Trả giá cho một phút nông nổi

Đang ngồi trong tiệc cưới ở vùng quê nơi mình sinh ra, nghe được thông tin một số thanh niên bản xứ đang “gây chuyện” với em trai khi lái chiếc ôtô con phía ngoài ngõ của gia chủ. Sẵn có hơi men, y đứng bật dậy, vớ con dao nhọn xông ra và nhằm thẳng vào 1 thanh niên đang đứng bên chiếc ôtô…

Trả giá cho một phút nông nổi

Trả giá cho một phút nông nổi

> Bị chặn đường, gọi bạn gây án mạng
> Uống 12 chai rượu rồi ...hỗn chiến

Đang ngồi trong tiệc cưới ở vùng quê nơi mình sinh ra, nghe được thông tin một số thanh niên bản xứ đang “gây chuyện” với em trai khi lái chiếc ôtô con phía ngoài ngõ của gia chủ. Sẵn có hơi men, y đứng bật dậy, vớ con dao nhọn xông ra và nhằm thẳng vào 1 thanh niên đang đứng bên chiếc ôtô…

Đối tượng Nguyễn Tiến Mạnh
Đối tượng Nguyễn Tiến Mạnh.

Đó là đối tượng Nguyễn Tiến Mạnh (SN 1982), quê quán ở xã Nghi Thiết và hiện đang cư trú làm ăn tại khối 1, thị trấn Quán Hành, huyện Nghi Lộc.

Nhận được thiệp mời đám cưới của một người bà con vào ngày 26/7, tại xóm Mới, xã Nghi Thiết, 9h30, Mạnh cùng em trai là Nguyễn Tiến Cường (SN 1985) đi ôtô con đến dự tiệc. Cũng là chỗ anh em thân tình, Mạnh không ngồi ngay vào bàn cỗ mà cùng các thành viên của gia chủ quán xuyến một số công việc.

Mãi tới khoảng 12h, khi ngồi vào mâm cỗ, đang nâng ly chúc mừng gia chủ và những người xung quanh thì Mạnh nghe đâu đó nói, có một số thanh niên chặn xe ôtô của em trai phía ngoài ngõ để gây chuyện. Mới chỉ nghe vậy, Mạnh đứng phắt dậy chạy vào phía trong khu vực dọn cỗ lấy con dao sắc lẻm chạy ra. Sẵn có hơi men, lại thấy một nhóm thanh niên cầm dao cũng ra vẻ “oai hùng” thách thức đứng bên xe ôtô của em mình nên cũng nóng mặt quát tháo.

Nhất là khi biết nhóm thanh niên trên đã chặn đường buộc xe ôtô do em trai lái vào lề đường có nhiều gạch đá làm xe bị hư hỏng, xây xước… Một phút nóng giận, không làm chủ được mình, Mạnh dùng con dao nhằm thẳng đâm một phát chí mạng vào người Nguyễn Hoàng Thông (SN 1983) cùng trú tại xóm Mới, xã Nghi Thiết. Vết đâm quá hiểm, Nguyễn Hoàng Thông gục ngã trên vũng máu và chết thảm ngay sau đó. Hành sự xong, Nguyễn Tiến Mạnh chạy trốn khỏi hiện trường.

Nhận được tin báo khẩn của Ban Công an xã Nghi Thiết, thượng tá Hồ Đình Phúc - Phó Trưởng Công an huyện cử 1 Tổ công tác thuộc Đội CSĐTTP về TTXH đến ngay hiện trường tiến hành điều tra làm rõ, truy bắt đối tượng gây án. Được sự giúp đỡ tích cực của nhân dân, Tổ công tác tiến hành bắt giữ khẩn cấp đối tượng Nguyễn Tiến Mạnh khi y đang lẩn trốn tại một địa điểm cách nơi gây án không quá xa. Theo đó, Tổ công tác tiến hành thu giữ 4 con dao và một số loại hung khí khác, trong đó có 1 con dao còn vấy máu mà Mạnh vừa gây án xong.

Những vật chứng liên quan trong vụ án mạng
Những vật chứng liên quan trong vụ án mạng.

Ngay sau đó, Tổ công tác đã tiến hành lấy lời khai nhân chứng, thu thập đầy đủ các thông tin liên quan phục vụ cho công tác điều tra, làm rõ vụ án. Ngay trong buổi chiều, em trai của kẻ sát nhân là Nguyễn Tiến Cường và một số đối tượng liên quan khác đã được cơ quan CSĐT Công an huyện Nghi Lộc triệu tập để khai báo nội dung vụ việc và mức độ liên quan.

Qua công tác điều tra, bước đầu cơ quan CSĐT Công an huyện Nghi Lộc xác định: Án mạng xảy ra là do mâu thuẫn trong đám cưới giữa em trai của Nguyễn Tiến Mạnh là Nguyễn Tiến Cường với một nhóm thanh niên, trong đó có 1 người tử vong là Nguyễn Hoàng Thông. Khi tàn tiệc, Cường lái xe ôtô ra đường Biên phòng chạy qua địa bàn xóm Mới (cách đám cưới khoảng 500m), nhóm thanh niên trên mang theo hung khí ra chặn xe lại. Vì vừa phải đối phó vừa lái xe nên chiếc xe mang BKS 37N - 8556 vướng vào lề đường có nhiều gạch đá nên bị hư hỏng, xây xước… Vừa bảo vệ em, vừa xót tài sản của gia đình bị hư hại, Nguyễn Tiến Mạnh cả giận mất khôn và phải trả giá bằng hành vi giết người.

Được biết, Nguyễn Tiến Mạnh đã có vợ, 1 con và Nguyễn Hoàng Thông cũng đã có vợ và 2 con. Nỗi đau vợ mất chồng, con mất cha và người vợ, người con có chồng phạm tội rơi vào vòng lao lý là bài học cho những thanh niên thường giải quyết mâu thuẫn bằng bạo lực như vụ án vừa nêu trên.

Theo Thành Trung
Công an Nghệ An

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Học sinh sinh viên

Mới - Nóng

Khám phá