Trước thềm năm mới, teen mơ gì, tiếc nuối gì?

Không quý trọng thời gian, dựa dẫm vào bạn bè... là những điều teen ít nhiều cảm thấy hối hận khi một năm sắp qua.

Trước thềm năm mới, teen mơ gì, tiếc nuối gì?

Quỳnh Trang (ĐH Luật): 'Học cách yêu thương mọi người quanh mình'

Dạo này mình cũng không ham chơi như hồi mới bước chân vào đại học nữa. Mình cũng đã tranh thủ kiếm việc làm thêm, một là để có chút thu nhập, hai nữa là tích lũy chút kinh nghiệm. Cũng khá may mắn khi mình có được việc làm thêm khá ổn.

Bên cạnh đó, mình cũng tích cực tham gia các câu lạc bộ, hội, nhóm, đặc biệt là các hoạt động từ thiện như tổ chức sân chơi cho trẻ em vùng sâu vùng xa, hỗ trợ các bạn sĩ tử lên thành phố tham dự kỳ thi đại học... Qua đó, mình củng cố thêm những kỹ năng khi tiếp xúc với tập thể, có thêm bạn mới, biết cách hòa nhập với mọi người.

Trước thềm năm mới, teen mơ gì, tiếc nuối gì? - ảnh 1

Cũng chính vì công việc khiến mình tốn khá nhiều thời gian nên vừa qua mình đã bỏ lỡ cơ hội tham gia chiến dịch Xuân tình nguyện. Có lẽ, đó là điều mình tiếc nhất.

Lê Khoa (ĐH Hoa Sen): 'Phải tiến lên như ngựa phi nước đại'

Một năm qua, mình gặt hái được khá nhiều thành công trong cuộc sống nhất là về mặt trau dồi kỹ năng sống. Mình tham gia được nhiều vào các dự án về giới trẻ, được mời tham gia các dự án tiếp theo như Học văn để sống của THPT Đinh Thiện Lý, tự mở được 2 buổi tọa đàm quy mô nhỏ về chủ đề sách.

Trước thềm năm mới, teen mơ gì, tiếc nuối gì? - ảnh 2

Có chút hối tiếc khi điểm trung bình ĐH của mình trong năm qua vẫn giữ nguyên, giữ nguyên với mình nghĩa là đang thụt lại. Hy vọng qua năm mới thì mọi chuyện sẽ tốt đẹp hơn, nhất là điểm thi sẽ được cải thiện rõ rệt.

Quang Vương (ĐH Kinh tế): 'Phải biết cân bằng cuộc sống'

Điểm lại năm cũ đã qua, có một số điều làm mình phải hối tiếc cũng như làm mình vui mừng. Hối tiếc lớn nhất của mình đó là để mất đi một người bạn tưởng chừng không có gì có thể làm tan vỡ được, một đứa bạn phải nói là rất thân. Trong giai đoạn hai đứa thân với nhau, mình phải thốt lên là “I finally found you”. Nhưng một việc hiểu lầm đã làm cho tụi mình không còn chơi với nhau nữa. Tuy cũng rất buồn nhưng cái gì không phải là của mình thì cứ cho nó đi.

Trong năm vừa qua, mình cũng làm được nhiều điều, mình cảm thấy cuộc sống thoải mái vì biết cách cân bằng. Mọi thứ vẫn trên đường ray với những mục tiêu mà mình đặt ra, gia đình vẫn êm ấm, bạn bè vẫn yêu thương và mình... không phải nợ môn để bị giữ lại trường thêm 6 tháng nữa. Mình yêu cuộc sống này.

Trúc Vi (Học Viện Hàng Không): 'Thời gian không chờ đợi ai'

Trước đây, mình đặt mọi thứ quan trọng của bản thân vào bạn bè thân quá nhiều, nhưng không phải lúc nào mọi người cũng đồng quan điểm nên giờ mình phải cố gắng tự lập và bảo vệ chính kiến của mình. Lúc còn học cấp 3, khi muốn làm việc gì thì mình đều muốn được bản bè tán thành và ủng hộ. Bây giờ, mình hiểu đó chỉ là những ý kiến để tham khảo, mình phải tự quyết định và bảo vệ nó. Mình chấp nhận thay đổi, học cách thông cảm và tha thứ cho người khác chứ không như hồi trước, cứ bực là bỏ.

Trước thềm năm mới, teen mơ gì, tiếc nuối gì? - ảnh 3

Mình thấy sức khỏe và gia đình là hai trong những thứ mình cảm thấy quan trọng và cần gìn giữ nhất, bên cạnh việc luôn nhắc nhở bản thân có lối sống tích cực và luôn biết giúp người.

Điều mình tiếc nhất có lẽ là thời gian. Chẳng còn mấy ngày nữa là tốt nghiệp. Có nhiều mục tiêu trong năm đề ra nhưng chưa đạt được vì lúc nào cũng nghĩ thời gian còn dài. Không ngờ nó đã chạy quá nhanh...

Ione

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Học sinh sinh viên

Mới - Nóng

Khám phá