trường khác phụ huynh cũng nhận được thông báo đón con sau khi kết thúc buổi học sáng nay. Tại trường tiểu học Nguyễn Bỉnh Khiêm (Q.1), cô Lê Thị Ngọc Điệp, hiệu trưởng trường, cho biết: “Nhà trường đã cho kiểm tra lại hệ thống đèn, điện, kiểm tra bàn ghế, mái tôn, chuẩn bị sẵn thực phẩm để phòng tránh bão. Trường không thông báo cho phụ huynh đón con từ trưa mà chỉ nói các phụ huynh đón trước 16h”.

Sáng 6/11 Sở GD-ĐT TP.HCM cũng đã có công văn gửi trưởng phòng giáo dục các quận huyện, hiệu trưởng các trường phổ thông về việc khẩn trương triển khai các phương án, biện pháp phòng, tránh, ứng phó với cơn bão số13.

Trong công văn sở yêu cầu các cơ sở giáo dục triển khai ngay phương án phòng, chống tại mỗi đơn vị, tiến hành công tác tự kiểm tra, tổ chức các phương án để ứng cứu kịp thời và bảo đảm an toàn tuyệt đối cho học sinh, giáo viên, nhân viên.

Yêu cầu các trường không tổ chức cho học sinh tham quan, du lịch, sinh hoạt ngoại khóa tại địa bàn huyện Cần Giờ khi bão có hướng di chuyển vào thành phố hoặc theo cảnh báo của cơ quan chức năng; tổ chức cho học sinh nghỉ học khi cơn bão số 13 đổ bộ.

Trong khi đó, Sở GD-ĐT tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cũng đã thông báo các trường cho học sinh nghỉ học trong buổi chiều ngày 6/11.

Chiều nay, Sở GD-ĐT TP.HCM đã có thông báo khẩn cho toàn bộ học sinh tại TP.HCM nghỉ học để tránh bão số 13 có thể đổ bộ vào miền Nam.

Sở GD-ĐT đề nghị tất cả các đơn vị giáo dục và đào tạo trên địa bàn TP (từ trường mầm non, phổ thông, trung cấp chuyên nghiệp, cao đẳng, trung tâm giáo dục thường xuyến, đến các cơ sở ngoại ngữ, tin học, văn hóa ngoài giờ…) tạm ngưng mọi hoạt động giảng dạy và học tập từ 16 giờ chiều 6/11.

Hoạt động giảng dạy, học tập sẽ được tổ chức trở lại khi có thông báo mới của Sở GD-ĐT.

Ngoài ra, Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM Lê Hồng Sơn cũng yêu cầu thủ trưởng các đơn vị giáo dục thực hiện nghiêm túc nghiêm túc thực hiện thông báo trên và phải mở máy điện thoại để liên lạc, thường xuyên cập nhật thông tin từ Sở GD-ĐT.

 Theo Tri Thức, Thanh niên


Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Học sinh sinh viên

Mới - Nóng

Khám phá