Trường học Bình Dương dừng hoạt động tham quan

Về vụ việc 7 học sinh bị đuối nước trên biển Cần Giờ, ông Dương Thế Phương – Giám đốc Sở GD&ĐT Bình Dương cho biết, Sở GD&ĐT đã có công văn khẩn gửi các Phòng GD&ĐT, nhà trường yêu cầu dừng tất cả các hoạt động tham quan cho đến khi có văn bản hướng dẫn cụ thể về vấn đề này.

Trường học Bình Dương dừng hoạt động tham quan

Theo ông Dương Thế Phương, cho đến sáng nay, tất cả thi thể của 7 học sinh mất tích trên biển đã được tìm thấy. Trước đó, ngày 29/12, Trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm (huyện Dầu Tiếng, Bình Dương) đã hợp đồng với một công ty du lịch của tỉnh tổ chức cho những học sinh đạt kết quả cao trong đợt thi học kỳ thăm quan chiến khu Rừng Sác.

Đoàn đi có 96 học sinh, 19 giáo viên và 1 phụ huynh. Đoàn ăn cơm trưa tại bãi biển 30/4 ở Cần Giờ (TP Hồ Chí Minh). Trước khi về, một số học sinh đã xuống tắm biển. Theo lời ông Dương Thế Phương, khu vực này bình thường không nguy hiểm, nhưng do đang làm bờ kè biển nên sóng lớn, các em có thể do chủ quan nên bị sóng cuốn đi.

“Hiện nay, Sở GD&ĐT Bình Dương đang cùng UBND tỉnh đến thăm hỏi các gia đình nạn nhân. Sở sẽ hỗ trợ mỗi gia đình 5 triệu đồng. Về phía tỉnh, hỗ trợ mỗi học sinh số tiền 10 triệu” – ông Dương Thế Phương cho biết.

Khẳng định Sở sẽ có văn bản chỉ đạo rút kinh nghiệm về việc này, ông Phương cũng nhấn mạnh đến việc xem xét trách nhiệm đối với những giáo viên thực nhiệm nhiệm vụ quản lý học sinh trong chuyến thăm quan. Tuy nhiên, vì đây là trường THCS nên chịu quản lý của Phòng GD&ĐT và UBND huyện nên huyện sẽ có chỉ đạo.

“Huyện Dầu Tiếng đã chỉ đạo cho Phòng GD&ĐT, Trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm sau khi lo hậu sự cho các học sinh sẽ có kiểm điểm, rút kinh nghiệm nghiêm khắc về vấn đề này” – ông Phương thông tin.

Về phía Bộ GD&ĐT, ông Phạm Ngọc Phương – Chánh văn phòng Bộ cho biết đã nắm được thông tin và đang tích cực phối hợp cùng địa phương triển khai những biện pháp cần thiết.

Theo Giáo dục thời đại

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Học sinh sinh viên

Mới - Nóng

Khám phá