Trường học có nhà vệ sinh riêng cho học sinh đồng tính

Đại học Sussex , một trong những đại học lớn nhất nước Anh sẽ trở thành đại học đầu tiên có 3 nhà vệ sinh riêng biệt cho nam, nữ và người đồng tính hoặc chuyển giới.

Ba nhà vệ sinh sẽ song song có mặt tại ĐH Sussex
Ba nhà vệ sinh sẽ song song có mặt tại ĐH Sussex

Hiệp hội sinh viên của trường ĐH này đã đòi hỏi về nhà vệ sinh riêng dành cho giới tính thứ ba để một bộ phận học sinh trong trường luôn có cảm giác được chào đón.

Đây thực sự là một dự án thú vị, phá bỏ những rào cản và biến trường đại học thành một môi trường mà tất cả mọi người đều được đối xử công bằng như nhau. Không chỉ có vậy, BGH của trường còn đang muốn thiết lập chính sách đầu tiên dành cho những sinh viên chuyển giới và một nhà vệ sinh dành riêng cho những người nàylà bước đầu tiên.

Trường học có nhà vệ sinh riêng cho học sinh đồng tính - ảnh 1

Ngôi trường đầu tiên trên thế giới có 3 loại phòng vệ sinh cho các học sinh trong trường

Hội sinh viên trong trường đã đưa ra một cuộc bầu chọn xem dấu hiệu nào sẽ được in trên cửa nhà vệ sinh mới. Bởi ở nhiều nước khác nhau thì dấu hiệu dành cho người chuyển giới có sự khác biệt, nên cần lựa chọn một dấu hiệu phù hợp để tránh gây nhầm lẫn.

Năm 2009, một trường ĐH khác ở Anh cũng đã từng dành riêng một loạt nhà vệ sinh cho những người chuyển giới sau những cuộc tranh cãi quyết liệt ở hội đồng nhà trường và nhà vệ sinh này đã bị gỡ bỏ.

Hoa học trò

Cùng chuyên mục

Xem thêm Hành tinh trẻ

Mới - Nóng

Khám phá