Trai đẹp vẫn ế, vì sao?

Đẹp trai là một trong những thế mạnh tiên quyết của phe con trai, đặc biệt trong việc “đốn tim” con gái, nhưng thực tế lại có nhiều chàng vô cùng handsome mà vẫn “đường về đơn côi”.

Trai đẹp vẫn ế, vì sao?

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa.

Vì sao lại như thế?

Vì yêu người đẹp trai thường…không an toàn:

Con gái trong tình yêu thường chín chắn và sâu sắc hơn con trai rất nhiều, họ vẫn thích ngắm nhìn, miệng trầm trồ khen ngợi, tim loạn nhịp trước các mỹ nam có vẻ ngoài cuốn hút.

Tuy nhiên, nếu lựa chọn người yêu, họ lại không chọn các chàng có vẻ ngoài bảnh bao như thế bởi họ sẽ phải vất vả giữ người yêu như “một báu vật” vì xung quanh chàng sẽ có rất nhiều cô gái khác bao quanh, không những thế các chàng trai đẹp thường dễ “thay lòng đổi dạ” với một tỷ lệ khá cao, đó là chưa kể vẻ ngoài bảnh bao của chàng sẽ là thế mạnh quan trọng giúp chàng mang danh “họ Sở” và xem việc tán đổ các cô gái như một bảng thành tích xếp hạng mà thôi.

Như vậy, tỷ lệ an toàn là khá thấp phải không nào.

Người đẹp nhưng có một số tính tình không đẹp:

Giữa hình thức và tâm hồn mỗi người không phải lúc nào cũng có sự đồng điệu với nhau, ông bà ta thường nói có tật thì có tài, nếu xem vẻ đẹp trai của chàng là một cái tài thì chàng vẫn ế như thường nếu chàng có những tật xấu rất khó chữa như:

- Keo kiệt, bủn xỉn: Đây là tính cách mà con gái rất ghét đấy nhé, khi bạn hẹn đi chơi với nàng, nàng muốn rủ thêm bạn bè đi chung mà bạn lại nói “Thôi để lần sau em nhé”, hay tặng cho nàng những món quà hết sức tiết kiệm, thường xuyên mời nàng đi ăn ở những quán ăn rẻ tiền và khó chịu khi phải trả tiền khi vô tình gặp phải hội bạn thân của nàng thì… đảm bảo chẳng mấy chốc mà nàng tránh bạn càng xa càng tốt đâu đấy.

- Ra vẻ ta đây cái gì cũng biết, cái gì cũng giỏi, việc gì cũng có thể làm được: Đây đích thị là anh chàng ba hoa, khoác lác rồi, vì mỗi người chỉ có một giới hạn hiểu biết, một thế mạnh và am hiểu về một số lĩnh vực nhất định thôi mà. Nếu cái gì bạn cũng biết, cũng giỏi mà sự thật thì…chẳng biết gì, hay bạn đang đi một chiếc xe máy cũ, gia đình có điều kiện kinh tế bình thường mà cứ “nổ” sẽ mua ô tô này, xe máy xịn khác,… thì bạn cứ thế mà ế dài dài rồi đấy.

- Quá xuề xòa, cẩu thả, dơ bẩn: Dù bạn có đẹp trai đến thế nào đi nữa mà không chú trọng đến phong cách ăn mặc, vẻ bề ngoài và vệ sinh sạch sẽ cơ thể mình thì con gái không muốn đến gần bạn cũng là điều tất nhiên rồi đấy. Bạn thử tưởng tượng cô ấy sẽ cảm thấy thế nào nếu khi bạn cởi giày có một “mùi hương khó chịu” bốc ra hay cổ áo sơ mi của bạn bẩn quá mức cho phép do mặc cả tuần không chịu giặt,….

- Mẹ là số 1 hơn cả bạn gái: Có thể bạn cho là vô lý, nhưng với con gái, khi yêu họ luôn muốn mình là một, một thôi và duy nhất. Nếu lúc nào bạn cũng “để tớ gọi điện xin phép mẹ tớ đã rồi bọn mình đi chơi nhé” hay “mẹ tớ nói làm như thế là không đúng” thì đảm bảo các nàng sẽ không bao giờ dám hẹn hò, yêu đương với bạn đâu, nếu nhỡ mẹ bạn nói “mẹ không thích bạn gái của con, mẹ không muốn con yêu đương gì cả” thì bạn sẽ nghe lời mẹ mà chia tay cô ấy thì sao.

- Hay cười đùa, trêu chọc, tán tỉnh với tất cả các cô gái: Thì chắc chắn sẽ không có cô nàng nào dám lại gần và yêu bạn đâu vì nàng nghĩ với bạn, nàng cũng đơn giản giống như những cô gái bạn gặp, không có gì đặc biệt, tình yêu với bạn cũng chỉ là một thứ gia vị cho cuộc sống mà thôi.

Con gái muốn yêu một người có vẻ ngoài…kém họ một chút: Vì họ nghĩ như thế họ sẽ được yêu, được chiều, được làm nũng nhiều hơn và đặc biệt là họ sẽ thấy tự tin hơn khi đứng cạnh bạn. Nếu bạn quá đẹp, đẹp hơn hẳn cô ấy sẽ khiến cô ấy không có đủ sự tự tin khi đến với bạn trong khi con gái còn nhanh già hơn con trai rất nhiều nữa đấy. Ôi các nàng của chúng mình cũng rất lo xa đấy nhỉ, nhưng suy nghĩ này cũng rất đúng mà.

Con gái ngày nay khi lựa chọn người yêu thường rất chín chắn, sâu sắc, họ luôn mong có một tình yêu đẹp, lãng mạn nhưng cái họ cần hơn cả vẫn là một tình yêu an toàn, một bờ vai chẻ chở tin tưởng, vững chắc, một tình yêu chân thành, nồng cháy.

Chính vì thế nếu bạn có vẻ ngoài rất đẹp trai mà vẫn ế dài dài thì hãy xem lại mình nhé, hãy biết sữa chữa những khuyết điểm, hạn chế những tính cách chưa thật tốt để, ngày một hoàn thiện hơn để cô gái nào cũng muốn ngự trị tái tim của bạn nhé. Hãy nhớ đẹp trai là một thế mạnh nhưng nó sẽ không bao giờ là tất cả đâu đấy.

Theo Mực tím

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Học sinh sinh viên

Mới - Nóng

Khám phá