Trung thu hướng về trẻ em dân tộc miền núi

TP - Chương trình Trung thu kết nối yêu thương hướng về trẻ em dân tộc, miền núi do Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam phối hợp các đơn vị tổ chức vào tối 15/9 tới tại tỉnh Hòa Bình.

Trung thu hướng về trẻ em dân tộc miền núi

> Quan tâm trẻ em người dân tộc thiểu số
> Tặng quà, khám bệnh cho trẻ em

Với các phần Vui hội trăng rằm, giao lưu với trẻ em của 5 tỉnh Hòa Bình, Sơn La, Phú Thọ, Thanh Hóa và Hà Nội, chương trình là hoạt động ý nghĩa tiếp nối thành công của đêm Trung thu hướng về trẻ em huyện đảo Lý Sơn - Quảng Ngãi năm 2012.

Chương trình sẽ trao 500 suất học bổng và 1.000 suất quà cho trẻ em là học sinh nghèo học giỏi, học sinh là con em dân tộc miền núi của tỉnh Hòa Bình và một số tỉnh miền núi phía Bắc. Ngoài ra, ban tổ chức sẽ tặng đồ chơi cho các trường mầm non.

Hòa Bình là tỉnh miền núi với đa số là trẻ em dân tộc thiểu số còn gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống. Năm 2012 toàn tỉnh có hơn 201 nghìn trẻ em, trong đó có gần 48 nghìn em có hoàn cảnh gia đình khó khăn, gần 1.500 em có hoàn cảnh đặc biệt như: mồ côi, bị bỏ rơi, trẻ khuyết tật, nhiễm HIV…

Đã có nhiều nhà hảo tâm, đơn vị, doanh nghiệp đồng ý ủng hộ quà tặng cho chương trình trị giá 271 triệu đồng. Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam tiếp tục kêu gọi các nhà hảo tâm ủng hộ tiền và hiện vật để các cháu có đêm hội vui, ấm.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Học sinh sinh viên

Mới - Nóng

Khám phá