Trường học tăng cường quản lý pháo, chất nổ dịp Tết

TPO - Bộ GD-ĐT vừa có văn bản gửi các Sở GD-ĐT, các trường ĐH, CĐ, TCCN đề nghị tăng cường công tác giáo dục, tuyên truyền các quy định của pháp luật về quản lý pháo, chất nổ.

Trường học tăng cường quản lý pháo, chất nổ dịp Tết

Công văn của Bộ GD-ĐT nễu rõ, trong thời điểm giáp Tết Nguyên đán Giáp Ngọ - 2014, đã xảy ra một số vụ việc học sinh, sinh viên (HS, SV) vi phạm Nghị định số 36/2009/NĐ-CP ngày 15/4/2009 của Chính phủ về quản lý và sử dụng pháo; sử dụng những đồ chơi bạo lực, gây nổ, có vụ việc gây hậu quả nghiêm trọng.

Bộ GD-ĐT đề nghị các sở GD-ĐT và các nhà trường trước khi cho HS, SV nghỉ Tết cần tăng cường công tác giáo dục, tuyên truyền các quy định của pháp luật về quản lý pháo và chất gây nổ.

Các trường cần quán triệt tời toàn thể HS, SV không mua bán, vận chuyển, sản xuất, tàng trữ, sử dụng pháo, chất gây nổ. Không sử dụng những đồ chơi bạo lực, đồ chơi có thể gây nguy hiểm.

Phối hợp chặt chẽ với chính quyền, cơ quan chức năng ở địa phương và phụ huynh HS để có biện pháp quản lý, nhắc nhở HS, SV thực hiện nghiêm túc các quy định về đảm bảo an ninh, trật tự, quản lý pháo và chất gây nổ trước, trong và sau dịp Tết Nguyên đán Giáp Ngọ 2014.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Học sinh sinh viên

Mới - Nóng

Khám phá